UB.YTXH – Chuyến Khám Bệnh Nhân Đạo Tại Long An

574

UB.YTXH (25/5/2016) – Khi Chúa Giê-xu còn ở thế gian, Ngài đã làm nhiều phép lạ và chữa lành cho nhiều người. Bởi tình yêu của Chúa nhiều người đã biết đến và tiếp nhận Chúa. Trước khi Chúa thăng thiên Ngài phán: “Quả thật, quả thật, ta nói cùng các ngươi, kẻ nào tin ta, cũng sẽ làm việc ta làm; lại cũng làm việc lớn hơn nữa, vì ta đi về cùng Cha.” (Giăng 14:12). Là những người tin theo Chúa, chúng ta cũng noi gương Ngài đem tình yêu thương của Chúa đến cho đồng bào Việt Nam chúng ta. Cảm tạ ơn Chúa, cũng trên tinh thần đó, ngày 21/5/2016 UB.YTXH đã cậy ơn Chúa phối hợp với HTTL Hậu Nghĩa tiến hành một ngày khám bệnh nhân đạo tại xã Mỹ Quý Tây, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An.

 

Ngay trước chuyến đi, các thành viên trong đoàn và tình nguyện viên đã cầu nguyện, lên kế hoạch, sắp xếp công việc, phân loại thuốc, chuẩn bị mọi thứ đâu vào đó. Chúa ban cho anh em tấm lòng phấn khởi, mong muốn được hầu việc Chúa và đem tình yêu của Ngài đến với đồng bào. Mới tờ mờ sáng ngày khởi hành, các thành viên đều có mặt, mặc dù nhiều anh em đã không ngủ được và đến điểm tập trung từ rất sớm. Sau lời cầu nguyện của trưởng đoàn, xe bắt đầu lăn bánh. Có một vài sự cố trên đường đi cho nên mãi đến 9 giờ sáng đoàn chúng tôi mới đến được trạm y tế xã Mỹ Quý Tây. Cảm tạ ơn Chúa, có rất đông bà con đã đến trạm y tế từ rất sớm. Được sự hỗ trợ hết mình của trưởng trạm và nhân viên cộng với nhiệt huyết của các tình nguyện viên từ Hội Thánh Hậu Nghĩa, chúng tôi nhanh chóng sắp xếp vị trí làm việc. Trước khi bắt tay vào công việc, bác sĩ trưởng đoàn có vài lời hướng dẫn cho bà con biết quy trình tiếp nhận và khám bệnh để tránh tình trạng chen lấn, rồi chúng tôi cùng hiệp ý cầu nguyện xin Chúa ban phước, ở cùng. Sau đó bắt đầu làm việc ngay. Đoàn đã tiếp nhận, khám bệnh nội khoa và phụ khoa, tư vấn sức khỏe, hướng dẫn chăm sóc răng miệng cho trẻ em, cấp phát thuốc, và đo tặng kính mắt cho bà con.

 

Tuy nhiều việc, làm việc liên tục không nghỉ trưa cho đến 14g30 và rất mệt, nhưng ai nấy đều vui và cảm tạ ơn Chúa! Đoàn chúng tôi đã tiếp 333 lượt người dân trong khu vực, trong đó có 161 lượt nội khoa tổng quát, 33 lượt phụ khoa, tư vấn chăm sóc răng miệng cho 69 trẻ em, đo mắt và tặng kính cho 70 người. Chúng tôi rất cảm động khi nhìn thấy thầy TĐ Phạm Khắc Lĩnh và các con cái Chúa HT Hậu Nghĩa chạy đổ mồ hôi để lo liệu mọi thứ đảm bảo cho hoạt động của đoàn được tốt đẹp. Cám ơn Chúa. Ước ao danh Chúa được cả sáng tại đây.

 

Còn rất nhiều nơi mà chúng tôi chưa đi đến. Cầu xin Ba Ngôi Đức Chúa Trời cứ mãi dùng mục vụ “Y tế Lưu động” của UB.YTXH, HTTLVN (MN) để góp phần bày tỏ tình yêu thương và sự thương xót của Chúa cho hết thảy đồng bào của chúng ta. Xin hết thảy quý tôi con Chúa nhớ đến mà cầu thay cho chúng tôi. Xin cùng chung tay làm công việc Chúa, cảm tạ ơn Ngài! Cầu xin Chúa bổ sức lại cho tất cả những ai đang hầu việc Chúa trong lĩnh vực y tế và tiếp tục sử dụng mỗi người vào công việc Ngài, làm vinh hiển danh Ngài!

 

Địa điểm làm việc tại trạm y tế xã Mỹ Quý Tây

 

Bà con đã đến trạm y tế từ rất sớm

 

TĐ Phạm Khắc Lĩnh đang nói lời chào thăm và hướng dẫn quy trình khám bệnh đến bà con.

 

 

 

Nơi nhận bệnh nhân

 

Đo huyết áp

 

Các Bác sĩ đang khám bệnh

 

 

Nha sĩ hướng dẫn các em vệ sinh răng miệng trên mô hình

 

Phòng dược, cấp thuốc miễn phí theo toa bác sĩ

 

Bệnh nhân đang được hướng dẫn sử dụng thuốc

 

Đoàn chụp hình lưu niệm