Lâm Đồng: Chi Hội Phi Sar Có Quản Nhiệm Mới

1011

HTTLVN.ORG – Huyện Cát Tiên thuộc phía Nam của tỉnh Lâm Đồng, giáp ranh với 2 tỉnh Bình Phước và Đồng Nai. Cát Tiên có 11 xã nhưng chỉ có 1 Hội Thánh và 3 Điểm Nhóm trong huyện. Chi Hội Phi Sar được thành lập năm 1996 trong hoàn cảnh rất khó khăn với tổng số tín đồ là 185 người, trải qua những thăng trầm trong cuộc sống, Chúa luôn bảo vệ, chăm sóc Hội Thánh trong ơn lành của Ngài.

Chi Hội Phi Sar, thôn Phisar, xã Đồng Nai Thượng, huyện Cát Tiên, tỉnh Lâm Đồng

Sau hơn 10 tháng Hội Thánh khuyết Quản nhiệm, Ban Chấp sự tạm điều hành công việc Chúa. Tạ ơn Chúa sáng ngày 13/07/2019, tại Chi Hội Phi Sar, tỉnh Lâm Đồng đã diễn ra lễ bổ nhiệm Mục sư Nhiệm chức K’Luân làm Quản nhiệm Chi Hội Phi Sar.

Hiện diện trong chương trình gồm có Mục sư Kon Sa Ha Hăck, Ủy viên Mục vụ tỉnh Lâm Đồng làm chủ lễ; Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Lâm Đồng cùng khoảng 250 tôi con Chúa tham dự, bên cạnh đó còn có các cấp chính quyền huyện, xã, thôn cùng dự và chúc mừng.

Sau khi Mục sư chủ lễ cầu nguyện dâng chương trình cho Chúa tể trị và dẫn dắt, ban hát Hội Thánh qua những khó khăn nơi vùng sâu vùng xa vẫn luôn duy trì thờ phượng Chúa gây dựng đời sống đức tin.

Mục sư chủ lễ giảng trao trách nhiệm với đề tài: “Người được Chúa sai đi” dựa trên câu Kinh Thánh nền tảng Công Vụ 8:26b, khích lệ đầy tớ Chúa cần ý thức mình là người được Chúa chọn và sai phái, vì vậy sẵn sàng vâng phục ý muốn Chúa ra đi và kết quả cho Ngài để Hội Thánh luôn được phát triển, danh Chúa được vinh hiển. Tiếp theo Mục sư thực hiện nghi thức bổ nhiệm trao giáo vụ lệnh, ấn tín và cầu nguyện đặc biệt cho Tân Quản nhiệm.

Ban hát Mục sư, Truyền đạo

Mục sư Nhiệm chức Tân Quản nhiệm bày tỏ tâm chí và hướng phục vụ trong giai đoạn mới. Đầy tớ Chúa tri ân đến lãnh đạo Giáo Hội và Chính quyền các cấp cùng tôi con Chúa xa gần, hứa nguyện sẽ sống theo lời Chúa dạy, tận tâm chăm sóc bầy chiên mà Chúa và Giáo Hội giao phó để phát triển Hội Thánh trong giai đoạn mới.

Đại diện Hội Thánh tiếp đón Tân Quản nhiệm trong niềm vui và hứa sẽ hiệp tác với đầy tớ Chúa cùng gây dựng và phát triển Hội Thánh.

Chương trình khép lại lúc 11 giờ 30 cùng ngày sau lời cầu nguyện cảm tạ Chúa của Mục sư K’Gợch.

TTV. MS Võ Đông Tiên