Tiền Giang: Uỷ Ban YTXH Trao Tặng 08 Hồ Nước Sạch Và 08 Nhà Tình Thương

2522

HTTLVN.ORG – Trong hai ngày 14 và 18/08/2018, Ủy Ban Y Tế Xã Hội – Tổng Liên Hội (YTXH/TLH) và Ban Đại Diện (BĐD) Tin Lành tỉnh Tiền Giang phối hợp với chính quyền địa phương thực hiện chương trình bàn giao 08 hồ nước sạch cho hai đơn vị trường học và 08 nhà tình thương cho các hộ gia đình trong tỉnh.

Bàn Giao 8 Hồ Nước Sạch

Buổi lễ bàn giao 8 hồ nước sạch diễn ra vào sáng ngày 14/8. Hiện diện trong buổi bàn giao, về phía Giáo Hội có Mục sư Lê Văn Như Kỷ – Ủy viên TLH, Quản nhiệm HTTL Cai Lậy; đại diện BĐD Tiền Giang và Uỷ ban YTXH/TLH (sau đây gọi là “đoàn”). Về phía chính quyền có ông Huỳnh Văn Hải – Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh Tiền Giang cùng đoàn. Ngoài ra còn có đại diện hai đơn vị tiếp nhận hồ nước sạch là trường Mầm non Mỹ Phước Tây và trường Tiểu học Đặng Văn Bê, xã Mỹ Phước Tây, Thị xã Cai Lậy.

Hồ nước tại trường Mầm non Mỹ Phước Tây

Hồ nước tại tường tiểu học Đặng Văn Bê

Phó Chủ tịch MTTQ tỉnh bày tỏ niềm vui và gửi lời cám ơn đến HTTL Việt Nam đã thực tế hóa đức tin bằng những việc xã hội rất ý nghĩa.

Bàn Giao Nhà Tình Thương

Lúc 10 giờ cùng ngày, đoàn tiếp tục bàn giao 03 nhà tình thương cho các hộ gia đình: Đặng Thiện Tân, Phường 9, Tp. Mỹ Tho; Nguyễn Văn Đức, xã Thới Sơn, Tp. Mỹ Tho; Trương A Suốn, Phường 5, Tp. Mỹ Tho.

Trao quyết định bàn giao nhà tình thương tại Tp. Mỹ Tho

Hộ ông Đặng Thanh Tân, Phường 9, Tp. Mỹ Tho

Hộ Nguyễn Văn Thời, Phường 9, Tp. Mỹ Tho

Hộ Trương A Suốn, Phường 5, Tp. Mỹ Tho

Trong buổi chiều, đoàn đã đến thăm tận nơi 05 căn nhà đã và đang xây dựng: Nguyễn Văn Thời, Phường 9, Tp. Mỹ Tho; Trương A Suốn, Phường 5, Tp. Mỹ Tho; Nguyễn Văn Đức, xã Thới Sơn, Tp. Mỹ Tho; Nguyễn Văn Cu, xã Phước Lập, huyện Tân Phước; Phan Thị Nhung, xã Phước Lập 1, huyện Tân Phước

Hộ Nguyễn Văn Đức, xã Thới Sơn, Tp. Mỹ Tho

Hộ Nguyễn Văn Cu, xã Phước Lập, huyện Tân Phước

Lúc 8 giờ 30 ngày 18/08/2018, đoàn đã đến tại nhà của ông Lê Văn Kiệp xã Mỹ Phước Tây, Tx. Cai Lậy để bàn giao nhà cho 02 hộ: Lê Văn Kiệp, xã Mỹ Phước Tây, Tx. Cai Lậy; Võ Thành Công, xã Mỹ Thành Bắc, huyện Cai Lậy

Lúc 10 giờ cùng ngày, đoàn đã tới hộ bà Phan Thị Nhung, ấp 2, xã Tân Lập 1, huyện Tân Phước. Mục sư Phạm Thanh Loan và ông Huỳnh Văn Hải trao quyết định bàn giao nhà tình thương cho 02 hộ: Phan Thị Nhung, xã Tân Lập 1, huyện Tân Phước; Nguyễn Văn Cu, xã Phước Lập, huyện Tân Phước. Mỗi căn nhà được tài trợ 35.000.000đ, phần còn lại do gia đình đóng góp, diện tích trên 40m2, vách tường, mái lợp tole, nền tráng xi măng.

Hộ Phan Thị Nhung, xã Phước Lập 1, huyện Tân Phước

Với công tác xã hội này, những gia đình con cái Chúa có hoàn cảnh khó khăn rất được khích lệ, danh vinh hiển và tình yêu của Chúa được bày tỏ cho những người chưa biết Ngài. Đồng thời, công tác xã hội này cũng tạo thiện cảm với chính quyền các cấp, qua đó đạo Tin Lành càng ngày càng được đến gần hơn với người dân Việt.

Trao nhà tình thương tại Cai Lậy

Trao nhà tình thương tại Mỹ Tho

Đoàn bàn giao nhà tình thương

CTV. MSNC Đặng Trường Cửu

Bài trướcLễ Phát Hành Kinh Thánh Tiếng Kơho Tại Lâm Đồng
Bài tiếp theoDối Trá, Dối Trá, và Dối Trá – 23/8/2018