Lễ Công Bố Thành Lập Chi Hội Và Lễ Bổ Nhiệm Quản Nhiệm Tại Tỉnh Bình Phước

602

HTTLVN.ORG – Vào ngày 17/05/2016, tại các Chi Hội trong huyện Bù Gia Mập tỉnh Bình Phước đã diễn ra Lễ Công bố thành lập Chi Hội và Lễ Bổ nhiệm Quản nhiệm cho bốn Chi Hội: Bình Hà 4, Bình Giai 2, Bình Hà và Bù Ca Mau 1.

 

Về dự chương trình có:

– Mục sư Nguyễn Ngọc Thuận – Phó Tổng Thư ký TLH;

– Mục sư Trần Thế Thiên Phước – Ủy viên TLH, Mục vụ tỉnh Bình Phước;

– MSNC Điểu Hiêng – Trưởng Ban Đại diện tỉnh Bình Phước;

– Quý Mục sư, Truyền đạo, đại diện Ban Chấp sự các Hội Thánh trong tỉnh Bình Phước và đại diện Chính quyền địa phương.

 

Buổi sáng: Tại nhà thờ Tin Lành Bình Hà 4 diễn ra Lễ Công bố thành lập Chi Hội Bình Hà 4 và bổ nhiệm Truyền đạo Điểu Lý Iàm Quản nhiệm. Mục sư Nguyễn Ngọc Thuận – Phó Tổng Thư ký TLH làm chủ lễ và thực hiện nghi thức.

 

Cùng giờ với Chi Hội Bình Hà 4, tại nhà thờ Bình Giai 2 diễn ra Lễ Công bố thành lập Chi Hội Bình Giai II và bổ nhiệm Mục sư Điểu Druốt kiêm Quản nhiệm. Mục sư Trần Thế Thiên Phước – Ủy viên TLH làm chủ lễ và thực hiện nghi thức.

 

Buổi chiều: Tại nhà thờ Bình Hà 1 đã làm diễn ra Lễ Công bố thành lập Chi Hội Bình Hà 1 và bổ nhiệm Mục sư Điểu Druốt kiêm Quản nhiệm. Mục sư Trần Thế Thiên Phước – Ủy viên TLH làm chủ lễ và thực hiện nghi thức.

 

Tại nhà thờ Bù Ca Mau 1 diễn ra Lễ Công bố thành lập Chi Hội Bù Ca Mau I và bổ nhiệm Truyền đạo Điểu Dương làm Quản nhiệm. Mục sư Nguyễn Ngọc Thuận – Phó Tổng Thư ký TLH làm chủ lễ và thực hiện nghi thức.

 

Cám ơn Chúa vì Ngài đã nhậm lời cầu xin của hàng ngàn con cái Chúa tại đây sau nhiều năm chờ đợi chính quyền công nhận cũng như có đầy tớ Chúa để chăm sóc và giảng dạy Lời Chúa. Bốn Chi Hội Bình Giai 2, Bình Hà 1, Bình Hà 4 và Bù Ca Mau I đã được Chúa đáp lời làm cho hơn 3.000 con cái chúa tại đây cũng như Hội Thánh chung rất vui mừng vì được ra mắt Chi Hội trước Giáo Hội lẫn Chính quyền đặc biệt Hội Thánh càng vui mừng vì có đầy tớ Chúa đến để chăn giữ và dẫn dắt Hội Thánh.

 

Tín hữu của Hội Thánh Chúa tại đây thuộc người sắc tộc S’tiêng, sống theo từng làng theo từng con sông con suối tách biệt với khu hành chính từ 10-15km, nơi nào có làng người S’tiêng thì nơi đó có Điểm Nhóm, đây là điều hết sức lạ lùng mà Chúa đã làm với họ. Dầu cuộc sống có khó khăn nhưng nơi thờ phượng Chúa vẫn phải được dành riêng một nơi, mảnh đất giữa làng là nơi con cái Chúa thường biệt riêng để cất nhà thờ cho Đức Chúa Trời. Khi được công nhận việc tổ chức chương trình cũng như đãi tiệc được Hội Thánh chuẩn bị rất chu đáo.

 

Lời Chúa được rao giảng khích lệ tôi con Chúa tại đây rất nhiều, ai nấy ra về trong tinh thần thỏa lòng.

 

TTV. MSNC Điểu Mơluê

Một số hình ảnh ghi nhận:

 

Chi Hội Bình Hà 4

 

Chào mừng quan khách

 

Quang cảnh bên trong nhà thờ.

 

Đọc quyết định bổ nhiệm và trao Ấn tín.

 

Bình Giai 2

 

Đọc Giáo Vụ lệnh và trao Ấn tín

 

Chi Hội Bình Hà

 

Quang cảnh buổi lễ

 

Cầu nguyện cho MS Điểu Ruốt và Ban Chấp sự

Bài trướcHiệp Nguyện Mục Sư, Truyền Đạo, Chấp Sự Hai Tỉnh Bạc Liêu – Cà Mau
Bài tiếp theoNgày 18/5/2016: Chuẩn Bị Xây Nền Đền thờ