Bồi Linh và Công Bố Mục sư Nhiệm Chức Tại Chi Hội Buôn Krai B – Đăk Lăk

608

HTTLVN.ORG – Vào lúc 8 giờ 30 ngày 05/08/2013, tại nhà nguyện Hội Thánh Tin Lành Buôn Krai B đã diễn ra chương trình bồi linh và công bố quyết định công nhận MSNC cho Truyền đạo Y Jin Niê – Quản nhiệm HTTL Buôn Krai B – Đăk Lăk.

 

Về dự chương trình có: Mục sư Y Ky Êban – Uỷ viên TLH, Mục sư Huỳnh Kim Thoa (Huỳnh Cường) – Trưởng BĐD Tin Lành tỉnh Đăk Lăk; các thành viên trong BĐD, các tôi con Chúa đến từ các Hội Thánh lân cận với khoảng hơn 300 người. Đồng thời đại diện chính quyền xã Ea Kly – huyện Krông Pắc – Đăk Lăk cũng đã về tham dự chương trình.

 

Sau lời chào mừng của MSNC Y Jin Niê – Quản nhiệm HTTL Buôn Krai B, hội chúng tôn vinh Chúa Thánh ca tiếng Ê-đê số 12 và đọc câu gốc trong Phi-líp 4:13, sau đó Mục sư Huỳnh Kim Thoa cầu nguyện dâng chương trình lên cho Chúa tể trị.

 

Các ban hát của các Hội Thánh Buôn Krông Pắc, Hội thánh Buôn Êa Kruê, Hội Thánh Êa Nông A, Hội Thánh Ea Nông B, Hội Thánh Buôn Cư Kniêl đã lần lượt góp phần tôn vinh Chúa qua nhiều bài Thánh ca, đồng thời để bày tỏ niềm vui của mình đối với tôi tớ Chúa đã có nhiều công khó trong việc kiêm lo chăm sóc các Hội Thánh trên đây nay có được chức vụ mới.

 

Chấp sự Y Khiêm Buôn Krông đọc Kinh Thánh Phi-líp 2:10-13, Mục sư Huỳnh Kim Thoa chia sẻ Lời Chúa qua đề tài “Đối Diện Với Nan Đề Của Cuộc Sống”. Mục sư Y Nik Niê Brik cầu nguyện đáp ứng sự dạy dỗ của Lời Chúa.

 

Mục sư Y Ky Êban đã đọc quyết định công nhận MSNC và mời MS Y Siơk Niê cầu nguyện cho chức vụ mới của MSNC Y Jin Niê.

 

Sau khi đại diện các Hội Thánh, ban ngành có lời chúc mừng và tặng quà; MSNC Y Jin Niê đã có lời bày tỏ tâm chí và tri ân các Mục sư lãnh đạo Giáo Hội, quý tôi con Chúa tại HT Buôn Krai B và các Hội Thánh mà ông đang kiêm nhiệm đã giúp đỡ cũng như khích lệ ông trong chức vụ suốt thời gian qua. 

 

Chương trình được kết thúc sau lời chúc phước của Mục sư Y Ky Êban.

 

Chúng tôi được biết ngoài Hội Thánh Buôn Krai B có tổng số tín đồ 773 tín hữu mà MSNC Y Jin đang Quản nhiệm; ông còn phải đi lại rất vất vả để kiêm lo các Hội Thánh Buôn Krông Pắc có 570 tín hữu, Hội thánh Buôn Êa Kruê có 127 tín hữu, Hội Thánh Êa Nông A có 180 tín hữu, Hội Thánh Ea Nông B có 110 tín hữu, Hội Thánh Buôn Cư Kniêl có 90 tín hữu ở rãi rác trong 2 xã Ea Kly và xã vùng sâu vùng xa Vụ Bổn (thuộc huyện Krông Pắc – Đăk Lăk). Xin cầu nguyện cho đầy tớ Chúa được đầy ơn để hầu việc Chúa với các Hội Thánh.

 

Thiên Ân


Một số hình ảnh liên quan:

 

Bài trướcBài thứ 217: Chúa Thở Dài
Bài tiếp theoVĩnh Long: Lễ Bổ Nhiệm Quản Nhiệm Hội Thánh Tin Lành Thành Trung