Ủy Ban YTXH TLH Cứu Trợ Lũ Lụt Tại Tỉnh Bình Định

1152

Tại Bình Định, trong hai ngày 14 và 15/11/2013, do ảnh hưởng hoàn lưu áp thấp nhiệt đới sau bão số 15, kết hợp không khí lạnh tăng cường, đã có mưa rất to kết hợp với việc xã lũ tại hồ thủy điện Định Bình (Vĩnh Thành) gây nên cơn lũ lịch sử. Cơn lũ kinh hoàng tràn về trong đêm khiến hàng vạn người dân không kịp trở tay. Người mất, nhà trôi trong con nước hung dữ…

 

 

 

Trận lũ lụt lịch sử tại Bình Định

 

Các huyện Vĩnh Thạnh, Tây Sơn, An Nhơn, Tuy Phước, Hoài Nhơn, Hoài Ân, Tp. Quy Nhơn,… bị ngập nặng trên diện rộng, các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ đều bị chia cắt khiến việc tiếp cứu và cứu trợ rất khó khăn. Đến ngày 17-18/11, nhiều địa bàn vẫn còn bị cô lập, không liên lạc được vì mất điện.

 

Theo thống kê mới nhất, Bình Định có đến 90.095 căn nhà bị ngập trong lũ, hơn 350 nhà bị sập hoặc bị cuốn trôi, 18 người chết và mất tích, hàng trăm ngàn ha hoa màu bị hủy hoại hoặc bị sa bồi cát không thể làm mùa trong vụ tới, nhiều tuyến đường giao thông bị chia cắt. Chỉ riêng một xã Phước Sơn, huyện Tuy Phước có đến 54 căn nhà bị sập và cuốn trôi.

 

 

 

 

 

Nhận được thông tin, Uỷ Ban YTXH – TLH đã nhanh chóng liên lạc và có mặt tại Bình Định vào chiều ngày 18/11. Ngay sau đó, Ủy ban YTXH – TLH đã phối hợp với Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Bình Định thăm viếng, động viên an ủi những gia đình con cái Chúa bị thiệt hại trong các Hội Thánh và các Điểm Nhóm như: HT Nhơn Thành, Trung Ái, Bình Nghi, Phú Phong, Quy Nhơn, Phú Tài, Phước Sơn, Phước Hậu, Bồng Sơn,… Tạ ơn Chúa, dù nhiều gia đình con cái Chúa bị mất mác về tài sản, hoa màu, hư hại nhà cửa nhưng không ai bị thương vong gì.

 

Sau khi thăm các gia đình tôi con Chúa, Ủy Ban YTXH TLH và Ban Đại Diện Tin Lành tỉnh đến thăm những người dân tại các địa bàn bị thiệt hại nặng nề. Trước mắt những là cảnh tượng thương tâm, tất cả dường như hỗn độn và không bình thường khi cơn lũ lịch sử đã cuốn trôi nhiều người và không biết bao nhiêu của cải tích cóp, dành dụm của người dân nghèo nơi đây. Mặc dù việc đi lại gặp nhiều trở ngại, đoàn đã cố gắng đến thăm viếng và ghi nhận danh sách gia đình tín hữu bị thiệt hại ở các Hội Thánh trong tỉnh và người dân tại các địa phương bị thiệt hại nặng nề do lũ lụt.

 

 

 

Ngày 23/11, kết hợp với Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Bình Định và Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh đến địa phương tiến hành việc phát quà cứu trợ lũ lụt cho gia đình con cái Chúa và người dân, cụ thể như sau:

 

–  Cứu trợ quà cho các gia đình bị ảnh hưởng của lũ lụt: 939 phần quà, mỗi phần trị giá 150 ngàn đồng gồm 1 thùng mỳ gói, dầu ăn, nước mắm, và bột nêm. Trong đó có 300 phần cho tín hữu và 639 phần cho đồng bào tại 3 khu vực Trung Ái, Bình Nghi và Phước Sơn.

 

–  Hỗ trợ bằng tiền mặt cho 42 gia đình (chủ yếu là trong các Hội Thánh) bị thiệt hại nặng với số tiền là 68 triệu đồng.

 

Trong thời gian ngắn, Ủy ban YTXH – TLH chỉ san sẻ phần nào gánh nặng thiệt hại của tôi con Chúa và người dân tại Bình Định. Rất mong Hội Thánh Chúa khắp nơi cùng quý ân nhân thêm lời cầu nguyện và hỗ trợ tài chính rời rộng để trong thời gian tới sẽ giúp đỡ những tín hữu và người dân Bình Định phục hồi lại nhà cửa nhằm ổn định cuộc sống.

 

Muốn thật hết lòng!

 

 

Hình ảnh cứu trợ tại Bình Định

 

 

 

 

 

 

 Bác sĩ Trần Văn Thanh

Bài trướcCứu Trợ Lũ Lụt Tại Tỉnh Quảng Ngãi
Bài tiếp theoBài thứ 328: Sức Mạnh Của Sự Cầu Nguyện