Bài thứ 328: Thử Thách Đầu Tiên

606

Đọc Ê-sai 26:1-6

Câu căn bản: Người nào để tâm trí mình mương cậy nơi Chúa thì Ngài sẽ gìn giữ người trong sự bình an trọn vẹn vì người tin cậy Ngài.  Câu 3.

 

 

Suy niệm: Mỗi đứa trẻ dần dần rồi cũng sẽ kinh nghiệm một thí nghiệm khoa học về định luật của áp lực. Đó là khi nó làm nổ một quả bong bóng vì bơm hơi quá mạnh hay chích kim vào một quả bóng căng hơi. Trong trường hợp nào thì kết quả cũng như nhau, đó là phát ra tiếng nổ BỐP ! Cha mẹ nào cũng thích nhìn vẻ mặt hốt hoảng của đứa bé khi bong bóng nổ.

Dần rồi đứa bé cũng biết, một quả bong bóng chỉ có thể chịu nổi đến một áp lực nào đó trước khi bị nổ.

 

Đối với mỗi chúng ta là người lớn cũng vậy. Chúa không dự định cho thân xác chúng ta chịu nổi những áp lực vượt sức đến nỗi phải nổ tung theo nhiều cách, thể chất hay tình cảm. Thực ra cách người tin Chúa đối đầu với áp lực cho thấy người ấy nương cậy vào Chúa như thế nào.

 

Người tin Chúa không được miễn dịch đối với mọi hoàn cảnh trong đời hay sức ép mà chính họ gây ra. Nhưng Chúa muốn chúng ta tin cậy Chúa trong mọi hoàn cảnh và diễn biến của chúng – “Hãy trao mọi lo lắng mình cho Chúa, vì Ngài luôn chăm sóc anh em.” 1 Phi-e-rơ 5:7.

 

Nếu bạn đang trải nghiệm sức ép trong đời sống ngay trong giây phút này. Hãy để tâm trí bạn nương cậy nơi Chúa là Đấng biết rõ quá khứ, hoện tại và tương lai của bạn và hứa rằng sẽ cung ứng mọi nhu cầu cho bạn.

“Đức Chúa Trời tôi sẽ cung ứng mọi nhu cầu của anh em theo sự giàu có vinh quang của Ngài trong Chúa Cứu Thế Giê-xu.” Phi-líp 4:19

 

 

Bài trướcBổ Nhiệm Quản Nhiệm Các Chi Hội Tại Tỉnh Lâm Đồng
Bài tiếp theoHiệp Nguyện Tại Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu