Lễ Khánh Thành Và Cung Hiến Đền Thờ Chi Hội Dục Mỹ

700

HTTLVN.ORG – Sau thời gian 8 tháng thi công kể từ Lễ Khởi Công ngày 15/7/2015, vào lúc 9 giờ 30 ngày 3/5/2016 Hội Thánh Tin Lành Chi Hội Dục Mỹ, tỉnh Khánh Hòa long trọng tổ chức Lễ Khánh Thành và Cung Hiến Đền Thờ trong sự vui mừng tạ ơn Chúa.

 

Hiện diện trong buổi lễ:

– MS Thái Phước Trường – Phó Hội Trưởng I HTTLVN (MN), chủ lễ;

– MS Phan Văn Cử – Tổng Thủ quỹ TLH;

– MS Bùi Phụng – Ủy viên TLH, Mục vụ tỉnh Khánh Hòa;

– Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Khánh Hòa;

– Đại diện chính quyền địa phương;

– Quý Mục sư, Mục sư Nhiệm chức, Truyền đạo, đại diện Ban Chấp sự các Chi Hội, cùng với 550 tín hữu gần xa đến tham dự.

 

Sau nghi thức cắt băng khánh thành, MS Nguyễn Thanh Trà, Quản nhiệm Hội Thánh, hướng dẫn chương trình và có lời giới thiệu, chào mừng quý tôi con Chúa. MS Võ Văn Tự Cường cầu nguyện khai lễ.

 

MS Thái Phước Trường – Phó Hội Trưởng I – giảng Lời Chúa qua chủ đề: “Một Nơi Cho Chúa” – Kinh Thánh trong II Sử ký 6:1-6. Lời Chúa tỏ bày Đức Chúa Trời ngự trị trên trời cao vinh hiển, Ngài hiện diện dưới đất trong đền thờ, Chúa sống trong lòng con dân Chúa là đền thờ của Ngài. MS Phạm Sính cầu nguyện đáp ứng.

 

Thư ký Lâm Thanh Đông sơ lược tiểu sử Hội Thánh, tường trình công tác xây dựng. Tạ ơn Chúa nhà thờ mới đã hoàn thành với chiều dài 22,8 mét, chiều rộng 15,6 mét, chiều cao 17 mét (tháp chuông) – Tổng thu: 2.000.937.000 đồng – Tổng chi: 2.261.345.000 đồng – Còn thiếu: 260.408.000 đồng.

 

Nghi thức Lễ Cung hiến do MS Bùi Phụng – Ủy viên TLH thực hiện. MS Thái Phước Trường thay mặt Hội đồng Sản nghiệp TLH tiếp nhận bản cung hiến và cầu nguyện dâng đền thờ lên trong quyền tể trị của Ba Ngôi Đức Chúa Trời.

 

Đại diện Tổng Liên Hội, Ban Đại diện TL tỉnh Khánh Hòa, các Chi Hội có lời chúc mừng và tặng quà Hội Thánh nhân ngày vui trọng thể.

 

Lễ Cung hiến đền thờ cũng là cơ hội để Chi Hội Dục Mỹ tri ân, tặng quà lưu niệm cho quý đầy tớ Chúa, quý ân nhân, những người dự phần công khó gây dựng, phát triển Hội Thánh.

 

MS Phan Văn Cử cầu nguyện tất lễ. Cụ MS trí sự Huỳnh Sĩ Hùng chúc phước. Cảm ơn Chúa về chương trình Lễ Khánh Thành và Cung Hiến Đền Thờ đã diễn ra thật phước hạnh không kể xiết, danh Chúa được vinh hiển, tôi con Chúa đều vui mừng trong ơn Thiên Thượng. Hội Thánh có bữa tiệc thông công để chia tay với tất cả những người dự lễ.

 

 

Dục Mỹ – Lam Sơn là huấn khu quân sự của chế độ Việt Nam Cộng Hòa trước năm 1975. Nơi này trước đây rất hoang sơ vì cả khu vực rộng lớn chỉ là rừng để dùng vào việc huấn luyện quân sự.

 

Đức Chúa Trời đã thành lập Hội Thánh Chúa ở đây vào năm 1962. Đến năm 1965 vì số tín hữu tăng lên nên vấn đề cần một nhà thờ cho tín hữu thờ phượng Chúa là cần thiết. Vì vậy các tôi tớ Chúa, quý con cái Chúa cầu nguyện và xin các đơn vị quân đội ở đây những vật liệu để xây dựng một nhà thờ, với sự giúp đỡ như vậy, nhà thờ được xây dựng và hoàn tất trong năm 1965.

 

Từ năm 1965 – 1975 trong khoảng 10 năm, việc giảng dạy Lời Chúa mỗi Chúa nhật do các sinh viên Thần học Viện Nha Trang ra giảng dạy và do các vị chủ tọa ở HT Ninh Hòa lo liệu.

Từ năm 1969 – 1970 TĐ Hà Minh Vinh Giảng dạy.

Từ năm 1971-1972 TĐ Lê Khắc Hóa kiêm nhiệm.

Từ năm 1972-1973 TĐ Bùi Phụng giảng dạy.

Trong những năm này có nhiều lần cố MS Ông Văn Huyên và cố MS Đoàn Văn Miêng đến đây giảng Tin Lành.

Từ 1973-1976 cố MS Ngô Kỉnh kiêm nhiệm.

Ngày 18/3/1976 đến tháng 9/1997 TĐ Ngô Toàn được Địa Hạt Nam Trung Bộ bổ nhiệm làm chủ tọa.

 

Trong giai đoạn 1975-1980 là những năm khó khăn nhất của Hội Thánh Chúa tại đây nhưng Chúa vẫn yêu thương, ban phước, gìn giữ và phát triển.

 

Từ năm 1997-2009 TĐ Trần Ngọc Vỹ được bổ nhiệm và được nhà nước chấp thuận làm chủ tọa. Trong giai đoạn này Hội Thánh còn nhiều khó khăn và hạn chế nhưng chủ tọa cùng BCS cậy ơn Chúa gìn giữ Hội Thánh Chúa được vững vàng và phát triển.

 

Ngày 4/11/2009 MsNc Nguyễn Thanh Trà được Hội Thánh mời về làm Quản nhiệm, tuy bối cảnh có vẻ dễ dàng hơn nhưng những khó khăn vẫn hiện hữu. Dầu vậy Chúa vẫn ở cùng và thương xót Hội Thánh của Ngài.

Quản nhiệm cùng BCS tổ chức chứng đạo, thăm viếng, truyền giảng nên có nhiều người trở lại tin Chúa. Các lớp TCN có nhiều người tham gia hơn, các ban ngành được củng cố, thì giờ thờ phượng Chúa mỗi sáng Chúa nhật đông người hơn đến nỗi chật chỗ cộng với sự xuống cấp trầm trọng của ngôi nhà thờ đã xây dựng 50 năm. Hội Thánh quyết định tiến hành các thủ tục xin phép xây dựng cơ sở nhà Chúa hầu đủ chỗ thờ phượng Chúa và học lời Ngài.

 

Hội Thánh Chúa tại đây cảm ơn Chúa vì hơn 50 năm qua Chúa vẫn gìn giữ Hội Thánh Chúa đến ngày nay.

 

Hội Thánh đã khởi công xây dựng nhà thờ ngày 15/7/2015 đến ngày 3/2/2016 hoàn thành cơ sở nhà Chúa.

 

Các con cái Chúa ở đây chủ yếu là làm nông, kinh tế khó khăn nhưng với tấm lòng yêu Chúa và ước mơ có một nhà thờ rộng hơn để thờ phượng Chúa nên cũng góp phần dâng hiến trung tín. Hội Thánh có 50% tín hữu là người sắc tộc Ê-đê nên đời sống cũng khó khăn, nhưng tín hữu vẫn trung tín góp phần dâng hiến cùng với sự hiệp chung cầu nguyện, Chúa đã nhậm lời và ban ơn lành cho Hội Thánh.

 

 

 

TTV. MsNc Nguyễn Đức Dũng

Những hình ảnh ghi nhận:

 

Nhà thờ mới – Chi Hội Dục Mỹ.

 

 

Nghi thức cắt băng Khánh Thành.

 

 

Quang cảnh bên ngoài buổi lễ.

 

Ban hát HT Dục Mỹ tôn vinh Chúa TC “Ơn Chúa Còn Nguyên”

 

 

MS Thái Phước Trường – Phó Hội Trưởng I – giảng Lời Chúa

 

MS Phạm Sính cầu nguyện đáp ứng.

 

Thư ký HT lược sử HT và tường trình công tác xây dựng.

 

MS Bùi Phụng cử hành nghi thức cung hiến.

 

Ban Chấp sự HT Dục Mỹ tôn vinh Chúa TC “Cung Hiến Đền Thờ Chúa”

 

Đại diện Tổng Liên Hội chúc mừng – tặng quà.

 

Hội Thánh tri ân – tặng quà lưu niệm quý đầy tớ Chúa.

 

Hội Thánh cảm ơn quý ân nhân.

 

Hội Thánh tri ân những người góp công khó trong xây dựng.

 

MSTS Huỳnh Sỹ Hùng cầu nguyện chúc phước.

 

Bài trướcHọp Bạn – Bồi Linh Các Thanh Thiếu Niên Tại HTTL Mộc Hóa – Tỉnh Long An
Bài tiếp theoNgày 5/5/2016: Chúa Thăng Thiên