9 Cách Người Chồng Có Thể Vô Tình Làm Tổn Thương Vợ

6266

HTTLVN.ORG – Hầu hết các ông chồng không cố tình làm tổn thương tình cảm của vợ, nhưng điều đó vẫn hay xảy ra, và hầu hết là do vô ý. Nhưng hôn nhân bền chặt đòi hỏi sự chủ ý của cả hai vợ chồng. Nếu không cẩn thận, chúng ta có thể làm tan nát tấm lòng của nhau mà không hề hay biết.

Hỡi các ông chồng, đây là 9 cách bạn có thể vô tình làm tan nát cõi lòng vợ mình:

  1. Lên kế hoạch mà không nói trước 

Kinh Thánh khẳng định khi kết hôn, chúng ta đã trở thành một. Sẽ không còn là “của anh” hoặc “của em”, mà là CỦA CHÚNG TA — bao gồm cả thời gian biểu. Chúng ta cần phải bàn với người phối ngẫu của mình bất cứ khi nào lên kế hoạch.

Đơn giản như nói, “Em yêu, vài người bạn của anh muốn tụ tập và xem trận đấu vào tối thứ Tư này. Nếu anh đi, em thấy có sao không? ” Việc hỏi ý kiến cô ấy trước tiên sẽ giúp vợ bạn biết rằng bạn luôn quan tâm, tôn trọng suy nghĩ và ý kiến ​​của vợ mình trong mọi vấn đề. Chín trong số mười lần, vợ bạn sẽ nói, “không sao cả, anh cứ đi đi,” nhưng đôi khi, cô ấy sẽ nhắc bạn rằng cả hai đã có kế hoạch làm gì đó rồi. Dù bằng cách nào, bạn cũng đang thể hiện tình yêu và sự tôn trọng với vợ qua việc hỏi ý kiến trước khi lên kế hoạch cho riêng mình, và điều này sẽ giúp hôn nhân của bạn bền chặt.

  1. Không để ý và khen tặng khi vợ có sự thay đổi về ngoại hình

Người vợ muốn biết rằng chồng vẫn còn yêu và thấy mình thu hút. Cách mà người chồng có thể khẳng định vợ trong khía cạnh này đơn giản là hãy để ý và khen khi vợ có sự thay đổi về ngoại hình. Các ông chồng, hãy để ý kiểu tóc mới, trang phục mới hoặc son môi mới của vợ bạn. Sau đó, hãy dành cho vợ lời khen ngọt ngào như, “Em yêu, đó có phải là chiếc váy mới không? Nó thực sự làm nổi bật nước da trắng hồng của em.” Chắc chắn vợ bạn sẽ thích khi biết bạn để ý và những lời khen của bạn sẽ khiến cô ấy cảm thấy được yêu.

  1. Nói nặng lời

Chúng ta không bao giờ được nói nặng lời hoặc nói một cách thô lỗ về người phối ngẫu của mình – ngay cả khi chúng ta cảm thấy mình có lý. Chúng ta phải đối xử với nhau bằng sự tôn trọng cả khi ở trong lẫn khi ở ngoài gia đình. Lời nói khắc nghiệt sẽ tạo ra những bức tường khổng lồ giữa cả hai và khiến chúng ta cảm thấy không được yêu thương và tôn trọng.

Các ông chồng nếu có xu hướng quát mắng vợ hoặc dùng những lời lẽ xúc phạm thì hãy DỪNG LẠI ngay lập tức. Bạn có thể ngăn chặn sự tiêu cực này bằng cách chọn tập trung vào điều tốt và nói với giọng điệu yêu thương. Chồng tôi đã nói một câu rất hay rằng, “Giọng điệu trong lời nói của bạn trở thành âm điệu của hôn nhân của bạn”.

Nếu bạn gặp khó khăn khi thực hiện việc này, tôi thực sự khuyên vợ chồng bạn nên đầu tư thời gian để kết nối, trò chuyện với nhau và xem các bài viết về hôn nhân.

  1. Không thường xuyên hẹn hò với vợ

Hỡi các ông chồng, vợ bạn sẽ cảm thấy tan nát cõi lòng khi bạn không xem trọng thời gian hẹn hò với nhau. Khi bạn thường xuyên từ chối hẹn hò vì lý do tiền bạc hoặc thời gian hạn chế, v.v., vợ bạn sẽ cho rằng bạn từ chối chỉ đơn giản là bạn không muốn dành thời gian cho mình, ngay cả khi bạn thực sự mong muốn được ở bên vợ. Hãy nhớ rằng hành động biểu đạt nhiều hơn lời nói. 

Vì vậy, hãy ưu tiên hẹn hò với vợ mình, hãy lên ngân sách và lịch hẹn cho việc này. Nó sẽ làm nên điều kỳ diệu cho hôn nhân của bạn và sẽ giúp hai bạn có sự kết nối và gia tăng sự lãng mạn.

  1. Lảng tránh những cuộc trò chuyện 

Khi vợ bạn hỏi về ngày hôm nay của bạn, đó không phải là cố gắng tra hỏi bạn mà chỉ muốn kết nối với bạn. Cô ấy muốn biết về mọi thứ — điều tốt, điều xấu và cả những điều rất tệ. Vì vậy, lần tới, khi cô ấy hỏi về ngày hôm nay của bạn, đừng chỉ nói: “bình thường thôi em” và ngồi xuống xem TV. Hãy tương tác với vợ. Hãy nhìn vào mắt và nói cho vợ bạn biết những suy nghĩ của bạn và hãy lắng nghe khi vợ bạn nói những gì đang xảy ra với cô ấy. Cách trò chuyện hàng ngày này giúp cả hai hiểu rõ hơn về những gì đang diễn ra trong cuộc sống của nhau.

Tất nhiên không có gì sai khi bạn muốn thư giãn qua việc xem những chương trình trên TV, nhưng đừng bỏ qua việc kết nối với vợ qua những cuộc nói chuyện chân thành với nhau. Hãy dành cho vợ thời gian Tốt Nhất và sự quan tâm trước nhất của bạn.

  1. Tự thỏa mãn nhu cầu tình dục của bản thân qua phim ảnh khiêu dâm

Bạn có thể tự nhủ rằng điều đó vô hại và không ai bị thương, nhưng đó là một lời nói dối. Khiêu dâm khiến tâm trí bạn khao khát những điều mà không ai có thể đáp ứng được, và nó khiến bạn nghĩ rằng người phối ngẫu của mình không còn thu hút nữa. Vì vậy, bạn tiếp tục quay trở lại phim khiêu dâm hết lần này đến lần khác, và bạn bắt đầu ngừng gần gũi với vợ của mình. Sau đó, vợ bạn sẽ tự hỏi tại sao bạn không bao giờ muốn gần gũi với mình nữa, và hai bạn chỉ đơn giản là “tồn tại” với một cuộc hôn nhân không tình dục — trong khi bạn tự thỏa mãn nhu cầu tình dục của chính mình bằng phim khiêu dâm. Bạn có thấy điều này khá quen thuộc không?

Các ông chồng, nếu điều này đang mô tả về đời sống hôn nhân của bạn, hãy biết rằng bạn không đơn độc trong cuộc tranh đấu này. Tuy nhiên, nó sẽ khiến bạn và hôn nhân bạn tan vỡ nếu bạn không chấm dứt ngay thói quen này càng sớm càng tốt. 

  1. Bỏ qua các cuộc gọi, tin nhắn, email v.v.

Các ông chồng, bạn có thể nghĩ rằng đây không phải là vấn đề lớn, nhưng thực tế nó lớn lắm. Những việc làm đơn giản như trả lời các cuộc gọi, tin nhắn, email sẽ cho vợ hiểu rằng cô ấy quan trọng đối với bạn. Ngay cả khi bạn chỉ có vài phút rảnh rỗi, sự trao đổi liên tục của bạn sẽ giữ cho cả hai được kết nối suốt cả ngày và khiến vợ bạn cảm thấy được yêu thương và quý mến.

  1. Không bao giờ biết nói xin lỗi

Mọi người đều mắc lỗi, nhưng chúng ta phải thừa nhận lỗi và tìm kiếm sự tha thứ khi đã làm tổn thương người phối ngẫu của mình. Các ông chồng, khi bạn không nói được lời xin lỗi và cố gắng gạt qua lỗi lầm, điều này khiến tấm lòng vợ bạn tan nát. Cô ấy muốn tha thứ cho bạn, nhưng bạn phải thừa nhận sai lầm và tìm kiếm sự tha thứ của cô ấy trước.

Vì vậy, hãy suy nghĩ về điều này. Bạn đã làm tổn thương tình cảm của vợ mình chưa? Làm mất lòng tin của vợ vì điều gì đó? Nói dối? Giữ bí mật về một chuyện nào đó? Nếu vậy, hãy thú nhận điều đó với Chúa trước. Hãy cầu xin Ngài tha thứ. Ân điển của Chúa đủ cho bất cứ điều gì bạn đã làm. Tuy nhiên, là vợ chồng, bạn cũng phải đến gặp vợ, thú nhận những gì bạn đã làm sai và xin vợ tha thứ cho bạn. Điều này có thể khó, và cô ấy có thể chưa sẵn sàng để tha thứ cho bạn liền. Tuy nhiên, hôn nhân bền chặt được xây dựng trên sự chân thật và trung thực. Khi bạn nói ra thì quá trình chữa lành mới có thể bắt đầu.

  1. Quên nói với vợ một điều cụ thể mà bạn yêu thích ở vợ mỗi ngày

Điều này nghe có vẻ cực kỳ đơn giản, nhưng đó là điều mà chúng ta thường quên làm khi chúng ta kết hôn càng lâu. Chúng ta cho rằng đối phương biết cảm giác của chúng ta, vì vậy chúng ta không nói ra điều đó. Nhu cầu chính của một người vợ là cảm thấy được yêu thương và quý mến, vì vậy, nếu hiếm khi nghe được câu nói “anh yêu em” từ chồng, điều đó có thể khiến người vợ rất đau lòng.

Các ông chồng thân mến, vợ của bạn muốn biết rằng bạn vẫn luôn yêu cô ấy. Vì vậy, mỗi ngày, hãy xem nó như là nhiệm vụ của bạn để nói với cô ấy một điều cụ thể mà bạn yêu thích nơi vợ mình. Nói với vợ rằng bạn thích nghe tiếng cười truyền cảm của nàng đến nhường nào. Nói với vợ rằng bạn xem trọng sự chăm chỉ làm việc của nàng như thế nào cho gia đình… Dù đó là gì đi nữa thì cũng hãy nói cho vợ bạn biết. Cô ấy sẽ không bao giờ mệt mỏi khi nghe những lời động viên và công nhận của bạn, và nó sẽ giúp bạn hàn gắn tấm lòng tan vỡ và vun đắp một hôn nhân bền chặt.

Ashley Willis
Hồng Nhung dịch (theo XOMarriage)

Bài trướcCà Mau: Hiệp Nguyện Giáo phẩm – Chấp sự – Nhân sự (trực tuyến) Tháng 11/2021
Bài tiếp theoYa Ngă Hdơr Knga Bi Mni? – 5/11/2021