Hướng Về Điểm Nhóm Đại Tâm, Tỉnh Sóc Trăng

2593

HTTLVN.ORG – Đạo Chúa đã đến trên vùng đất này vào trước năm 2008, một số người Khmer đã bằng lòng tin Chúa tại Hội Thánh Sóc Trăng. Dẫu gặp nhiều sự chống đối, bắt bớ… nhưng họ vẫn giữ được đức tin. Khi Hội Thánh Sóc Trăng gặp khó khăn trong sự nhóm lại vào những năm 2010-2014, những tưởng rằng lòng yêu mến Chúa của họ cũng lui đi, nhưng cảm tạ Chúa, các tín hữu người Khmer vẫn giữ lòng yêu Chúa bởi họ đã kinh nghiệm được tình yêu Chúa, Ngài đã cứu họ khỏi tật bệnh về thuộc thể lẫn thuộc linh. Họ bắt đầu nhóm lại tại nhà cụ Danh Lợi, và Điểm Nhóm Tin Lành Đại Tâm, xã Đại Tâm, huyện Mỹ Xuyên được hình thành từ đó.

Tỉnh Sóc Trăng là nơi có nhiều người Khmer sinh sống, có nhiều ngôi chùa, hằng năm thường diễn ra những lễ hội như: đua thuyền ngo, đốt đèn trời, đốt ông lói, đánh quay lửa… vào ngày Tết Chol Chnam Thmay. Cuộc sống của người Khmer đa phần sống về nông nghiệp, thu nhập thấp, sinh hoạt lễ hội nhiều, nên rất ít người khá giả. Theo thời gian, vì điều kiện kinh tế khó khăn, họ đã dần lùi vào trong các vùng sâu, cách mặt lộ khá xa để sinh sống.

Hiện nay, Điểm Nhóm Đại Tâm, đã được chính quyền các cấp công nhận cấp phép sinh hoạt. Nữ Truyền đạo Trịnh Thanh Thủy Tiên, đã được Hội Thánh Sóc Trăng cử về để lo công việc Chúa tại đây. Hội Thánh sinh hoạt thờ phượng Chúa vào mỗi chiều Chúa nhật, lúc 15 giờ, với khoảng 30 người, kể cả thiếu ấu nhi. Mùa hè năm 2018, lần đầu tiên Hội Thánh đã tổ chức được lớp Thánh Kinh Mùa Hè cho hơn 40 em thiếu nhi trong suốt một tuần. Hội Thánh cũng tập trung vào mục vụ truyền giáo thiếu nhi qua các lớp học tiếng Anh vào mỗi chiều thứ Hai và thứ Năm, trong thời gian sắp đến, dự kiến mở thêm lớp phổ cập Tiếng Việt cho các em có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện đến trường.

các tôi tớ Chúa đến thăm Điểm Nhóm Đại Tâm

Ước ao của Hội Thánh Chúa là mua được khu đất để biệt riêng làm nơi thờ phượng Đức Chúa Trời và để Danh Chúa cả sáng nơi vùng đất Đại Tâm này, để nhiều người được cứu. “Hãy nhớ đến chúng tôi và cầu nguyện…” đó là tâm tình của cụ Danh Lợi, người cho Hội Thánh mượn nhà làm nơi nhóm tạm và của Nữ Truyền đạo đang hầu việc Chúa tại đây.

“Phàm điều gì tôi tớ Chúa và dân Y-sơ-ra-ên của Chúa sẽ hướng về nơi nầy mà cầu khẩn, xin Chúa hãy dủ nghe…” I Các Vua 8:30

Đầy tớ gái

     

 

Bài trướcĐối Diện Dư Luận – 8/9/2018
Bài tiếp theoBồi Linh Phu Nhân Giáo Phẩm Khu Vực III Tại Phú Yên