Hội Thánh Vùng Sâu 5 Năm Liên Tiếp Tổ Chức Chương Trình Khám Bệnh Miễn Phí Cho Người Dân

1222

HTTLVN.ORG – Trong tinh thần bày tỏ tình yêu của Chúa cho cộng đồng qua công tác tư vấn, chăm sóc sức khoẻ, đồng thời để thắt chặt tình thân hữu giữa Hội Thánh với đồng bào và chính quyền tại địa phương, vào ngày 15-16/11/2018 vừa qua, Ủy ban Y tế – Xã hội Tổng Liên Hội (UB. YT-XH) và Hội Thánh Tin Lành Phú Cường đã tổ chức chuyến khám bệnh nhân đạo và phát thuốc miễn phí cho người dân tại huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp.

Bà con làm thủ tục khám và đo huyết áp

Đoàn khám bệnh gồm 21 thành viên, trong đó có 6 bác sĩ, 1 nha sĩ, 6 dược sĩ, 4 điều dưỡng cùng các thành viên của UB. YT-XH.

Sáng 15/11, sau khi Mục sư Hồ Anh Vũ, Quản nhiệm Hội Thánh Phú Cường giới thiệu đoàn với người dân xã Phú Cường, chính quyền sở tại đã có lời hoan nghinh và cảm ơn đến đoàn. Đại diện người dân cũng chia sẻ về những khó khăn và bệnh tật họ đang gặp phải với mong muốn được khám và chữa bệnh để có sức khỏe tốt và tiếp tục cuộc sống mưu sinh.

Sau lời cầu nguyện xin Chúa ban phước, đoàn mau chóng bắt tay vào công tác chuyên môn. Tính đến 15 giờ 30 ngày 16/11, đoàn đã khám tổng cộng 1.101 lượt người. Trong đó, khám Tổng quát: 491 lượt; khám phụ khoa: 123 lượt; đo thị lực và cấp kính: 220 lượt; tư vấn vệ sinh răng miệng: 267 lượt. Các bác sĩ đã kê đơn, phát thuốc và ân cần chỉ dẫn bà con chế độ ăn uống và sinh hoạt lành mạnh để duy trì sức khỏe tốt.

Các bác sĩ thăm khám cho bệnh nhân

Nhân sự của Hội Thánh giúp đỡ những người cao tuổi

Tư vấn nha khoa cho thiếu nhi

Đo và cấp mắt kính

Cắt tóc miễn phí

“Ước ao chính Chúa là Đấng sẽ chữa lành mọi bệnh tật của những người mà chúng tôi gặp gỡ, và chính họ cũng sẽ tìm đến với Ngài để nhận được sự cứu rỗi linh hồn” – Một thành viên trong đoàn chia sẻ.

 

CTV. Mộng Hà