Nhìn Lại Công Việc Chúa Tại Điểm Nhóm Cây Điều, Tỉnh Bạc Liêu

2590

HTTLVN.ORG – Điểm Nhóm Cây Điều nằm gần cây cầu Dần Xây (Cầu Sập), cách quốc lộ 1A khoảng 4km, giữa những cánh đồng lúa rộng lớn của ấp Béc Hen Lớn, xã Long Thạnh, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu.

Nhiều năm trước đây, chúng tôi thường đến học Kinh Thánh cùng với tín hữu ở đây tại nhà của ông Xén. Chỉ một thời gian ngắn sau, dẫu gặp nhiều khó khăn, nhưng nhờ sự chăm sóc, làm chứng của các nhân sự Truyền giáo từ Chi Hội Bạc Liêu nên số người tin Chúa tăng dần. Tuy nhiên, đến ngày 25/5/2010, khi được chính quyền cho phép chính thức nhóm lại, thì chỉ còn lại 7 người, bởi đa số đã lui đi trong đức tin khi đối diện với nhiều thử thách.

Hội Thánh đã sửa nhà nguyện tạm và xây một căn phòng nhóm khang trang biệt riêng phía trước để làm nơi thờ phượng Chúa. Vào đúng thời điểm hết hợp đồng 10 năm, Hội Thánh phải trả lại nhà. Hội Thánh tiếp tục cầu nguyện Chúa mở đường, và đã mua được mảnh đất mới, với diện tích khoảng 500m2.

Với số lượng tín hữu ít ỏi, đời sống kinh tế rất khó khăn, nên việc có đủ tài chánh để mua đất và xây dựng cơ sở nhà Chúa là một thách thức lớn lao của Hội Thánh. Lời Chúa trong A-ghê 2:8: “Bạc là của ta, vàng là của ta, Đức Giê-hô-va vạn quân phán vậy”… đã khích lệ đầy tớ Chúa là MSNC Võ Hưng Thịnh và Ban Chấp hành trong sự tin cậy để cầu nguyện Chúa. Và đúng là một phép lạ, một ơn ban của Chúa cho Điểm Nhóm Cây Điều. Không những Hội Thánh có được phòng nhóm khang trang mà còn có các phòng sinh hoạt cho mục vụ và một tư thất với đầy đủ đồ dùng sinh hoạt cho gia đình đầy tớ Chúa.

Với số 7 người trong danh sách ban đầu, đến nay, số tín hữu lên đến 130 người và trong những ngày đến, sẽ có hơn 10 người nhận Thánh lễ Báp-têm. Hội Thánh Chúa còn có mục vụ “Tiếp sức cho trẻ em đến trường hằng tuần” qua các bữa điểm tâm, vì phần lớn các thiếu nhi trong cộng đồng dân cư đến trường với bụng đói. Nhờ đó, khuôn viên Điểm Nhóm luôn có các thiếu nhi lui tới, gần gũi và có dịp các em tìm hiểu tình yêu thương của Chúa Giê-xu. Hội Thánh Chúa tại Cây Điều đang dốc lòng cầu nguyện Chúa xin được chính thức công nhận Chi Hội với tên gọi Hội Thánh Tin Lành Long Thạnh.

Nhìn lại công việc Chúa tại đây để chúng ta luôn ngợi khen Chúa về việc Chúa làm. Ngài đã kêu gọi, cảm động ân nhân yêu Chúa, yêu mến công việc Chúa trên đất mà dâng hiến rời rộng để Danh Chúa được biết đến, nhiều cơ sở, nhiều nhà nguyện ngày càng thêm lên, ngỏ hầu nước Ngài mau đến! Chắc chắn phần thưởng của người hầu việc Chúa, dâng hiến cho Chúa còn lại đời đời. Amen!

“Tạ ơn Đức Chúa Trời, vì sự ban cho của Ngài không xiết kể!” (II Cô-rinh-tô 9:15)

 

Đầy tớ gái

Bài trướcNước Sạch Và Những “Cánh Cửa Mới” Được Mở Ra
Bài tiếp theo“Trông Cậy Để Phát Triển” – Chi Hội Dục Mỹ, Tỉnh Khánh Hòa Chào Đón Tân Quản Nhiệm