TP. Cần Thơ: Chương trình Bồi linh, Huấn Luyện & Thông công Ban Cơ Đốc Giáo Dục

122

HTTLVN.ORG – Vào ngày 20/06/2026, tại Nhà thờ Tin Lành Phong Điền (TP. Cần Thơ), chương trình Bồi linh, Huấn luyện và Thông công dành cho các Ban Cơ Đốc Giáo Dục đã diễn ra trong không khí phước hạnh và đầy ơn Chúa, với sự tham gia của khoảng 100 người, gồm các tôi tớ Chúa và các nhân sự Ban Cơ Đốc Giáo Dục đến từ 8 Hội Thánh. Chương trình đã mang lại những ích lợi thuộc linh sâu sắc cùng những trang bị thực tiễn, đáp ứng kịp thời nhu cầu phát triển công tác giáo dục Cơ Đốc tại các Hội Thánh địa phương.

 


Quang cảnh chương trình

Chương trình Bồi linh buổi sáng được diễn ra vào lúc 08g30. Sau giờ thờ phượng tôn vinh Chúa, Mục sư Đỗ Ngọc Hòa (Giám học Viện Thánh Kinh Thần Học), đã công bố sứ điệp bồi linh đầy quyền năng với chuyên đề “Câu Hỏi Về Căn Tính”. Sứ điệp đã thức tỉnh, nhắc nhở và tái định hình vị trí, vai trò cũng như tâm tình cần có của một người phục vụ Chúa, đặc biệt trong công tác Cơ Đốc Giáo dục.


MS Đỗ Ngọc Hòa giảng Lời Chúa và huấn luyện

Buổi chiều, các nhân sự đã bước vào giờ huấn luyện chuyên sâu với chủ đề “Phẩm Tính Cần Có của Giáo Viên Trường Chúa Nhật” do Mục sư Đỗ Ngọc Hòa tiếp tục phụ trách. Đây là một nội dung cực kỳ thiết thực, để những người đang thực hiện công tác Giáo dục Cơ Đốc nhìn lại đời sống và công việc mình đang thực hiện, từ đó nhờ ơn Chúa trau dồi những kỹ năng, phương pháp và khải tượng rõ ràng trong việc giảng dạy, tổ chức và gây dựng đức tin cho các lứa tuổi tại Hội Thánh.
Một trong những điểm nhấn của buổi chiều là phần giới thiệu và đúc kết hoạt động Trường Chúa nhật đầy sôi nổi, đem đến cái nhìn toàn diện về công tác Cơ Đốc Giáo dục của các Hội Thánh tham dự.
Những bản báo cáo, những kinh nghiệm thực tế được sẻ chia đã mở ra nhiều góc nhìn mới, giúp các Hội Thánh học hỏi lẫn nhau trong tinh thần hiệp nhất. Nhân dịp này, Ban tổ chức cũng đã dành thời gian tri ân và trao những phần quà ý nghĩa đến các tôi tớ Chúa và các nhân sự nhằm khích lệ tinh thần trung kiên phục vụ Chúa.


Ban Cơ Đốc Giáo Dục Hội Thánh Phong Điền tôn vinh Chúa Thánh ca 678 “ Lời Tạ Ơn Chúa”

Chương trình Bồi linh, Huấn luyện và Thông công lần này được đánh giá cao nhờ những giá trị cốt lõi mang lại cho các nhân sự:

Thuộc linh được tươi mới: Giúp các nhân sự nhận thức sâu sắc hơn về căn tính của người hầu việc Chúa, khơi dậy lửa nhiệt thành trong chức vụ đã nhận lãnh.
Trang bị thực tiễn: Chuyên đề huấn luyện bám sát thực tế, đem lại những giải pháp cụ thể cho công tác dạy và học Kinh Thánh tại địa phương.
Kết nối thông công: Thắt chặt tình thông công giữa Ban Cơ Đốc Giáo dục các Hội Thánh, khích lệ nhau tiếp tục phục vụ Chúa kết quả hơn trong công tác đã nhận lãnh.

Ban Cơ Đốc Giáo Dục các Hội Thánh: Bình Thủy, Ba Se, Một Ngàn tôn vinh Chúa Thánh ca 550 “Tôn Cao Danh Chúa”  

Ban Cơ Đốc Giáo Dục Hội Thánh An Lạc Tây tôn vinh Chúa Thánh ca 619 “Yêu Chúa và Học Lời Ngài”

Ban Cơ Đốc Giáo Dục các Hội Thánh: Vĩnh Long, Cao Lãnh tôn vinh Chúa Thánh ca 616 “Xin Thánh Linh Cảm Thúc Tôi” Ban Điều hành BCĐGD các Hội Thánh tôn vinh Chúa Thánh ca 840 “Sẵn Lòng Hầu Việc”


Hình lưu niệm

Chương trình được khép lại lúc 16g30 sau lời cầu nguyện cảm tạ Chúa của đại diện Ban Cơ Đốc Giáo Dục Hội Thánh Cao Lãnh. Các nhân sự chia tay ra về trong niềm vui mừng, được nhận lãnh nguồn linh lực mới để sẵn sàng dấn thân cho công việc nhà Chúa tại Hội Thánh địa phương.

Tin: MS Nguyễn Cao Thắng – TTV TP. Cần Thơ
Hình ảnh: Hùng Ngự

Bài trướcChúa Bao Phủ Phía Sau và Phía Trước – 23/6/2026
Bài tiếp theoGia Lai: Hội đồng Bồi linh tại Krông Pa & Cheo Reo