UB YT-XH TLH: Chương Trình Hỗ Trợ Cây Giống Cho Tín Hữu   

2308

HTTLVN.ORG – Tiếp tục trong các dự án nhằm góp phần giảm thiểu những khó khăn về kinh tế và cải thiện đời sống các gia đình tín hữu trong Hội Thánh, Ủy Ban Y tế – Xã hội Tổng Liên Hội (UB YT-XH TLH) thông qua sự quản lý của Hội Thánh địa phương, hỗ trợ giống cây trồng cho các gia đình tín hữu tại một số khu vực. Có thể nói đây là việc làm hết sức ý nghĩa và thiết thực cho các gia đình tín hữu còn nhiều khó khăn trong hoàn cảnh hiện tại.

Nhận thấy cần phải thay đổi về cây trồng nhằm hướng đến nông nghiệp bền vững, tăng thu nhập và cải thiện kinh tế cho gia đình các tín hữu, UB YT-XH TLH đã thực hiện mô hình hỗ trợ giống cây trồng mới cho 13 hộ gia đình tín hữu người Bru thuộc Chi Hội Ta Rung, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị, đây là Hội Thánh nằm ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn của huyện Hướng Hóa. Người dân vùng này chủ yếu trồng khoai mì (sắn) với địa hình và điều kiện tự nhiên không thuận lợi cho việc canh tác cây trồng nên thường không đem lại hiệu quả kinh tế, làm cho đời sống của người dân luôn thiếu thốn, đói nghèo.

Chương trình cấp cây giống diễn ra lúc 10g00, ngày 05/05/2023, tại nhà thờ Tin Lành Ta Rung, với sự hiện diện của Mục sư Nguyễn Hải Bằng – Ủy viên TLH, Mục vụ tỉnh Quảng Trị & Thừa Thiên Huế, và cũng là Phó Ban YT-XH TLH cùng các Mục sư trong Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Quảng Trị và các gia đình tín hữu được cấp cây giống. Trong đợt này, mỗi hộ gia đình, vốn là những nhân sự nòng cốt của Hội Thánh, sẽ được nhận 50 cây Mít giống ruột đỏ Indonesia. Hy vọng qua chương trình, các gia đình sẽ có cơ hội cải thiện thu nhập để yên tâm phục vụ Chúa cũng như hoàn chỉnh mô hình thí điểm nhằm nhân rộng cho các hộ gia đình khác.

Nhân dịp này, Mục sư Nguyễn Hải Bằng cũng có lời khích lệ và cầu nguyện cho các hộ gia đình nhận cây giống. Để qua mô hình này các anh chị em sẽ có điều kiện kinh tế tốt hơn, tích cực góp phần cùng với Hội Thánh gây dựng đời sống tâm linh của con cái Chúa và mở mang công việc Chúa tại khu vực.

Nguyện xin “Đấng phát hột giống cho kẻ gieo giống và bánh để nuôi mình, cũng sẽ phát hột giống cho anh em và làm cho sanh hóa ra nhiều, Ngài lại sẽ thêm nhiều trái của sự công bình anh em nữa. Như vậy, anh em được giàu trong mọi sự, để làm đủ mọi cách bố thí, hầu cho người khác bởi chúng tôi mà tạ ơn Đức Chúa Trời.”

Một số hình ảnh trong chương trình:

MsNc Hồ Văn Phúc, Quản Nhiệm Hội Thánh Ta Rung, hướng dẫn chương trình và thay mặt HT gửi lời cảm ơn đến UB YT-XH TLH và quý Mục sư đã đến dự chương trình.

Mục sư Ủy Viên Mục vụ và Trưởng Ban Đại Diện TL tỉnh Quảng Trị cầu nguyện và có lời khích lệ đến các gia đình nhận cây giống trong chương trình.

Đại diện cho 13 hộ tín hữu có lời cảm ơn đến quý ân nhân và UB YT-XH TLH đã quan tâm giúp đỡ hỗ trợ cây giống.

YT-XH TLH
TTV. MSNC Hồ Văn Phúc

Bài trướcBài hát: ẤM ÁP GIA ĐÌNH
Bài tiếp theoTiền Giang: Chương Trình Bồi Dưỡng Chăm Sóc – Chứng Đạo Năm 2023