Nhớ Đến Đảo Xa

3384

HTTLVN.ORG – Chuyến tàu cao tốc khởi hành lúc 7 giờ 30 phút ngày 19/9/2018 từ Rạch Giá đưa chúng tôi đến vùng hải đảo xa xôi, nơi có những con người đã tin nhận Chúa Giê-xu. Được sự quan tâm của Mục sư Hội trưởng và Thường trực Tổng Liên Hội, Mục sư Phan Văn Cử, Tổng Thủ quỹ Hội Thánh Tin Lành Việt Nam, Chuyên trách Ủy ban Kiến thiết đã đến thăm viếng đảo Hòn Sơn Rái thuộc xã Lại Sơn, huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang. Đồng hành và hướng dẫn đoàn có Mục sư Nguyễn Bình Tín, Trưởng Ban Đại diện tỉnh Kiên Giang và các nhân sự truyền giáo của Hội Thánh Tân Hiệp, tỉnh Kiên giang.

Đảo Hòn Sơn Rái, huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang 

MS Phan Văn Cử và các thành viên trong đoàn

Chúa cho thời tiết được thuận lợi, có nắng nhẹ đồng hành cùng chúng tôi trong suốt hành trình. Con tàu lướt trên sóng biển mênh mông tiến đến Hòn Sơn Rái mang theo cả tâm tình yêu thương của Giáo Hội.

Nhiều năm trôi qua, công việc nhà Chúa tại Hòn Sơn Rái đang âm thầm lớn lên bởi sự ban cho của Đức Chúa Trời, trong đó có không ít công khó của những tôi con Chúa đã hy sinh đời mình cho hòn đảo nầy.

Khi đến Hòn Sơn Rái, những người trên đảo sống trước năm 1975 đều nhắc đến tấm gương của ông Huỳnh Văn Lạc, một tín hữu từ Sài Gòn vượt biển đến chốn “xa xăm mịt mù” nầy để rao giảng Tin Lành. Ông đã âm thầm gieo trồng hạt giống Phúc Âm cho đồng bào trên đảo. Chiếc loa phóng thanh cứ mỗi buổi chiều lại phát cho bà con nghe về cuộc đời Chúa Cứu Thế Giê-xu, về những bài học giáo lý cho thiếu nhi. Bên cạnh đó còn là những gói quà yêu thương từ đất liền gửi đến cho từng gia đình trên đảo. Quả thật, biết bao nhiêu chân tình yêu thương mà ông đã dành cho những linh hồn cao quý nơi hòn đảo nầy. Có nhiều người sống trên đảo hơn 40 năm vẫn còn nhớ đến bài hát của cụ Lạc dạy như: Mến yêu Giê-xu, Theo Chúa,… Những hạt giống Tin Lành đó bị vùi lấp sau năm 1975 để chờ ngày nẩy mầm và vươn lên nơi mảnh đất khô cằn đầy sỏi đá.

Đức Chúa Trời không quên hải đảo nầy vì Ngài đã hứa “Phàm nơi nào bàn chân các ngươi sẽ đạp đến, đều thuộc về các ngươi” (Phục Truyền Luật Lệ Ký 11:21). Khoảng năm 2008, các tôi tớ Chúa vượt đường biển đến với Hòn Sơn Rái đã tìm thấy những linh hồn bằng lòng tiếp nhận Chúa Giê-xu. Khó khăn và thử thách đang đón đợi những bàn chân kẻ rao truyền Tin Lành, đúng như Lời Chúa đã phán trước: “Hãy đi; nầy, ta sai các ngươi đi, khác nào như chiên con ở giữa bầy muông sói” (Lu-ca 10:3). Nhưng Ngài cũng hứa: “Ta thường ở cùng các ngươi luôn cho đến tận thế” (Ma-thi-ơ 28:20). Tin cậy nơi Lời Chúa, mỗi tôi con Chúa sẵn sàng bước đi trong sự sai phái của Đức Chúa Giê-xu trên đời sống mình. Người đi trước, kẻ nối gót theo sau; người gieo, kẻ gặt cứ tiếp tục làm trọn công việc nơi đồng lúa chín vàng.

Hiện nay, cho dù đã xin phép nhiều lần nhưng Hòn Sơn Rái vẫn chưa được chính quyền cho phép để có thể nhóm lại thờ phượng Đức Chúa Trời. Ước mong tôi con Chúa khắp nơi nhớ đến và cầu thay cho con dân Chúa tại Hòn Sơn Rái và đồng bào trên đảo nầy sớm được nghe Phúc Âm để linh hồn được cứu rỗi và hưởng cơ nghiệp đời đời nơi Thiên Đàng vinh hiển.

Cầu nguyện cho gia đình chị Lan ở Bãi Giếng

Tâm tình và khích lệ anh Dũng cùng gia đình

Cám ơn những tấm lòng đã góp phần dâng hiến để những hành trình thăm viếng, chăm sóc, dạy đạo cho các tân tín hữu nơi hải đảo xa xôi nầy càng ngày càng trưởng thành và lớn mạnh trong đức tin “cho đến chừng chúng ta thảy đều hiệp một trong đức tin và trong sự hiểu biết Con Đức Chúa Trời, mà nên bậc thành nhân, được tầm thước vóc giạc trọn vẹn của Đấng Christ” (Ê-phê-sô 4:13).

 

TTV. MS Nguyễn Bình Tín

Bài trướcAi Là Người Khôn Ngoan? – 22/9/2018
Bài tiếp theoThay Đoán Xét Bằng Yêu Thương – 23/9/2018