Bình Thuận: Công Bố Thành Lập Điểm Nhóm Đại Lộc

1311

HTTLVN.ORG – Được sự chấp thuận của chính quyền và Ban Trị sự Tổng Liên Hội – Hội Thánh Tin Lành Việt Nam, sáng ngày 20/5/2020, tại thôn Đại Lộc, xã Hàm Hiệp, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận đã diễn ra Lễ Cảm tạ Chúa và công bố thành lập Điểm Nhóm Tin Lành Đại Lộc, trực thuộc Chi Hội Phan Thiết.

Tham dự chương trình có Ban Đại diện Tin Lành tỉnh, đại diện chính quyền địa phương, quí tín hữu tại Điểm Nhóm Đại Lộc và  Chi Hội Phan Thiết, tổng cộng khoảng 100 người.

Ban hát Đại Lộc và Phan Thiết tôn vinh Chúa

Ban hát Thiếu nhi Điểm Nhóm Đại Lộc

Với đề tài “Hội Thánh Đức Chúa Trời” nương trên I Cô-rinh-tô 1:1-3, Mục sư Nguyễn Văn Hoàng – Trưởng BĐD khích lệ con dân Chúa tại Điểm Nhóm dù ít người nhưng cũng là một Hội Thánh nên hãy hết lòng yêu mến Chúa, phục vụ Chúa, giảng Tin Lành, phô bày vẻ đẹp của Hội Thánh ra cho mọi người.

Mục sư Trưởng BĐD đọc và trao các văn bản: Văn thư chấp thuận Điểm Nhóm của UBND xã Hàm Hiệp và Giấy Chứng nhận Điểm Nhóm của Tổng Liên Hội.

Mục sư Đinh Thuận, Kiêm nhiệm ĐN có lời cảm ơn và tặng quà cho các tín hữu Đại Lộc

SƠ LƯỢC SỰ HÌNH THÀNH ĐIỂM NHÓM ĐẠI LỘC

Tại Bàu Sẻ, thôn Đại Lộc, xã Hàm Hiệp, Huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận trước đây có vài gia đình tín hữu sinh sống, trong đó có hộ bà Lê Thị Huệ. Từ những năm 2007, Hội Thánh đã có sự thăm viếng, gây dựng con cái Chúa tại đây. Năm 2010, Mục sư Nguyễn Văn To, Quản nhiệm HT. Phan Thiết đã xin phép chính quyền huyện và xã chấp thuận để có sự nhóm lại sinh hoạt hàng tuần và cũng có lớp thiếu nhi học Kinh Thánh. Từ năm 2013-2015 có nhiều khó khăn xảy ra nên không còn có sự nhóm lại nữa và chỉ chăm sóc cầm chừng.

Năm 2015, Mục sư Đinh Thuận về quản nhiệm HT. Phan Thiết. Năm 2016 gây dựng lại sự sinh hoạt tại Bàu Sẻ cùng với lớp Kinh Thánh thiếu nhi mỗi chiều thứ bảy, có 10-15 em tham dự. Nhưng chỉ được một thời gian ngắn, con cái Chúa đi làm xa và có sự yếu đuối đức tin nên bỏ qua sự nhóm lại chỉ còn lại lớp thiếu nhi. Tuy nhiên, hàng năm, vào dịp lễ Giáng sinh, chính quyền huyện vẫn cho phép tổ chức liên hoan mừng Chúa giáng sinh cho tín hữu. Hội Thánh Phan Thiết lên hỗ trợ, tổ chức chương trình Thánh nhạc – Truyền giảng và mừng Chúa giáng sinh cho thân hữu và tín hữu, đồng thời phát quà giáng sinh cho thiếu nhi trong và ngoài Hội Thánh, có hàng trăm người tham dự.

Tháng 10/2018, Hội Thánh Phan Thiết quyết định thành lập Điểm Nhóm lấy tên là Đại Lộc thay cho tên cũ Bàu Sẻ và cử Chấp sự Võ Tấn Thạch làm Trưởng Điểm nhóm, đồng thời lập thủ tục xin chính quyền công nhận Điểm Nhóm Tin lành.

Sau thời gian dài chờ đợi, tháng 5/2019, theo chủ trương mới của chính quyền thông qua Luật tôn giáo – tín ngưỡng đã có hiệu lực, Mục sư Quản nhiệm lập lại thủ tục hồ sơ lần thứ 2 theo diện “sinh hoạt tôn giáo tập trung” với danh sách 16 tín hữu gởi đến chính quyền xã, đồng thời tái lập sự nhóm lại tại nhà bà Lê Thị Huệ từ ngày 8/5/2019 và sinh hoạt mỗi chiều tối thứ tư hàng tuần lúc 17h00-18h00.

Đến tháng 2/2020, Mục sư Quản nhiệm đã làm lại hồ sơ lần thứ 3, gởi lại vào tháng 2/2020.

Sau thời gian cách ly vì dịch Covid-19, ngày 29/4/2020 chính quyền xã Hàm Hiệp đã có văn thư số 57/UBND chấp thuận cho HT. Phan Thiết được thành lập Điểm Nhóm Đại Lộc theo như đơn xin. Ngày 7/5/2020, căn cứ vào giấy chấp thuận của chính quyền xã Hàm Hiệp, Tổng Liên Hội đã có Giấy Chứng nhận Điểm Nhóm Tin Lành Đại Lộc.

 TTV. Ms Đinh Thuận