Vững Lòng Tin Cậy Lời Chúa Hứa

451

Thương gửi ba mẹ của con!

Con cảm ơn Chúa vì con là đứa con gái út mà ba mẹ đã yêu thương và hết lòng nuôi nấng, dạy dỗ để được như ngày hôm nay. Đứa con gái nhỏ bé ốm yếu của ba mẹ ngày nào đã trưởng thành, và giờ đã làm mẹ của hai con với bao trách nhiệm trong cuộc sống. Cảm ơn ba mẹ đã không bao giờ quên cầu nguyện mỗi ngày cho gia đình con.

Thời gian trôi qua không chờ đợi ai bao giờ. Ngày còn nhỏ, con cứ mơ ước mình lớn thật nhanh để đi thật xa, bay thật cao, thực hiện bao mơ ước hoài bão của tuổi trẻ. Bây giờ nhìn lại, con thấy tóc ba mẹ đã bạc tự bao giờ. Đã bao lần con nhìn thấy những nếp thời gian hằn trên gương mặt ba mẹ, những mệt mỏi khi sức khỏe đã không còn như trước. Và cũng từng ấy lần con giấu vội giọt nước mắt khi thương ba mẹ thật nhiều mà trách mình vô tâm… mãi cứ bon chen, tất bật lo toan cho cuộc sống riêng của mình chưa lần nào thật sự quan tâm nhiều đến ba mẹ.

Cảm ơn Chúa về ba mẹ của con

Tối nay, sau khi cầu nguyện lễ bái với gia đình, con gái út của con ôm chầm lấy con mà nói: “Mẹ ơi, con thương ba mẹ nhất trên đời. Sau này con lớn con sẽ nuôi ba mẹ, lo cho ba mẹ tất cả như ba mẹ đã lo cho con”. Không hiểu sao, lời con trẻ nhắc nhở con thật nhiều. Con cũng từng nói như vậy với ba mẹ khi còn bé. Ba mẹ đã hy sinh thật nhiều để cho con luôn được đầy đủ, vậy mà không biết đã bao lâu rồi con chưa mua được cho ba mẹ một món quà…

Rồi cuộc sống của con lại bước sang một trang mới với gia đình riêng của mình, Chúa đã cho vợ chồng con những đứa con, cùng với đó là những trách nhiệm mới vô vàn thách thức. Có những khi đứng trước áp lực quá lớn, con chỉ muốn bỏ hết mà về nhà với ba mẹ, trở về để là con gái út bé bỏng ngày nào được ba mẹ bảo bọc thương yêu, trở về chỉ để ngủ một giấc thật ngon trong căn phòng đầy nắng và gió mát rượi trong vườn nhà.

Nhưng rồi, dần dần con cũng nhận ra rằng, tất cả những khó khăn mà vợ chồng con đang trải nghiệm với cuộc sống này sẽ giúp con nhận biết rõ ràng hơn tình yêu và lời hứa của Chúa dành cho gia đình. Bởi sức Chúa ban và qua tấm gương của ba mẹ, con đã bắt đầu học biết xây dựng cho các con của con nền tảng dựa trên những giá trị của Kinh Thánh với ước ao các con của con sẽ biết sống tin kính và trông cậy Chúa luôn luôn.

Con cảm tạ Chúa không thôi về thời thơ ấu của mình được nếm trải sự bảo bọc thương yêu, được kinh nghiệm những khoảng thời gian ngọt ngào trong từng buổi tối gia đình mình cầu nguyện lễ bái với những bài học Kinh Thánh. Ở đó, con nhận được những Lời Chúa phán hứa cho cuộc đời mình. Những bài học đơn sơ ấy đã theo con đến tận hôm nay…

Con cảm tạ Chúa không thôi về thời thơ ấu của mình

Con nhớ rất rõ thời niên thiếu được ba mẹ khích lệ biết dâng hiến, tập tành cầu nguyện học Lời Chúa mỗi ngày và bắt đầu biết hầu việc Chúa từ những việc nhỏ nhất trong Hội Thánh. Nền tảng Cơ Đốc được ba mẹ xây dựng ngày càng vững chắc trong cuộc đời con để rồi sau này dù cuộc sống có cám dỗ ra sao, con vẫn vững vàng trông cậy vào những gì Chúa đã hứa.

Con học từ ba tấm lòng yêu mến Chúa sắt son, con học ở mẹ sự tin cậy Chúa trong mọi hoàn cảnh. Con cảm ơn ba vì sự yêu thương chưa bao giờ nói thành lời nhưng lúc nào cũng cho con cảm giác vững chãi an toàn, chở che tuyệt đối. Con cám ơn mẹ vì sự dịu dàng chăm sóc khuyên dạy con cùng với sự hy sinh vô bờ bến.

Bây giờ, khi làm một người vợ, người mẹ, con càng thấu hiểu hơn những cảm xúc của mẹ. Con học được từ mẹ thói quen tiết kiệm và quản lý tài chính cách khôn ngoan để trở thành hậu phương vững chắc cho chồng, cho con.

Khi nhân loại ngày nay đang sống trong một kỷ nguyên đầy lo âu và nhiều nan đề, với biết bao bất an dồn dập đến trong nhiều lĩnh vực của đời sống, Chúa nhắc nhở con nhớ về lời hứa của Chúa mà con được học từ sự dạy dỗ của ba mẹ. Chính vì vậy con đã biết nắm chắc lấy sự yêu thương, sự thành tín vô hạn của Chúa.

Cảm ơn Chúa đã cho con có ba mẹ. Có thể ba mẹ của con không hoàn hảo nhưng những gì ba mẹ làm cho con trong cuộc đời này luôn là tốt nhất. Con cảm ơn ba mẹ vì đã luôn cầu nguyện và ủng hộ mọi quyết định của con. Cảm ơn ba mẹ đã truyền đạt Lời Chúa cho con, giúp cuộc đời con biết đặt trên nền tảng của Thánh Kinh và sự thành tín Chúa, để rồi trải qua mọi thách thức trong đời, con vẫn có thể trông cậy Chúa mà bước tiếp, theo đuổi chương trình phước hạnh Chúa dành cho con và trở nên nguồn phước cho những người quanh mình.

Con tin rằng Chúa là Đấng cung ứng, quan phòng và chở che ba mẹ

Nguyện Chúa luôn bao bọc ba mẹ trong sự thành tín của Ngài. Con tin rằng dù bản thân không được ở gần ba mẹ để chăm sóc, phụng dưỡng, nhưng chính Chúa là Đấng cung ứng, quan phòng và chở che ba mẹ luôn luôn như Lời Ngài hứa, “ta đã gánh vác các ngươi từ lúc mới sanh, bồng ẵm các ngươi từ trong lòng mẹ. Cho đến chừng các ngươi già cả, đầu râu tóc bạc, ta cũng sẽ bồng ẵm các ngươi. Ta đã làm ra, thì sẽ còn gánh vác các ngươi nữa. Ta sẽ bồng ẵm và giải cứu các ngươi” (Ê-sai 46:3b-4).

Con gái út của ba mẹ,

Ru-tơ Đặng