Bài thứ 329: Sự Huyền Nhiệm Của Việc Cầu Nguyện

646

 

Đọc Thi-thiên 65:1-5

Câu căn bản:  Lạy Đức Chúa Trời là Đấng cứu rỗi chúng con, Chúa đáp lời chúng con bằng những việc công chính, đáng sợ. Chúa là niềm hy vọng của những người ở tận cùng trái đất cũng như những kẻ ở tận biển xa.  Câu 5.

 

 

Suy niệm:  Ngày 8 tháng Chín, năm 1799, Đô đốc Thomas Williams người Anh chỉ huy một con tàu vượt  Đại Tây Dương. Không hiểu tại sao khi tàu sắp qua một hải đảo không có người cư ngụ tên là Ascension, Đô đốc Williams bỗng nhiên thấy thôi thúc muốn đáp vào hải đảo này. Thường thì tàu thuyền không bao giờ ghé vào hải đảo không dân cư này, nhưng Đô đốc Williams ra lệnh ghé vào. Thủy thủ miễn cưỡng tuân lệnh và không hiểu tại sao.

 

Nhưng bỗng nhiên một thủy thủ nhìn thấy trên đảo có người  phất một lá cờ trắng xin cấp cứu.

Thì ra trên đảo có hơn 12 thủy thủ bị chìm tàu đã lâu, đang đói khát và tuyệt vọng. Họ cầu nguyện xin một phép lạ – có tàu đến cứu họ trước khi quá trễ. Chúa đã sai con tàu của Đô đốc Williams ghé vào cứu sống những thủy thủ này.

 

Cầu nguyện đúng là một sức mạnh vô hình, nhờ Chúa có thể thực hiện những việc mà chúng ta không mường tượng ra nổi. Cầu nguyện trong câu chuyện kể trên đã đổi hướng của một chiến hạm và cứu sống 12 thủy thủ mà họ không quen biết. Trong những tình thế nguy nan, lời cầu nguyện của con dân Chúa xuất phát từ những tâm hồn có đức tin và ca ngợi có thể xin ơn lành của Chúa đến với biển giông tố của cuộc đời.

 

 

Bài trướcHiệp Nguyện Tại Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu
Bài tiếp theoBồi Linh Trung Niên Tại Hội Thánh An Phú – Tp. Cần Thơ