Thăm Viếng Các Làng Cùi Tại Gia Lai.

2164

 HTTLVN.ORG – Ngày 15-18/05/2012,  NTĐ Trần Thị Liễu – Uỷ viên phụ nữ Tổng Liên hội, đã phối hợp với đại diện phụ nữ Jrai thăm viếng 6 làng cùi tại tỉnh Gia Lai.

Cảm tạ Chúa  mặc dù đang là mùa mưa, phương tiện di chuyển là xe máy, có làng phải đi hơn 80km trên những đoạn đường rất trơn trợt, song Chúa đã cho các chị em vượt qua. Ủy Ban Phụ nữ đã đến thăm viếng, chia sẻ Lời Chúa, và tặng những món quà yêu thương cho anh chị em bịnh phong (cùi). 

Cảm tạ Chúa đã cho những người cùi từng bị tách biệt khỏi cộng đồng xã hội được nghe Tin Lành, được thấy tình yêu Chúa thể hiện trong những năm tháng đặc biệt khó khăn, khi những vết thương lỡ loét sâu mà không có chút bông băng, khi phải ăn rau rừng cho đở đói mỗi ngày, khi sự cô đơn và băng giá kéo về mỗi đêm, khi nước mắt tuôn dài trong từng cơn đau nhức… Một bệnh nhân kể: “…tôi đã được băng bó vết thương, tôi đã được lau nước mắt, tôi đã được bánh và thuốc, tôi đã được choàng qua bờ vai, tôi đã được lương thực hằng sống, …Tôi được yêu thương. Cảm tạ Chúa đã tìm và cứu tôi!”. 

Trong 6 làng cùi Đoàn Phụ nữ đến thăm lần này thì 5 làng đã có Điểm Nhóm, trong đó 4 làng đều đã tin Chúa, đặc biệt tại Bluh Blui đã có nhà thờ chung với 3 làng lân cận với gần 1000 chỗ ngồi.

Cảm tạ Chúa về những việc lớn Chúa đã làm, đang làm trên con dân Chúa dù đang ở trong bất cứ hoàn cảnh nào, và sẽ luôn như vậy.                         

Một số hình ảnh trong chuyến thăm: 

1

Niềm vui của những người bệnh được Chúa cứu

2

3

3a

Các Điểm Nhóm nơi những bệnh nhân phong thờ phượng Chúa

4

NTĐ Trần Thị Liễu và các bệnh nhân Phong

5

Trong hoàn cảnh này, người đàn ông này vẫn không cô đơn vì có Chúa ở cùng

7

 Nhà thờ Bluh Blui

TTV- Phụ Nữ

Bài trướcBài thứ 140: Phước Lành Chúa Ban
Bài tiếp theoBồi Dưỡng Chấp Sự Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.