Khám Bệnh Và Phát Thuốc Miền Phí Tại Nông Sơn, Quảng Nam.

532

HTTLVN.ORG – Ngày 24/05/2014, Ban Y tế Xã hội Tin Lành Quảng Nam đã có chuyến khám bệnh phát thuốc miễn phí cho đồng bào tại xã Sơn Viên, huyện Nông Sơn, Quảng Nam trên địa bàn của HTTL Phước Bình.

 

 

Hiện diện có:

          – MS Võ Đình Đán, Ủy viên Mục vụ TLH

          – MSNC Ông Văn Tín, Trưởng Ban Y tế XH Tin Lành tỉnh Quảng Nam

          – TĐ Nguyễn Ngọc, Quản nhiệm HTTL Phước Bình

          – Ông Trần Hồng Phúc, Phó Chủ tịch Hội Từ thiện tỉnh.

          – Đại diện chính quyền địa phương

 

 

 

Số lượng y bác sĩ, tình nguyện viên: khoảng 25 người. Số lượng bệnh nhân được khám bệnh, phát thuốc: 250 người (trong đó có 40 tín hữu).

 

Đúng 7giờ 30 sáng, Đoàn YTXH TL tỉnh đã có mặt và triển khai công tác khám bệnh phát thuốc tại trụ sở UBND xã Sơn Viên. Đông đảo đồng bào đã có mặt để chờ được khám bệnh. Thời tiết tại vùng thung lũng Nông Sơn những ngày này khá oi bức, nhiệt độ buổi trưa lên đến trên 390 – 400, không khí khô hanh; tuy nhiên với tấm lòng yêu Chúa, mến thương đồng bào, các anh chị em trong đoàn vẫn hết mình, tận tình làm việc chu đáo.

 

Đoàn có 2 bàn khám tổng quát, 2 phòng khám bệnh (mỗi phòng 2 bác sĩ), 1 phòng cấp phát thuốc và 1 điểm phát quà cho đồng bào. Công tác tổ chức khá tốt nên dù điều kiện cơ sở không được rộng rãi nhưng vẫn trật tự. 11 giờ đoàn nghỉ trưa và làm việc lại vào lúc 13 giờ 30. Đến 16g, đoàn đã hoàn thành khám bệnh, phát thuốc, tặng quà cho khoảng 250 người.

 

Trong phần tổng kết, đại diện chính quyền địa phương có lời cám ơn Ban YTXH TL tỉnh Quảng Nam đã có lòng quan tâm đến đồng bào tại địa phương. MS Võ Đình Đán, thay mặt cho đoàn cũng bày tỏ lòng biết ơn vì sự kết hợp nhiệt tình của địa phương để công tác khám bệnh phát thuốc được diễn ra nhanh chóng, trật tự, đồng bào đến khám đều hài lòng về thái độ phục vụ của các y bác sĩ, tình nguyện viên.

 

Hội Thánh Phước Bình dù trong giai đoạn tập trung xây dựng nhà thờ cũng đã tổ chức được bữa ăn trưa đón đoàn. Nhân dịp này các tôi con Chúa trong đoàn cũng tận mắt chứng kiến được tiến trình xây dựng cơ sở nhà Chúa tại nơi đây. Hiện tại, nhà thờ đã đổ xong mái, tư thất còn đang hoàn thành. Truyền đạo Nguyễn Ngọc cho biết dù thiếu kinh phí nhưng HT vẫn cố gắng thi công nhanh, để đến mùa mưa này con dân Chúa có thể nhóm tạm trong nhà thờ.

 

Trong năm nay, dù còn nhiều khó khăn về tài lực, nhân lực, nhưng Ban YTXH TL tỉnh cũng đã có nhiều nỗ lực để thực hiện công tác khám bệnh phát thuốc miễn phí. Ban YTXH TL tỉnh vẫn rất cần sự cầu nguyện, góp sức của Tôi con Chúa khắp nơi, để ngày càng có thêm nhiều đồng bào, tín hữu ở các vùng sâu, vùng xa được khám bệnh nhằm cải thiện sức khỏe, và cũng là cơ hội để họ hiểu thêm, biết rõ về Tin Lành của Chúa Giê-xu.

 

 

TTV. Vũ Hướng Dương

 

 

Bài trướcLễ Cảm Tạ Chúa 40 Năm Thành Lập Hội Thánh Đá Nổi – Kiên Giang (1974 – 2014)
Bài tiếp theoGiới Thiệu BTMV 41 – Lời Hứa Của Đấng Thăng Thiên