Thánh Nhạc Giáng Sinh 2022: Cơn Mưa Phước Hạnh

10433

Có lẽ không một ai nghĩ rằng đêm diễn ra chương trình truyền giảng Giáng sinh ngày 03/12/2022 tại Sân vận động Phú Thọ, trời lại đổ mưa nhiều như vậy.

Trong đức tin nơi Chúa, nhiều lời cầu nguyện đã vang lên. Hơn một giờ trôi qua mưa vẫn chưa tạnh khiến một số người cảm thấy bối rối và lo lắng. Dẫu vậy, tôi con Chúa vẫn kiên trì cầu nguyện, khẩn thiết kêu nài cùng Chúa, Đấng chủ tể của toàn cõi vũ trụ.

Những người tham dự chương trình dưới cơn mưa

Dưới làn mưa ướt lạnh, con người lại gần gũi nhau hơn, và tình người trở nên ấm áp hơn bao giờ hết. Dù không ai quen ai, không phân biệt đây là việc của ai, cứ thế mọi người quan tâm, lo lắng cho nhau. Một chiếc áo mưa tiện lợi, một chiếc dù nhỏ bé được sẻ chia cho nhiều người. Những tấm bạt, tấm nylon được dang ra để che chắn cho nhau khỏi ướt, cho đỡ lạnh.

Dưới cơn mưa, tấm lòng của con cái Chúa cũng được thể hiện rất rõ khi các anh chị em bên dưới nỗ lực hỗ trợ đội hậu cần, cùng nhau lau nước trên sân khấu – không chỉ một hai lần mà đến cả chục lần. Và cùng các bộ phận khác lăn lộn trong mưa để giữ gìn các thiết bị điện, âm thanh, ánh sáng… Tất cả vì một chương trình truyền giảng, đều một tấm lòng đem Tin Lành của Chúa Cứu thế Giê-xu đến cho các thân hữu.

Khung cảnh tôn vinh Chúa dưới cơn mưa

Dưới làn mưa ướt lạnh, lời cầu nguyện của một tôi tớ Chúa làm xúc động biết bao tấm lòng. Những giọt nước mắt đã đổ ra, hòa trong dòng nước mưa đang tuôn chảy, như một bài ca tâm linh của những người con Chúa, không hề bối rối, run sợ trước trận mưa đang ào ạt đến mà chính là cài ca trông cậy vào quyền năng của Cha Thiên thượng đang đoái xem, lắng nghe những lời cầu xin khẩn thiết của con cái Ngài.

Và điều kỳ diệu đã đến. Với tấm lòng đầu phục và tin cậy vào quyền năng Chúa, chương trình đã bắt đầu dù trời vẫn còn mưa, những giai điệu thánh nhạc bắt đầu vang lên, âm hưởng của đêm giáng sinh trong mưa, ngặt ngèo, không rực rỡ, không lấp lánh gợi nhớ đến cách mà Chúa đã đến trong đêm tối lạnh lẽo, khó khăn để tìm và cứu chúng ta.

Có thể nói, mùa Giáng sinh năm nay, “dù gặp thời hay không gặp thời”, mọi người vẫn cứ cùng nhau ngợi ca, tôn vinh Chúa, và đem Phúc Âm đến cho mọi người. Tất cả nghi thức và khung cảnh trang trí xung quanh giờ đây không còn là điều lôi kéo sự chú ý của mọi người, mà giờ đây là sự tập trung vào Chúa. Khoảnh khắc mọi người cùng đồng thanh cất tiếng hát mạnh mẽ tôn ngợi Chúa trong đêm mưa gió, lạnh lẽo, nước mắt hòa lẫn nước mưa, các tín hữu và thân hữu đều nán lại dự đến cuối chương trình có lẽ là khoảng khắc đẹp nhất trong đêm thánh nhạc. Tuyệt vời thay khi những lời ca tiếng hát tôn vinh Chúa được cất lên một cách rộn vang cũng là lúc cơn mưa bắt đầu ngưng.

Đây có lẽ sẽ đêm truyền giảng đặc biệt và đáng nhớ của những tôi con Chúa tham dự. Chúa không làm tan ngay cơn bão, không dẹp yên sóng trào, không làm cơn mưa tạnh lại như cách chúng ta nghĩ, như cách chúng ta đổ nước mắt cầu xin, như chúng ta mong muốn nhưng để cho ta biết rằng “ý tưởng Chúa chẳng phải ý tưởng các con” và kế hoạch của Chúa cùng tất cả mọi sự xảy ra đều nằm trong chương trình tốt đẹp của Đức Chúa Trời.

Thiên nhiên cùng bầu trời này là tạo vật của Ngài, Ngài có thể dừng ngay cơn mưa nhưng Ngài không làm điều đó để chúng ta đầu phục và tin cậy vào Đấng Chủ tể của chương trình này. Và dưới cơn mưa, mọi thứ trở nên long lanh và xinh đẹp không tưởng bởi cách Chúa làm trên hoàn cảnh. Một đêm lạnh lẽo nhưng ấm lòng khi thấy kết quả Chúa ban và vỡ òa rằng mọi thứ thật rất tuyệt vời trong chương trình tốt lành của Ngài.

Hồng Ân

Bài trướcTP. HCM: Công Bố Quyết Định Thành Lập Điểm Nhóm Tin Lành Phước Kiển Tây
Bài tiếp theoLỜI MỜI THAM DỰ BUỔI HÒA NHẠC “MÓN QUÀ YÊU THƯƠNG”