Bài 367: Sứ Điệp Của Chúa

744

 

Ngôi Lời đã trở nên xác thể, sống giữa chúng ta, đầy ân điển và chân lý. Chúng ta đã chiêm ngưỡng vinh quang Ngài, thật là vinh quang của Con Một đến từ nơi Cha.

Giăng 1:14.

 

 

     Bạn thân mến, bạn vừa mở ra một trang mạng toàn cầu và chờ đón một sứ điệp mới. Bạn vì tò mò, muốn biết hôm nay người soạn bài này muốn nói gì; hoặc tình cờ mở ra xem có gì lạ không. Bạn vừa cùng tôi gặp gỡ trong một phương tiện gọi là thông tin của thế kỷ 21. Dĩ nhiên tôi không cần giải thích gì nhiều, vì bạn đã mở máy, vào mật khẩu, tìm đúng địa chỉ và đã đang đọc những hàng chữ này. Bạn quen rồi. Chúng ta trao đổi thông tin bằng những kỹ thuật đã cũ hơn 20 năm rồi, và người ta đang nói đến tân kỹ thuật nhanh hơn hằng chục lần đó là kỹ thuật quantum. Hãy chờ xem.

 

     Điều mà tôi muốn gởi đến bạn gọi là sứ điệp và bạn đã nhận. Đó là thông tin giữa những con người với nhau qua kỹ thuật của thế kỷ 21. Dĩ nhiên là chúng ta đã sử dụng nhiều kỹ năng để nói chuyện với nhau: ngôn ngữ, văn hóa, và nhiều thứ khác. Có thể nhiều người trên đời vẫn chưa biết những điều chúng ta vừa nói.

 

     Có khi nào bạn nghĩ đến trao đổi giữa bạn và Chúa hay không? Câu Kinh Thánh mở đầu bài hôm nay có thông tin về vấn đề này. Chúa đã dùng kỹ năng nào để gởi sứ điệp – hay bức thư của Ngài cho con người chúng ta? Bức thư ấy nội dung như thế nào?

 

     “Ngôi Lời đã trở nên xác thể, sống giữa chúng ta…” Nếu ngày nay tôi và bạn phải qua mạng toàn cầu nhờ máy vi tính để nói chuyện với nhau, thì 2011 năm trước đây Chúa đã từ cõi trời giáng thế làm một người, và sống với nhân loại.  Cũng như tôi muốn trực tiếp gặp bạn để nói chuyện, đã tìm đến địa chỉ nhà bạn và gõ cửa. Đó là kỹ năng để trao đổi, gặp gỡ và thông tin với con người của Chúa. Chúa đã đến tận tâm hồn của mỗi chúng ta và gõ cửa để vào nói chuyện với tôi, với bạn. Đây không phải chuyện thần tiên hay huyền hoặc mà là sự thật.  Bằng cớ là cả thế giới vừa kỉ niệm ngày vào đời của Chúa Giê-xu lần thứ 2011.

 

     hưng Chúa là ai và vào đời làm gì? Câu Kinh Thánh kể trên giải thích: Chúa là Đấng thần linh bản chất của Ngài là ân điển và chân lý. Ân điển hay ân sủng là phước lành ban tặng mà người nhận không xứng đáng nhận.  Đó là thứ tha tội ác, thương yêu, nhân từ và phước hạnh vĩnh hằng. Chân lý là sự thật, là con đường, là lối thoát cho mọi bế tắc của đời người.

 

     Phần còn lại của câu Kinh Thánh này nói về vinh quang của Chúa Giê-xu. Vinh quang đó là ánh sáng từ trời soi rọi vào cõi tăm tối của trần gian, cho thấy tình thương cứu vớt của Cha trên trời.

 

     Tôi vừa nói với bạn một sứ điệp của Chúa, đó là tiếng gõ cửa của Chúa đối với tâm hồn của bạn. Chúa đã vào đời 2011 năm trước đây, và vẫn có mặt trong nhân loại chúng ta để truyền thông một sứ điệp hay nói rõ hơn là muốn vào tâm hồn mỗi chúng ta để chỉ đạo, để làm chủ và dẫn chúng ta vào hạnh phúc vĩnh hằng. Sứ điệp ấy ngày xưa, khi Chúa giáng sinh, thiên thần chào mừng, gọi là Tin Mừng cho nhân loại. Tin mừng ấy một lần nữa, hôm nay đến với bạn.

 

     Nếu bạn là người đã mở tâm hồn đón mời Chúa Giê-xu vào, thì tôi xin chúc mừng bạn, vì cuộc kỷ niệm năm 2011 ngày sinh của Chúa chắc hẳn bạn được thêm nhiều an bình và hi vọng. Nếu bạn lần đầu tiên đọc những hàng này, thì ước mong của chúng tôi là mời bạn vui lòng đón mời Chúa Cứu Thế vào cuộc đời, vì Chúa chờ đợi bạn khá lâu rồi.

 

 

Bài trướcHTTL Tân An – Long An: Mùa Giáng Sinh Bội Thu Với 777 Người Tin Chúa.
Bài tiếp theoBài 368: Mười Điều Huyền Nhiệm