Chương Trình Hướng Nghiệp Cho Thiếu Niên Khu Vực TP HCM

475

HTTLVN.ORG – Ngày 06/07/2013 vừa qua, Ban Đại diện Tin Lành TPHCM kết hợp với Ủy Ban Thanh Thiếu Nhi TLH tổ chức ngày hội hướng nghiệp thiếu niên Tin Lành toàn thành phố tại nhà thờ Tin lành Gia Định với chủ đề “Định Hướng Tương Lai” và câu khẩu hiệu “Chương Trình Của Chúa – Chuẩn Bị Của Em”.

 

Đúng 8 giờ, chương trình được khởi động bằng các bài thánh ca do nhóm hát thiếu niên Gia Định hướng dẫn tôn vinh Chúa. Mục sư Phan Quang Vũ cầu nguyện khai lễ, Mục sư Nguyễn Thế Hiển – Thủ quỹ BĐD – công bố về nội dung chương trình, Mục sư Phạm Trọng Huy – Trưởng Ban Đại diện – có lời chào thăm và khích lệ các em.

 

Mục đích của ngày hội này nhằm giúp các em thiếu niên nhận biết được chương trình của Chúa trên cuộc đời mình, có ước mơ khát khao để sống phục vụ Chúa trong chỗ mà Chúa đặt để, tích cực chuẩn bị chính mình cho tương lai qua việc tự trang bị và nỗ lực học tốt. Có khái niệm ban đầu về cách chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân.

 

Trong buổi sáng các em tập trung tại phòng nhóm và được thầy Phạm Xuân Trí chia sẻ nền tảng Kinh Thánh về chọn nghề; anh Nguyễn Hà Đông trình bày về bức tranh nghề nghiệp hiện tại, và Cô Lê Nguyễn Huyền Thy chia sẻ bài trắc nghiệm thiên hướng.

 

Buổi chiều các em được chia theo từng nhóm ngành do các em tự chọn gồm Kỹ thuật, Kinh tế quản lý, Nghệ thuật, Y, Sư phạm, Ngôn ngữ, Khoa học xã hội. Các em được các thầy cô, anh chị giới thiệu về khối ngành, những khả năng chọn lựa, trò chơi nhập vai, những yêu cầu của nhóm ngành, những điều cần chuẩn bị từ bây giờ và cuối cùng là tiết mục giải đáp thắc mắc.

 

Theo dự kiến của Ban Đại diện thì có khoảng 300 em tham dự, nhưng khi sắp đến giờ khai mạc đã có hơn 460 em và một số anh chị Ban Hướng dẫn cùng đến tham dự. Tuy đây là lần đầu tổ chức nhưng nội dung chương trình cũng rất phong phú, không khí ngày hội diễn ra thật vui nhộn, tinh thần của các em rất phấn khởi, cởi mở tâm tình, giao lưu thân thiện, thảo luận sôi nổi. Các em được thỏa lòng vì được các thầy cô, các anh chị đã có nhiều kinh nghiệm trong sự hầu việc Chúa, từng trải trong các lãnh vực ngành nghề chia sẻ hướng dẫn để hướng cho các em chọn ngành phù hợp đối với một Cơ Đốc nhân, và để khi bước vào đời trong mọi môi trường các em sẽ người làm sáng danh Chúa. Ước mong của BĐD sẽ có những ngày hội được tiếp tục thực hiện, cũng như mong mỏi các Hội Thánh và các bậc phụ huynh quan tâm khích lệ các em cùng được tham gia, hầu cho các em sớm định hướng cho tương lai của mình cách khôn ngoan theo sự hướng dẫn của Thiên Chúa.

 

CTV Lê Thiện Tiên


Một số hình ảnh ghi nhận:

 

Bài trướcNgày Hội Dành Cho Những Người Độc Thân
Bài tiếp theoHiệp Nguyện Mục Sư –Truyền Đạo Thành Phố Đà Nẵng.