Thăm Viếng 4 Làng Cùi Tại Dak Lak, Dak Nông, Gia Lai (Phú Nhơn, Dmak).

2933

 HTTLVN.ORG – Ngày 18-19/06/2012 Nữ Truyền đạo Trần Thị Liễu – Uỷ viên Phụ nữ Tổng Liên hội – cùng các Chấp sự tại Hội Thánh Núi Sạn đã đến thăm 4 làng phong tại Dak Lak, Dak Nông, và Gia Lai.

Sáng ngày 18/06, đoàn rời Nha Trang với chuyến xe chất đầy quà, đến làng Bhoh, cách Buôn Ma Thuột hơn 20km, nơi có một nhà nguyện xinh xinh, với 73 gia đình, 380 khẩu, trong đó 26 bệnh nhân phong và hơn 120 thiếu nhi ấu.

1

 Hình lưu niệm trước nhà nguyện làng Bhoh

Rời Bhoh đoàn đến Dak Mil, đại diện phụ nữ tỉnh Dak Nông tham gia cùng đoàn đến Dak Tih – Quảng Tân. Trong ngôi nhà thờ gỗ ấm áp, đoàn cùng thờ phượng Chúa với 82 bệnh nhân phong trong số 120 bệnh nhân trong tỉnh. Chúa cho mưa ngưng và đoàn đã trở về Buôn Ma Thuột 23 giờ cùng ngày.

2

Trong nhà thờ Dak Tih – Quảng Tân

Ngày 19/06, đoàn rời Buôn Mê Thuột đến làng Plei Phung Phú Nhơn, nơi đây Chúa đã cho xây dựng được nhà thờ khá khang trang, với 85 gia đình, 620 khẩu, hiện còn 35 người phong và 15 người mất sức cần giúp đỡ, gần 300 thiếu nhi ấu. Rời Phú Nhơn, xe đưa đoàn đến làng Dmak, cách Phú Bổn 12km, một cộng đồng người phong trên mảnh đất cằn cỗi rất cần sự cầu thay và nâng đỡ của Hội Thánh chung.

3

 Thăm tại Plei Phung, Phú Nhơn

4

Nhà thờ Plei Phung, Phú Nhơn

Với hơn 1100 km đi trong 2 ngày, đoàn đã tranh thủ từng giờ để đến được 4 nơi như đã dự tính.  Mỗi nơi đoàn đến thăm, các bệnh nhân phong đã có mặt đông đủ tại Chi Hội hay Điểm Nhóm của mình để đón mừng. Tại mỗi nơi đến thăm, NTĐ Trần thị Liễu đều dùng Lời Chúa khích lệ, nâng đỡ, nhắc nhở bệnh nhân, cầu nguyện cho họ và chia sẻ những món quà thân thương.

5

 NTĐ Trần Thị Liễu, chia sẻ Lời Chúa

Trong 4 làng phong mà đoàn đến thăm, thì 3 làng có Hội Thánh Chúa, có nhà nguyện hoặc nhà thờ. Riêng làng Dmak còn nhiều thử thách và khó khăn, hiện một số người yêu mến Chúa trung tín nhóm lại thường xuyên và hết lòng cầu nguyện cho anh em mình.
Cảm tạ ơn Chúa, bàn tay mang dấu đinh của Ngài đã với đến những chiên con tản lạc trên mọi núi mọi đồi cao. Tin Lành cứu rỗi đã đem người phong cùi ra khỏi sự hư mất, ra khỏi cô đơn tuyệt vọng, ra khỏi mặc cảm bị ruồng rẫy khinh chê của đời.

6

Những tấm lòng hướng về Chúa…

Niềm vui gặp gỡ không nói đủ bằng lời, những cái siết tay thật chặt, những nụ cười thấm đượm tình thân, những cái nhìn cảm thương sâu đậm… 

Cảm xúc dâng tràn khi chia tay, những giọt nước mắt lăn dài trên đôi má, những vẫy chào dần khuất sau hàng cây xanh.

Vẫn còn đó “những chiên ta đi lạc trên mọi núi và mọi đồi cao, những chiên ta tan tác trên cả mặt đất, chẳng có ai kiếm, chẳng có ai tìm” (Ê-xê-chi-ên 34:6).

Vẫn còn đó tiếng gọi thiết tha:“Ta sẽ sai ai đi?  Ai sẽ đi cho chúng ta? “ (Ê-sai 6:8a)

Vẫn còn đó cơ hội cho những người tận hiến: “Có con đây; xin hãy sai con” (Ê-sai 6:8b).

TTV- Phụ Nữ

Bài trướcBết-Lê-Hem Gợi Nhớ
Bài tiếp theoBế Giảng Khóa Học Thánh Kinh Hè Năm 2012 Tại HT Bình Thủy, TP Cần Thơ.