Bài thứ 356: Một Khởi Đầu Mới

1032

Đọc Ca-thương 3:19-25

Câu căn bản: Mỗi buổi sáng, lòng thương xót của Chúa tươi mới luôn, sự thành tín Ngài lớn biết bao.  Câu 23

 

 

Suy niệm:  Vào lúc chấm dứt một buổi truyền giảng Phúc Âm, khi ra gần cửa, tôi nhận thấy trong góc trái của nhà thờ có một cô gái ngồi một mình, ôm đầu khóc. Tôi bước lại gần hỏi thăm, cô ngần ngừ đôi chút rồi thì thầm: “Hôm qua con đã có ý định treo cổ tự tử, hôm nay con vừa mới tin nhận Chúa Giê-xu, con cảm động quá…” Cô gái ấy về sau là một tín đồ trung tín trong một nhà thờ gần đó. Đối với tôi, cô gái ấy đã bắt đầu một hành trình mới.

 

Cuộc đời là một trận chiến theo nhiều ý nghĩa khác nhau. Mỗi người lâm chiến đều kinh nghiệm những lúc chiến thắng cũng như những khi thất bại.

 

Chắc chắn sự tham chiến của bạn cũng có thể gây tai hại. Làm sao phải đứng vững cho được, trong khi mọi người đều gục ngã?  Làm sao tìm cách tiến bước trong khi mọi người dừng lại?

 

Câu trả lời như sau: “Nhưng ai trông đợi Đức Giê-hô-va chắc chắn được sức mới, cất cánh bay cao như chim ưng, chạy mà không mệt nhọc, đi mà không mòn mỏi.” Ê-sai 40:31

 

Hôm nay là một ngày mới, cũng có thể là lúc bạn bắt đầu một hành trình mới.

Bạn tin cậy nơi Chúa, nhưng không bỏ qua những nan đề, và bạn phải tiến đến chỗ giải quyết. Chúa là giải đáp cho mọi nhu cầu của bạn, hãy nương náu mình nơi Chúa, bạn sẽ bảo đảm nhận được sự cung ứng của Ngài.

 

Thi-thiên 91 câu 1 dạy rằng: “Người nào ở nơi kín đáo của Đấng Chí Cao, sẽ hằng được ở dưới bóng của Đấng Toàn Năng.”

 

Lời cầu nguyện đề nghị:

 

Lạy Chúa, hôm nay con quyết tâm tin cậy nơi Chúa, dù hoàn cảnh con phải trải qua có gì chăng nữa. Cầu xin Chúa giúp sức con.  A-men

 

Bài trướcBài thứ 355: Tầm Nhìn Của Chúa
Bài tiếp theoBài thứ 357: Giờ Cuối Cùng Đã Điểm