Bài thứ 350: Cho Hay Nhận

814

 

Nhưng bất cứ ai tiếp nhận Chúa, tức là tin danh Ngài, thì Chúa ban cho họ quyền trở nên con của Đức Chúa Trời, Giăng 1: 12

.

Suy niệm: Ý nghĩa thật của Giáng Sinh không phải ở chỗ màu sắc mùa đông, cây thông, ông già Nô-en hay những món quà, những cánh thiếp, mà là ở chỗ noi theo gương Thiên Chúa trong nghĩa cử ban cho vì tình thương. Mỗi người hãy nghĩ đến nhiều người khác chưa được may mắn như mình. Tất nhiên cũng có những người cho mình là kẻ khốn cùng, nhưng ta nên nhớ rằng lúc nào bên dưới ta vẫn có những người không may mắn bằng ta. Nghĩa cử biếu tặng một món quà cho một người nghèo với một lời trìu mến, phản ánh tình thương của Con Trời giáng hạ!

 

Người ta mong rằng Lễ Giáng Sinh năm nay sẽ có dịp thưởng thức nhiều bản nhạc hay, tham dự nhiều buổi trình diễn đặc sắc, và có dịp khen chê thỏa dạ, nhưng thật sự Lễ Giáng Sinh là dịp để cho chứ không phải để nhận.Mặc dù hiểu nhận chỉ có nghĩa là thưởng thức cũng vậy.

 

Chúng ta có thể cho gì và cho ai?

 

Trước tiên, cho cũng có thể gọi là dâng, nếu người nhận là Chúa.Ta hãy dâng tâm hồn ca ngợi Chúa.  Đừng đòi hỏi màu sắc phải lộng lẫy, nhạc phải hay, chương trình phải thu hút. Ta phải đóng góp vào ngày lễ bằng cách chuẩn bị kỉ niệm, dọn tâm hồn mình để mừng đón Chúa. Chúa đã cho nhưng ta có nhận hay không?

 

Còn đối với đồng bào thì sao?

 

Có bao giờ ta gởi cho ai một món quà mà biết chắc rằng người nhận không thể gởi quà lại tặng ta hay không? Hãy tìm ra một người như vậy, hãy mua cho ngưòi ấy một món quà.

 

Mùa Giáng Sinh là mùa tặng quà, nhưng vì món quà Chúa ban cho ta quá vĩ đại và ta không có cách gì trả ơn, ta hãy làm ơn cho những người số phận hẩm hiu, cơ nhỡ. Những người ấy không phải là ít và đang sống ngay bên cạnh ta đó!

 

Cho hay nhận là tùy ở mỗi người.Nhưng cho bao giờ cũng quý hơn nhận.

 

 

Bài trướcBài thứ 349: Mặc Khải
Bài tiếp theo(24/12) Hơn 14.000 Người Nghe Phúc Âm và Gần 5.000 Người Tiếp Nhận Chúa