Long An: Công Bố Thành Lập Điểm Nhóm Tin Lành Tân Đông

1304

HTTLVN.ORG – Sáng ngày 25/06/2022, Hội Thánh Tin Lành Tân An tổ chức Lễ Cảm tạ Chúa và Ra mắt Điểm Nhóm Tin Lành Tân Đông, xã Tân Đông, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An.

Hiện diện trong chương trình có Mục sư Trần Thanh Dũng, Ủy viên TLH, chủ lễ; Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Long An cùng tôi con Chúa trong tỉnh.

Chấp sự Nguyễn Thị Kim Loan hướng dẫn chương trình; Mục sư Ngô Văn Kiếm khai lễ

Ban hát của Hội Thánh ca ngợi Chúa Thánh ca 678 “Lời Tạ Ơn Chúa” như lời biết ơn những điều Chúa đã đồng công để hình thành Điểm Nhóm ngày nay.

Nương trên Kinh Thánh Thi Thiên 116, Mục sư Trần Thanh Dũng chia sẻ Lời Chúa với chủ đề “Báo đáp ơn Chúa”. Lời Chúa dạy con dân Chúa nhận biết ơn Ngài trong sự sáng tạo, bảo tồn và cứu chuộc. Cần báo đáp ơn Chúa bằng tình yêu mà chúng ta dành cho Ngài, sống làm sáng danh Ngài và nói cho mọi người về ơn Chúa cứu và biến đổi họ.

Nghi thức lễ công bố thành lập Điểm Nhóm Tân Đông do Mục sư Trần Thanh Dũng – Ủy viên Tổng Liên Hội thực hiện

Đại diện Giáo hội và Chính quyền địa phương có những lời chúc mừng và quà tặng đến Điểm Nhóm Tân Đông. Chương trình kết thúc lúc 16g30 sau lời Chúc phước của Mục sư Trần Thanh Dũng.

TTV. Mục sư Ngô Hồng Quân

SƠ LƯỢC QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH ĐIỂM NHÓM TÂN ĐÔNG

Khoảng những năm 1970 đã có tín hữu tại đây tin Chúa dịp trong truyền giảng của các giáo sĩ khi gia đình đang tản cư, nhưng đức tin còn đơn sơ. Sau năm 1975, tín hữu này trở về lại quê nhà tại Tân Đông sinh sống và có dịp tìm hiểu kỹ hơn về Đạo Chúa rồi quyết định xác quyết niềm tin của mình.

Đến năm 1990, qua sự hướng dẫn của người bà con, có hai tín hữu là hai anh em đã tin Chúa ở một Hội Thánh tại TP.HCM, sau đó trở về quê nhà sinh sống.

Năm 1991, MS Trần Lương Y, QNHT Tin Lành Tân An được vị MS tại TP.HCM giới thiệu về tân tín hữu, đã đến thăm viếng, chăm sóc. Được Chúa cảm động nên một trong hai người là ông Võ Văn Chiến đã làm chứng về Chúa và mời gọi người thân trong gia đình mình tin nhận Chúa. Tham gia thăm viếng, gây dựng tại khu vực Tân Đông lúc này có một số chấp sự, các con cái Chúa như ông Bùi Văn Trọng, ông Phạm Văn Còn…

Năm 2002 – 2005: MS Đặng Dồi Dào, QNHT Tin Lành Tân An cùng các chấp sự đến thăm viếng, chăm sóc các tân tín hữu. Nhiều người thân, quen của các tân tín hữu này đã đến nhà thờ Tin Lành Tân An tìm hiểu thêm về Đạo Chúa.

Năm 2005 – 2009: MS Nguyễn Văn Khoa Tràng, QNHT Tin Lành Tân An tiếp tục cùng các chấp sự, nhân sự chăm sóc tân tín hữu và làm chứng thêm cho thân hữu tại đây. Từ đây, Thạnh Hóa (trong đó có Tân Đông) được chia thành một trong những khu vực của Hội Thánh. Chấp sự Bùi Thanh Hải được phân công phụ trách khu vực. Ngoài ra còn có chấp sự Nguyễn Thị Trang và các con Chúa khác như ông Nguyễn Văn Út, Lê Thanh Hùng tham gia thăm viếng, gây dựng.

Mặc dù khoảng cách từ xã Tân Đông đến nhà thờ Tân An tại số 01, Võ Văn Tần, Phường 2, thị xã Tân An khoảng hơn 13km, đường sá đi lại còn khó khăn, nhưng các tín hữu vẫn trung tín nhóm họp và thờ phượng Chúa vào mỗi Chúa nhật hàng tuần.

Năm 2010 – 2014: MS Trần Thanh Dũng, QNHT Tin Lành Tân An, tiếp tục cùng các chấp sự thăm viếng, chăm sóc tân tín hữu và làm chứng cho thân hữu trong khu vực Tân Đông. Được sự cho phép của chính quyền, Hội Thánh tổ chức chương trình truyền giảng ngoài trời vào mỗi dịp Giáng Sinh và Phục Sinh hàng năm tại khu đất nằm trên Quốc Lộ 62, đối diện nhà tín hữu Võ Văn Chiến do giám đốc công ty THHH Thành Phát cho mượn. Qua công tác truyền giảng, các tín hữu tại đây được gây dựng, khích lệ và số lượng con dân Chúa được tăng thêm, nhiều người biết đến danh Chúa. Lúc này, chấp sự Nguyễn Hữu Tài được phân công chăm sóc khu vực, sau có chấp sự Lê Văn Tự và một vài chấp sự cùng hỗ trợ.

Năm 2014 đến nay: MS Trần Công Thành là quản nhiệm Hội Thánh. Hội Thánh duy trì chương trình truyền giảng ngoài trời vào mỗi dịp Giáng Sinh và Phục Sinh hàng năm tại khu đất do giám đốc công ty THHH Thành Phát cho mượn. CS Bùi Thanh Hải và CS Võ Văn Chiến được cử phụ trách khu vực, gây dựng con dân Chúa và tân tín hữu.

Năm 2019 – 2020: HT Tin Lành Tân An đẩy mạnh chương trình thăm viếng, chăm sóc và chứng đạo cá nhân ở khu vực Tân Đông và lân cận. Con dân Chúa được thêm phần mạnh mẽ đức tin và có một số thân hữu tin Chúa.

Trước nhu cầu cần có nơi để các tín hữu nhóm họp, thờ phượng Chúa, ông bà Võ Văn Chiến được Chúa cảm động, cho Hội Thánh mượn nhà ở Ấp 1, Quốc Lộ 62, xã Tân Đông, huyện Thạnh Hóa để làm Điểm Nhóm. Mục sư quản nhiệm và Ban Chấp sự Hội Thánh được Ban Trị sự Tổng Liên hội và Ban Đại diện giúp tiến hành thủ tục đăng ký Điểm Nhóm.

Tháng 7/2020: Với sự quan tâm, giúp đỡ của chính quyền huyện Thạnh Hóa, xã Tân Đông, Điểm Nhóm Tin Lành Tân Đông được chấp thuận thành lập theo giấy chứng nhận số: 01/CN-UBND, ngày 24/7/2020 của UBND xã Tân Đông.

Chúa nhật 20/9/2020, buổi nhóm thờ phượng Chúa đầu tiên bắt đầu lúc 16g và sau đó được duy trì vào mỗi chiều Chúa nhật. Đến tháng 5/2021, sau Chúa nhật 23/5, Điểm Nhóm tạm ngưng sinh hoạt để phòng tránh dịch bệnh COVID -19. Cảm ơn Chúa đã ban cho con dân Chúa tại đây bình an trong cơn đại dịch.

Chúa nhật ngày 17/4/2022, Chúa cho tình hình dịch bệnh đã lắng dịu, con dân Chúa tại Tân Đông và tín hữu HTTL Tân An tiếp tục nhóm họp, thờ phượng Chúa trong dịp lễ Kỷ niệm Mừng Chúa Phục Sinh và tiếp tục duy trì cho đến nay.

Ban Điều hành Điểm Nhóm Tân Đông:

  1. MS. Trần Công Thành: QN HTTL Tân An phụ trách chung
  2. CS. Bùi Thanh Hải: Đặc trách, năm 2020 – 2021
  3. Cựu CS. Võ Văn Chiến: Trưởng Điểm Nhóm
  4. CS. Lê Phúc Hậu: Đặc trách từ năm 2022
  5. Cô Trịnh Thị Kim Thoa: nhân sự
  6. Cô Hồ Thị Ngọc Nương: nhân sự
  7. Cô Trần Thị Cẩm Hiền: nhân sự

Người viết: CS. Nguyễn Hồ Phương Xuân

 

Bài trướcHuấn Luyện Mục Vụ Thể Thao Tỉnh Long An 2022
Bài tiếp theoHmoov Tshuaj Tsw Qab Pub Rau Tus Tswv – 30/6/2022