Hiệp Nguyện Mục sư, Truyền Đạo Và Chấp Sự Tại Khu Vực I – Tỉnh Đăk Lăk

733

HTTLVN.ORG – Vào lúc 9 giờ ngày 09/07/2013, tại nhà thờ Tin Lành Phước An đã diễn ra chương trình hiệp nguyện của các Mục sư, Truyền đạo, Chấp sự trong khu vực I (gồm: Huyện M’Drăk, huyện Ea Kar và huyện Krông Pắc).

 

Hiện diện có: Mục sư Huỳnh Cường – Trưởng Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Đăk Lăk; các tôi tớ Chúa là nhân sự trong Ban Đại diện; cùng các quản nhiệm, chấp sự của 82 Hội Thánh trong khu vực I với hơn 280 người đã về tham dự.

 

MSNC Y Tuân Mlô hướng dẫn chương trình, MSNC Y Thun Buôn Krông cầu nguyện khai lễ.

 

Trước khi nghe tường trình công việc Chúa trong khu vực, Mục sư Huỳnh Cường đã dùng Lời Chúa trong I Côr 10:31: “Vậy, anh em hoặc ăn, hoặc uống, hay làm sự chi khác, hãy vì sự vinh hiển Đức Chúa Trời mà làm” để khích lệ cho quý tôi con Chúa về dự hiệp nguyện với đề tài: Sống Cho Chúa.

 

Sau khi được nghe Lời Chúa, MSNC Y Cal Byă đã thay cho quý tôi tớ Chúa cầu nguyện đáp ứng theo sự dạy dỗ của Lời Chúa.

 

MSNC Y Drăm Niê đại diện cho Ban Điều hành Hiệp nguyện Khu vực I tường trình công việc Chúa trong 6 tháng đầu năm 2013; qua tường trình có một số nét chính như sau:

 

– Đến nay tổng số tín hữu trong 3 huyện là 36.026 người, tổng số tín hữu Báp-tem 14.338 người và cảm tạ Chúa đã cho trong 6 tháng qua số người tin Chúa trong khu vực I là 291 người và số tín hữu chịu Báp-tem 214 người.

 

– Trong tháng 5 vừa qua có 6 gia đình của Hội Thánh H’Mông tại Vụ Bổn đã bị hỏa hoạn và trong tình yêu thương của Chúa các Hội Thánh trong khu vực đã tổ chức đến thăm viếng, động viên và giúp đỡ nhau trong lúc khó khăn; nhất là Ban Y tế Xã Hội TLH đã kịp thời giúp đỡ cho nên các gia đình đã làm lại được nhà ở và từng bước ổn định cuộc sống.

 

– Tại khu vực I hiện nay còn có nhiều Hội Thánh gặp khó khăn rất nhiều về nơi nhóm lại; toàn khu vực I có 82 Hội Thánh nhưng chỉ có một nhà thờ kiên cố là nhà thờ Tin Lành Phước An còn lại là nhà nguyện tạm bợ hoặc mượn nhà tín hữu để nhóm. Đây là nhu cầu bức thiết mà hơn 36 ngàn tín hữu đang mong đợi; một nhu cầu khác nữa mà khá đông Hội Thánh đang mong chờ đó là mong được chính quyền sớm cho ra mắt Điểm Nhóm và một số Điểm Nhóm đã ra mắt nhưng chưa được chính quyền công nhận tư cách pháp nhân cho Chi Hội.

 

Sau khi nghe tường trình công việc Chúa chung trong quý II năm 2013; Mục sư Y Mah Liêng được mời dâng lời tạ ơn Chúa và cầu thay cho các nhu cầu từ các Hội Thánh đưa lên.

 

Tiếp theo Mục sư Huỳnh Cường thông báo các công việc mà các Hội Thánh cậy ơn Chúa sẽ thực hiện trong thời gian sắp tới và công bố quyết định công nhận MSNC cho các Truyền đạo tại Đăk Lăk.

 

Buổi hiệp nguyện tại khu vực I – tỉnh Đăk Lăk kết thúc lúc 12 giờ cùng ngày sau lời cầu nguyện chúc phước của Y Siơk Niê – UV BĐD.

 

Thiên Ân

 

Một số hình ảnh liên quan:

 

Bài trướcHiệp Nguyện Tại Hai Tỉnh Bạc Liêu – Cà Mau
Bài tiếp theoBài 10: Cầu Nguyện Theo Ý Chúa