Sự Cần Thiết Của Hôn Nhân

885

Chúng tôi cảm thấy hạnh phúc với hôn nhân của mình và chúng tôi ủng hộ cho việc kết hôn. Tuy nhiên, một xu hướng đáng báo động của thế giới hôm nay là việc người ta hô hào “kết hôn để làm gì?” Hơn bao giờ hết, mọi người đang tránh né, đang tìm cách định nghĩa lại hôn nhân và không còn xem trọng hôn nhân nữa. 

Trong một bài viết gần đây trên một tờ báo lớn với đại ý trình bày quan điểm chống lại sự cần thiết của hôn nhân, tác giả lập luận rằng định chế hôn nhân giờ đây không còn ích lợi cho cá nhân cũng chẳng “tốt đẹp” gì cho xã hội. Bài viết cũng chỉ ra tỷ lệ ly hôn cao, việc sống thử được xã hội chấp nhận và thực tế nhiều cặp vợ chồng sống với nhau lâu năm không hề cảm thấy hạnh phúc như là bằng chứng hỗ trợ thêm cho quan điểm phủ nhận hôn nhân. Chúng tôi cảm thấy đau lòng khi đọc bài viết này bởi lẽ chúng tôi tin chắc rằng hôn nhân là món quà Đức Chúa Trời ban cho con người, là nền tảng của một xã hội thịnh vượng, vững chắc. Hôn nhân quan trọng hơn những gì chúng ta có thể hiểu. Vì vậy, qua bài viết này, chúng tôi muốn trình bày những lập luận ủng hộ cho hôn nhân.

Dưới đây là bảy lý do tại sao hôn nhân vẫn có liên quan đến xã hội, mang lại lợi ích cá nhân và tốt đẹp đối với thế giới:

  1. Nếu không thực sự kết ước thì không thực sự yêu thương

 Về bản chất, tình yêu không phải là một “cảm xúc” mà là một cam kết, và hôn nhân là sự thể hiện hoàn hảo của cam kết đó. Hôn nhân là một phần trong chương trình lớn của Đức Chúa Trời dành cho những gia đình vững mạnh, hạnh phúc. Hôn nhân là nền tảng của sự cam kết được gắn bó bởi tình yêu, có thể giúp người ta vượt qua những cơn bão tố của cuộc sống.

  1. Hôn nhân giúp bạn khỏe mạnh hơn

Thống kê từ nhiều nền văn hóa đều cho thấy một xu hướng nhất quán rằng những người đang ở trong mối quan hệ hôn nhân dài lâu thì thường sống thọ hơn và ít có vấn đề sức khỏe hơn so với những cặp đôi yêu nhau nhưng không kết hôn hoặc những người độc thân. 

  1. Hôn nhân là nền tảng của sự tiến bộ xã hội

Kể từ buổi đầu của các nền văn minh nhân loại, những cộng đồng xã hội cam kết sống theo chế độ hôn nhân một vợ một chồng là những cộng đồng thành công nhất. Khi hôn nhân vững mạnh thì gia đình vững mạnh. Khi gia đình vững mạnh thì xã hội vững mạnh. 

  1. Hôn nhân mang lại sự an toàn cho vợ, chồng và con cái

 Trong giao ước hôn nhân có sự an toàn, cung cấp yếu tố bảo vệ cho cả gia đình về tài chính, thể chất, tình cảm và tâm linh.

  1. Hôn nhân phản ánh mối quan hệ của chúng ta với Đấng Tạo Hóa

Kinh Thánh dạy rằng sự gần gũi, hiệp nhất và thiêng liêng của hôn nhân phản ánh mối quan hệ mà Chúa muốn có với chúng ta. Cụ thể, hôn nhân vẽ một bức tranh về Đấng Christ và Hội Thánh của Ngài.

  1. Hôn nhân gắn kết cộng đồng

 Hôn lễ là một truyền thống lâu đời, một nét đẹp văn hóa được trân trọng, là điểm gắn kết cả một cộng đồng rộng lớn. Không chỉ có giá trị trong ngày cưới mà thôi, hôn nhân cũng làm phong phú và gắn kết cộng động theo những phương cách độc đáo.

  1. Hôn nhân làm cho tình yêu có ý nghĩa

Mỗi câu chuyện tình yêu đã từng được viết ra, mọi lời bài hát về tình yêu từng được hát, điểm mấu chốt của chúng đều thể hiện một khát khao đẹp đẽ mà không thể được thực hiện hoàn toàn hoặc sẽ không hoàn hảo nếu không có việc kết hôn. Chắc chắn, bạn có thể nói rằng người ta vẫn quan hệ tình dục mà đâu cần kết hôn. Phải, nhưng nếu vậy thì tất cả chỉ là chuyện quan hệ tình dục. Nhưng hôn nhân không chỉ có như thế. Trong giao ước hôn nhân, việc quan hệ tình dục tạo ra sự hiệp nhất về thể xác và tinh thần giữa hai vợ chồng.

Hôn nhân là món quà mà chỉ có Đức Chúa Trời mới có thể tạo ra. Cố gắng thể hiện trọn vẹn tình yêu mà không có món quà hôn nhân của Chúa cũng giống như cố gắng lấp đầy phổi của chúng ta mà không cần oxy. Định chế hôn nhân không hề lỗi thời, và sẽ không bao giờ lỗi thời. Cho dù bạn là người độc thân hay đã kết hôn, tôi tin rằng tất cả chúng ta đều phải tôn trọng vô số lợi ích và tôn vinh vẻ đẹp vượt thời gian của hôn nhân.

Hồng Nhung dịch
Nguồn: Dave & Ashley Willis