Bài thứ 141: Ân Sủng Từ Chúa

572

 

Ngôi Lời đã trở nên xác thể, sống giữa chúng ta, đầy ân điển và chân lý. Chúng ta đã chiêm ngưỡng vinh quang Ngài, thật là vinh quang của Con Một đến từ nơi Cha.

Giăng 1:14

 

 

Bạn tín hữu thân mến, bạn có thể làm nhân chứng về việc Chúa Cứu Thế là Con Một đến từ Cha, hay người đầu tiên sống lại cừ cõi chết.  Ta có thể nói Chúa là Chân Thần nếu Ngài đã làm người thay cho toàn thể nhân loại.  Ngài đã làm cho tôi điều mà ngoài Đức Chúa Trời ra, không ai có thể làm nổi.

 

Chúa đã khuất phục ý chí bướng bỉnh của tôi, làm tan chảy tâm hồn cứng dắn như đá, khai thông những cánh cổng bằng đồng đóng chặt, và tháo gỡ những thanh sắt chắn ngang.

 

Chúa đã biến than vãn ra vui cười, cô đơn ra niềm vui; Chúa giải phóng tôi khỏi kiếp tù đầy và làm cho lòng tôi tràn đầy niềm vui không diễn tả được, và vinh quang rạng ngời.  Ai muốn nghĩ sao về Chúa cũng được, nhưng riêng tôi Chúa phải là Con Một đến từ Thiên Phụ, cảm tạ ơn Ngài.

 

Chúa Cứu Thế tràn đầy ân sủng, vì nếu không, tôi chẳng bao giờ được cứu vớt.  Chúa đã kéo tôi khi tôi cố tình dằng co để chạy thoát ân sủng của Ngài; và cuối cùng, khi tôi run rẩy như kẻ tử tội đứng trước bệ rồng ân huệ, Chúa bảo: "Tội lỗi con dù nhiều đã được tha cả: hãy vui lên đi."

 

Chúa Cứu Thế tràn đầy sự thật hay Chân Lý.  Các lời hứa của Chúa là thật, chưa có lời nào sai.  Tôi làm chứng rằng chưa có kẻ tôi tớ nào có chủ thành tín như Chúa; chưa có người anh, người em nào thân thiết với tôi bằng Chúa; chưa có tội nhân nào có người giải cứu như Chúa; chưa có người than khóc nào có người an ủi như Chúa.  Ngoài Chúa ra, tôi chẳng còn muốn có người nào nữa.  

 

Cuộc đời tôi trong Chúa, ngay khi chết, Chúa cũng là người chết số một của kẻ chết; trong cảnh nghèo, Chúa là phú quý của tôi; trong đêm tối, Chúa là vầng sao sáng soi; và trong cảnh sáng, Chúa vẫn là mặt trời.  Chúa là Ma-na của trại trong sa mạc, Ngài cũng là vựa bắp mới cho đoàn người mới vào được đất hứa.

 

Chúa Giê-xu đối với tôi đầy ân huệ, không thịnh nộ; đầy chân thật, không giả trá: Ngài thật là đầy ân sủng và chân thật.

 

Linh hồn ta hỡi, đêm nay hãy hết lòng ca ngợi Con Một đến từ Chúa Cha.

 

Bài trướcHội Thánh Ô Môn Nhóm Thờ Phượng Chúa Tại Điểm Nhóm Thới Quan A.
Bài tiếp theoBồi Linh – Thông Công Phụ Nữ Tại HTTL Trường Xuân.