TP. HCM: Công Bố Quyết Định Thành Lập Điểm Nhóm Tin Lành Phước Kiển Tây

1870

HTTLVN.ORG – Vào lúc 9 giờ sáng ngày 06/12/2022 đã diễn ra Lễ Cảm tạ Chúa và Công bố quyết định thành lập Điểm Nhóm Tin Lành Phước Kiển Tây tại Ấp 3, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP. HCM. Điểm Nhóm Phước Kiển Tây trực thuộc Chi Hội Tôn Thất Thuyết do Mục sư Nguyễn Thế Linh kiêm nhiệm.

Về tham dự chương trình có Mục sư Đỗ Việt Hùng, Ủy viên TLH, Mục vụ TP.HCM, Ban Đại diện Tin Lành cùng khoảng 50 tôi con Chúa. Ngoài ra còn có đại diện chính quyền xã Phước Kiển cũng đến dự và chúc mừng.

Quang cảnh chương trình

Mục sư Nguyễn Thế Linh, Quản nhiệm Chi Hội Tôn Thất Thuyết, kiêm nhiệm Điểm Nhóm

Mục sư Đỗ Việt Hùng giảng Lời Chúa trong I Cô-rinh-tô 3:9-15 với chủ đề “Ba Lời Khuyên Dành Cho Người Thợ Xây Nhà Chúa”. Sứ điệp được rao ra nhằm nhắc nhở quý tôi con Chúa phải “Cẩn thận khi xây nền, cẩn thận khi xây nhà, làm tốt Chúa ban thưởng”. Mỗi người được khích lệ để nhận biết ân tứ Chúa ban và hết lòng làm theo lời Chúa trong công tác xây dựng để mở mang vương quốc của Ngài.

Mục sư Đỗ Việt Hùng đọc, trao quyết định thành lập Điểm Nhóm Phước Kiển Tây và cầu nguyện cho Ban Điều hành Điểm Nhóm được đầy ơn Chúa để nhận lãnh trách nhiệm gây dựng và phát triển Hội Thánh Ngài

Hội Thánh trao quà ủng hộ quỹ vì người nghèo

Mục sư Nguyễn Ngọc Tốt thay mặt Ban Đại diện chúc mừng

Các đại diện chúc mừng

Hình lưu niệm

LƯỢC SỬ ĐIỂM NHÓM TIN LÀNH PHƯỚC KIỂN TÂY

Trong nỗ lực mở rộng vương quốc của Đức Chúa Trời trên đất, và cưu mang những linh hồn hư mất tại khu vực Phước Kiển Tây, Bà Nguyễn Thị Cẩm Vân là thành viên Ban Truyền giảng của Hội Thánh Tin Lành Tôn Thất Thuyết, đã làm chứng và đưa dẫn một số thân hữu trong khu vực đến với Chúa nhân lễ Giáng sinh năm 2011. Sau đó, Hội Thánh đã mượn nhà của bà Cẩm Vân để dạy Giáo lý Báp-tem, kết hợp với việc chăm sóc và tiếp tục chứng đạo cho đồng bào trong khu vực.

Buổi học Giáo lý Báp-tem đầu tiên diễn ra vào ngày 29.3.2012 tại nhà ông bà Trương Văn Kim, địa chỉ: 181 tổ 16, ấp 3, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, Tp.HCM, gồm có 11 người. Những nhân sự đầu tiên của Điểm Nhóm Tin Lành Phước Kiển Tây gồm có: Anh Lê Văn Hải, Bà Nguyễn Thị Cẩm Vân, Bà Nguyễn Thị Huệ và Bà Nguyễn Thị Loan. Nhận thấy số người tin Chúa có chiều hướng gia tăng, và nhà của ông bà Trương Văn Kim không đủ chỗ ngồi, nên Mục sư Quản nhiệm và Ban Chấp sự Hội Thánh Tin Lành Tôn Thất Thuyết quyết định dời Điểm Nhóm đến nhà Bà Nguyễn Thị Huệ, tại địa chỉ: 181, ấp 3, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, Tp.HCM, từ ngày 03.5.2012 cho đến nay.

Bên cạnh công tác dạy giáo lý dành cho người lớn, thì lớp học Kinh Thánh và sinh hoạt dành cho các em Thiếu nhi cũng được mở ra. Buổi nhóm đầu tiên của các em thiếu nhi vào ngày 04.4.2013 tại nhà của ông bà Trương Văn Kim. Mỗi tối thứ Năm hằng tuần thì các em nhóm lại vào khoảng từ 10 – 15 em để học Kinh Thánh và sinh hoạt. Lớp Thiếu nhi tại Điểm Nhóm Tin Lành Phước Kiển Tây vẫn được duy trì cho đến nay.

Sau khi dời đến nhà Bà Nguyễn Thị Huệ, thì Điểm Nhóm vẫn tiếp tục dạy Giáo lý Báp-tÊm và học Kinh Thánh. Ngày 20.9.2012 thì Điểm Nhóm bắt đầu thờ phượng Chúa vào lúc 19 giờ thứ Năm hằng tuần, sinh hoạt được tổ chức cách quy cũ như một Điểm Nhóm thực thụ. Ngoài giờ thờ phượng Chúa vào tối thứ Năm, còn có giờ học Kinh Thánh và Giáo lý Báp-tem, vào lúc 19 giờ thứ Ba hằng tuần.

Đầu năm 2013, Mục sư Quản nhiệm và Ban Chấp sự Hội Thánh Tin Lành Tôn Thất Thuyết cử Ban Điều Hành lâm thời và nhân sự của Điểm Nhóm Tin Lành Phước Kiển Tây như sau:

 1. Mục sư Nguyễn Văn Hưng – Quản nhiệm HTTL.TTT – Cố vấn
 2. Thầy Hồ Minh Tuấn – Đặc trách Điểm Nhóm
 3. Anh Lê Văn Hải
 4. Chấp sự Bà Nguyễn Ngọc Hạnh – Thủ quỹ ĐN
 5. Bà Nguyễn Thị Cẩm Vân
 6. Bà Nguyễn Thị Huệ
 7. Bà Nguyễn Thị Loan

Ngoài ra, có những tôi con Chúa tham gia công tác chia sẻ lời Chúa như: Chấp sự Nguyễn Tấn Hiệp – TK HTTL.TTT, Chấp sự Nguyễn Văn Bình – TQ HTTL.TTT, Chấp sự Ngô Minh Hiển – UV HTTL.TTT, Thầy Nguyễn Hoàng Thái – SV thực tập K.5 VTKTH. 

Công tác thăm viếng chăm sóc tín hữu được duy trì vào mỗi cuối tháng, hoặc khi có nhu cầu đột xuất. Chương trình truyền giảng thường được tổ chức vào dịp lễ Mừng Chúa Giáng sinh, và theo các chương trình truyền giảng của Hội Thánh Tôn Thất Thuyết. Công tác tương trợ được duy trì hằng tháng, nhằm giúp đỡ các gia đình con cái Chúa còn khó khăn.

Lớp học tình thương tại Điểm Nhóm Phước Kiển Tây được thành lập và phát triển rất kỳ diệu, để thể hiện Tin Lành cứu rỗi của Chúa tại vùng đất này. Qua lớp học Kinh Thánh thiếu nhi, các Giáo viên phát hiện ra một số em đã 11, 12 tuổi nhưng chưa biết đọc, biết viết. Khi tìm hiểu sâu hơn thì các em chưa bao giờ được đến trường, vì những lý do và hoàn cảnh khác nhau. Trong các Giáo viên dạy thiếu nhi, Thầy Nhân được Chúa cảm động, tình nguyện đứng ra dạy chữ cho những thiếu nhi này. Lớp học tình thương được bắt đầu vào tháng 10/2019. Lớp học được duy trì đều đặn vào thứ 2 và thứ 4 hằng tuần, từ 17g30 – 19g00 cho đến nay. Hiện nay có khoảng từ 10 – 12 em theo học.

Đầu năm 2020, Mục sư Nhiệm chức Nguyễn Thế Linh – Quản nhiệm và Ban Chấp sự Hội Thánh Tin Lành Tôn Thất Thuyết, cử Ban Điều Hành Điểm Nhóm Tin Lành Phước Kiển Tây như sau:

 1. Thầy Hồ Minh Tuấn – Đặc trách Điểm Nhóm
 2. Chấp sự Dương Viết Hưng
 3. Chấp sự Nguyễn Ngọc Hạnh
 4. Bà Nguyễn Thị Cẩm Vân

Ngoài ra có những tôi con Chúa tham gia công tác chia sẻ lời Chúa như: Chấp sự Nguyễn Tấn Hiệp – TK HTTL.TTT, Thầy Nguyễn Ngọc Bình – SV thực tập K.8 VTKTH và Thầy Truyền Đạo Nguyễn Quang Vinh. Năm 2021 có sự cộng tác trong việc chia sẻ lời Chúa của Chấp sự Nguyễn Văn Bình – TK HTTL.TTT, Thầy Trần Quốc Toản – SV thực tập K.9 VTKTH, và Nhân sự Nguyễn Tấn Thảo.

Hiện nay danh sách tín hữu tại Điểm Nhóm Tin Lành Phước Kiển Tây khoảng 30 người, nhóm lại thường xuyên khoảng 20 – 25 người. Lớp Thiếu nhi có khoảng từ 10 – 15 em, vẫn trung tín học Kinh Thánh hằng tuần.

Trong suốt thời gian hình thành và phát triển, tôi con Chúa tại Tôn Thất Thuyết và Điểm Nhóm Phước Kiển Tây, luôn cầu nguyện xin Chúa cho sớm có giấy phép, và có một chỗ nhóm rộng rãi hơn, để có thể tự do gây dựng và phát triển công việc Chúa tại nơi đây. Hầu cho qua Điểm Nhóm Tin Lành Phước Kiển Tây, nhiều người biết đến Chúa và tin nhận Ngài.

Cảm tạ ơn Đức Chúa Trời Ba Ngôi, vì Ngài đã lắng nghe và nhậm lời cầu nguyện của tôi con Chúa. Chúa đã cảm động lòng các cấp chính quyền và UBND Tp.HCM đã cấp phép cho Điểm Nhóm Tin Lành Phước Kiển Tây, qua công văn số 4038/UBND-NCPC ký ngày 01.11.2022. Tiếp theo TLH – HTTLVN (MN) đã có Giấy Chứng nhận Điểm Nhóm Tin Lành Phước Kiển Tây, qua công văn số 1346/2022/TLH-CN ký ngày 09.11.2022.

Ước ao của tôi con Chúa tại PKT, là trong tương lai HT có thể tạo mãi đất, và xây dựng lên tại khu vực này, một ngôi đền thờ đẹp đẽ, khang trang, rộng rãi… làm nơi cho dân sự Chúa nhóm lại thờ phượng Chúa, và để rao giảng Tin Lành.

Nhìn lại chặng đường 10 năm đã qua để tôi con Chúa tại Điểm Nhóm Tin Lành Phước Kiển Tây có cớ lớn mà ngợi khen, cảm tạ Chúa, về những việc mà Ngài đã làm cho Hội Thánh Ngài. Nguyện xin Chúa ghi nhận công khó và ban ơn cho tôi con Chúa, là những người đã yêu mến, quan tâm, góp phần để gây dựng và phát triển Điểm Nhóm Tin Lành Phước Kiển Tây được như ngày nay.

TTV. MSNC Tôn Thành Công

Hình ảnh do HT cung cấp

 

Bài trướcBình Thuận: Cảm Tạ Chúa – Gặp Mặt Nhân Sự Mục Vụ Thể Thao
Bài tiếp theoThánh Nhạc Giáng Sinh 2022: Cơn Mưa Phước Hạnh