Bài thứ 45: Hy Vọng

575

Đọc Mác 5: 25 – 26

Câu căn bản: “Trong số đó có một phụ nữ bị rong huyết đã mười hai năm.  Lâu nay đã khốn khổ trong tay nhiều thầy thuốc, hao tốn hết tiền của, nhưng bệnh không thuyên giảm mà ngày càng nặng thêm.” (câu 25-26).

 

 

Suy niệm:  Người phụ nữ ấy tưởng rằng mình không còn gì để hi vọng.  Bệnh xuất huyết của chị ta là nỗi đau thương và bất an đe dọa cả tính mệnh.  Suốt mười hai năm ròng, chị đã thử đủ thầy đủ thuốc, tiêu đến đồng xu cuối cùng, nhưng bệnh đã không giảm mà càng nặng thêm.  Chị hiểu rằng nếu cứ thầy ấy thuốc ấy thì bệnh nào vẫn tật ấy thôi.  Có thuốc nào mới hay không, chị cũng chưa dám liều.

 

Ngay lúc đó người phụ nữ này nghe nói về Chúa Giê-xu, hi vọng lại bừng lên.  Chị quyết tâm tìm hiểu.  Vượt qua bao nhiêu trở ngại, chị đã lết được qua đám đông và đưa tay đụng chạm vào áo Chúa.  Ngay lúc ấy huyết cầm lại, chị được chữa lành.

 

Nhiều người ngày nay cũng như người phụ nữ ấy.  Đã nghe nói về Chúa Giê-xu và quyền năng của Ngài trong khi họ đang lâm vào những khó khăn xem như không thể nào vượt thoát, những khó khăn về kinh tế hay tài chính, vấn đề liên quan đến những người bệnh hay những người bà con túng thiếu, những nan đề trong gia đình hay nghề nghiệp không sao giải quyết.  Những hi vọng hay những giấc mơ đã tan rã.  Nếu cứ tiếp tục với các giải pháp xưa nay, kết quả chắc chắn sẽ cũng vẫn vậy.  Những người này cần được biết có một hi vọng nơi Chúa Giê-xu, và tin rằng Chúa có thể giải quyết những vấn nạn của họ.

 

Nhưng sự biến đổi tình trạng này không đơn giản, họ phải làm một số việc.  Y như người phụ nữ này, họ phải tiến bước về phía Chúa, tìm kiếm Chúa, kêu cầu cứu giúp, tiếp tục kêu xin với một giá nào đó phải trả mà không phải tiền bạc.

 

Bạn thì sao?  Bạn có đang đối diện với những nan đề tương tự kể trên và dường như vô hi vọng chăng?  Bạn có chán nản vì cứ làm cùng những hành động và đi đến cùng những kết quả không khả quan gì chăng?  Đây là lúc phải thay đổi.  Hãy kêu cầu Chúa Giê-xu, hãy tìm kiếm, hãy kiêng ăn khẩn nguyện, hạy tin rằng Chúa có khả năng đáp ứng nhu cầu của bạn và giúp bạn một khởi đầu mới.

 

Một lời cầu nguyện đề nghị:  Lạy Chúa Giê-xu, con đang cần một khởi đầu mới cho cuộc đời của con.  Con đang cần đắc thắng trên những lĩnh vực sau đây… Con đến cầu xin ơn Chúa.  Xin Chúa đụng chạm đến cuộc đời con, thay đổi con.  Con cầu nguyện nhân danh Chúa Cứu Thế Jesus.  A-men.

 

Bài trướcCàng Biết Chúa Hơn: Bài 2
Bài tiếp theoCàng Biết Chúa Hơn: Bài 3