Bài thứ 159: Đừng Giới Hạn Quyền Năng Chúa

728

Đọc Lu-ca 8: 26-39

Câu căn bản: Những người đã chứng kiến sự việc thuật lại cho mọi người về chuyện người bị quỷ ám được chữa lành như thế nào.  Tất cả dân chúng trong miền Giê-ra-sê xin Đức Chúa Giê-xu lìa khỏi họ vì họ quá sợ hãi.  Vậy Ngài xuống thuyền trở về.  Lu-ca 8:36-37.

 

 

Suy niệm: Một việc lạ vừa xảy ra tại vùng ấy.  Chỉ một lời phán, Chúa Giê-xu đã giải phóng một người khốn khổ ra khỏi móng vuốt của một lũ quỷ, và cộng đoàn dân chúng ở đó thở phào nhẹ nhõm.  Người khốn khổ đó chỉ trong khoảnh khắc đã được tự do.

 

Chúng ta tưởng rằng một việc như vậy sẽ làm cho mọi người xúc động và được an tâm vui vẻ chứ, nhưng ngược lại, họ sợ hãi lắm.  Chúa Giê-xu vừa chứng tỏ cho họ thấy quyền năng của Đức Chúa Trời thể hiện trước mắt họ.  Chúa ở ngay đó và sẵn sàng làm nhiều phép lạ chữa bệnh cho họ nếu họ muốn.  Nhưng thay vì mong ước quyền năng Chúa hành động trong đời họ, họ đến xin Chúa lìa khỏi họ, mặc dù người bị quỷ ám kia khi trước đã làm họ khó chịu.

 

Người Giê-ra-sê thời đó có thể có hai quan điểm: một số nghĩ rằng nếu Chúa làm thêm phép lạ nữa thì thiệt hại nào khác sẽ đến với họ?  Một số khác nghĩ rằng quyền năng của Chúa chắc không thể nào áp dụng cho họ được.

 

Chúng ta thì sao?

 

Chúng ta sợ hãi như họ vì lý do nào đó?

Nghi ngờ không biết quyền năng Chúa có viếng thăm mình hay không?

Hay là thực sự trông mong quyền năng Chúa thể hiện?

 

Chúa muốn mỗi chúng ta tìm đến quyền năng đã từng thay đổi nhiều cuộc đời, đã từng làm chấn động trái đất, sẵn cung ứng cho chúng ta ngay bây giờ dù chúng ta đang ở đâu.  Đó là loại quyền năng thay đổi cuộc đời mỗi chúng ta.  Đức Chúa Trời cung ứng những phước hạnh và một quyền năng siêu việt, bạn chỉ cần tin và không dao động là đủ.

 

Xin đừng giới hạn những gì Chúa có thể làm cho bạn, chỉ hết lòng tin mà thôi!

 

Lời cầu nguyện đề nghị:

 

Lạy Cha Thánh, con cầu xin quyền năng Chúa đến với cuộc đời con.  Con xin trình dâng lên Chúa nhu cầu của đời con hôm nay.  Con tin rằng Chúa có thể làm trổi hơn những gì con cầu xin hoặc suy tưởng. Con cầu nguyện nhân danh Chúa Giê-xu-  A-men.

 

Bài trướcBài thứ 158: Một Chùm Chìa Khóa
Bài tiếp theoTrại Hè Thiếu Niên Tỉnh Bình Thuận.