Bài thứ 307: Đừng Khóc Nữa

949

Đọc Lu-ca 7:11-17

Câu căn bản:  Chúa thấy, động lòng thương nên nói: “Đừng khóc nữa !” Ngài lại gần, chạm vào quan tài và những người khiêng dừng lại. Chúa bảo: “Hỡi chàng trai, Ta bảo con hãy trỗi dậy !”  Câu 13-14.

 

 

Suy niệm:  Ở chân núi Hẹc-môn, trong một làng thuộc vùng Ga-li-lê tên là Na-in, xảy ra một thảm trạng. Một đám tang hoàn toàn tuyệt vọng đang đưa một xác chết ra nghĩa trang. Người chết là con trai duy nhất của một bà góa. Nước mắt tuôn tràn, và trong đám đông nhiều người hỏi nhau:  “Tại sao bà ấy khổ thế, chồng đã chết, hôm nay lại phải đi chôn đứa con duy nhất của mình….”

Thế rồi một đám đông khác xuất hiện có Chúa Giê-xu đi giữa. Đám đông này hoàn toàn khác hẳn, vì tràn đầy sức sống, niềm tin và hy vọng. Những người ấy đã thấy hết phép lạ này đến phép lạ khác, hết ân sủng này đến ân sủng kia.

Khi hai đám đông gặp nhau, Chúa Giê-xu bỗng nhập vào đám đông đưa đám tang, Ngài không nhìn vào những người than khóc, nhưng đến thẳng chỗ người góa phụ và bảo:  “Đừng khóc nữa !” Thế rồi Chúa đặt tay lên quan tài và truyền một lời ban sự sống:  “Hỡi chàng trai. Ta bảo con, hãy trỗi dậy.”  Phép lạ xảy ra ngay. Hai đám đông bỗng trở thành một và nhiều tiếng cảm tạ Chúa vang lên.

 

Chúa Giê-xu không bỏ qua đau thương của con người, Chúa không quay khỏi bạn để tiếp tục đi với đám đông vui vẻ náo nhiệt kia.

Hôm nay, Chúa cũng nói với bạn với xót thương rằng: 

Đừng khóc nữa, hỡi bạn là người đang tang tóc;

Đừng khóc nữa, hỡi bà mẹ là người vừa mất con;

Đừng khóc nữa, hỡi người cha không biết phải làm sao vì vừa thất nghiệp;

Đừng khóc nữa, hỡi bạn trẻ là người bị bè bạn nhạo cười vì tin Chúa;

Đừng khóc nữa, hỡi cô gái là người vừa bị phụ tình !!!

 

Vâng, hôm nay, Chúa tự bước vào cảnh khổ đau của bạn, Ngài không bỏ qua quay đi đâu. Chúa nhẹ nhàng đặt bàn tay lên bạn và nói:  “Đừng khóc nữa, con hãy trỗi dậy, tiến bước đi, nắm bắt lấy cuộc đời mà ta dành cho con.”

Vì nếu đã có lúc than khóc, thì cũng sẽ có lúc mừng vui chứ !!!

 

Ngày xưa Chúa đã đi cả ngày để dừng lại trước người góa phụ đang đau khổ ấy.

Hôm nay cũng vậy, Chúa sẽ đến với bạn.

Chúa đã nghe tiếng khóc than thầm kín của bạn.

Đừng khóc nữa, hãy trỗi dậy và tiến bước đi !!

 

Lời cầu nguyện đề nghị:

 

Lạy Chúa, xin hãy đến đặt tay Ngài trên con, vì con như người đã chết.

Xin thay thế nước mắt của con bằng một bài hát mừng vui, a-men.

 

 

Bài trướcBài thứ 306: Tìm Cầu Ý Chúa
Bài tiếp theoBài thứ 308: Cuối Cùng Hơn Ban Đầu