Đồng Nai: Lễ Công Bố Thành Lập Điểm Nhóm Tây Hòa

905

HTTLVN.ORG – Chiều Chúa nhật 19/6/2022, tôi con Chúa tại Chi Hội Bàu Cá vui mừng tham dự Lễ công bố thành lập Điểm Nhóm Tây Hòa (trực thuộc Chi Hội Bàu Cá) tại Tổ 3, Khu 2, ấp Lộc Hòa, xã Tây Hòa, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai.

Tham dự chương trình gồm có Mục sư Nguyễn Tờn, Ủy viên Tổng Liên Hội – Mục vụ tỉnh Đồng Nai, làm chủ lễ; Ban Đại diện; tôi con Chúa trong các Hội Thánh lân cận và đại diện chính quyền địa phương.

Chi Hội Bàu Cá nằm gần khu công nghiệp Bàu Xéo, huyện Trảng Bom. Những năm gần đây, có nhiều tín hữu từ các Hội Thánh ở Tây Nguyên xuống làm công nhân, cho nên có sự gia tăng số lượng tín hữu của Chi Hội. Mỗi sáng Chúa nhật, tín hữu phải ngồi ngoài hành lang trước và hai bên hông nhà thờ vốn có diện tích khiêm tốn.

Cảm tạ Chúa, Đấng luôn biết đến nhu cầu thuộc linh của con cái Ngài. Chi Hội Bàu Cá được Chúa mở đường để mua được thửa đất có diện tích 260m2 (10m x 26m), và căn nhà cấp 4 (5m x 20m) với giá 1.635.000.000đ. Sau đó, nhờ sự dâng hiến của các tôi tớ Chúa, các Hội Thánh trong tỉnh, và quý ân nhân trong ngoài nước, Chi Hội đã tiến hành sửa chữa căn nhà và xây dựng mới trên phần đất còn lại với chi phí trên ba trăm triệu đồng. Sau khi hoàn tất, Chi Hội trình với Tổng Liên hội và chính quyền xã Tây Hòa để xin thành lập Điểm Nhóm Tin Lành Tây Hòa, và đã được chấp thuận.

Trong chương trình Lễ Công bố thành lập, Mục sư Nguyễn Tờn nương trên Lời Chúa trong Thi Thiên 84:1-4, rao giảng đề tài “Phước của người ở trong nhà Chúa”, nhắc nhở tôi con Chúa rằng người được phước là người yêu mến nhà Chúa, trung tín thờ phượng và hầu việc Chúa, góp phần gây dựng, mở mang công việc nhà Chúa, thì sẽ kinh nghiệm được sự che chở, chăm sóc của Chúa.

Mục sư Nguyễn Phương Lâm hướng dẫn chương trình

Ban hát Chi Hội Bàu Cá & Tây Hòa tôn vinh Chúa

Mục sư Nguyễn Tờn giảng Lời Chúa

Mục sư Ủy viên Mục vụ cử hành nghi thức công bố thành lập và cầu nguyện đặc biệt cho tôi con Chúa tại Điểm Nhóm Tây Hòa

Mục sư Hồ Hồng Quân đại diện Điểm Nhóm dâng Chúa lời tạ ơn về sự ban cho của Ngài thật lạ lùng; tri ân Quí đầy tớ Chúa và quí ân nhân có công khó trong việc thành lập Điểm Nhóm; bên cạnh đó, các cấp chính quyền đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc thành lập Điểm Nhóm.

Buổi lễ kết thúc vào lúc 16g30’, sau lời chúc phước của Mục sư Nguyễn Tờn.

TTV. Mục sư Đặng Châu Ngọc

Bài trướcThơ: Ngợi Khen Ơn Chúa
Bài tiếp theoHội Đồng Bồi Linh Tỉnh Quảng Trị Năm 2022