Bài thứ 318: Thánh Đường

779

Đọc Ma-thi-ơ 11:25-30

Câu căn bản: Hỡi những ai mệt mỏi và gánh nặng, hãy đến với Ta, Ta sẽ cho các ngươi được an nghỉ.  Câu 28

 

 

Suy niệm: Bước vào một nhà thờ Tin Lành ở thành phố Klang bên Mã-lai-á, tôi thấy  bên ngoài có một hàng chữ giới thiệu, đó là: Một thánh đường cho những ainặng gánh.Tôi nghĩ nhà thờ này phản ánh tâm tình của Chúa Giê-xu cho Hội Thánh của Ngài, vì đó phải là nơi mà những gánh nặng được trút bỏ và những tâm hồn lao nhọc được nghỉ ngơi. Đó là điều quan trọng trong trọng nhiệm của Chúa Cứu Thế, vì Chúa kêu gọi : Hỡi những ai mệt mỏi và gánh nặng, hãy đến với Ta, Ta sẽ cho các ngươi được an nghỉ.

 

Chúa hứa Ngài sẽ mang gánh nặng cho chúng ta và đổi các gánh nặng đó bằng những gì nhẹ nhàng hơn: Hãy gánh lấy ách của Ta và học theo Ta thì linh hồn các ngươi sẽ được an nghỉ. Vì ách Ta dễ chịu và gánh Ta nhẹ nhàng. Câu 29-30

Lời hứa này bảo đảm bằng năng quyền của Chúa và đức thành tín của Ngài.

 

Bất cứ chúng ta đang mang gánh nặng nào, trong Chúa chúng ta có đôi vai mạnh của Con Đức Chúa Trời gánh vác cho và đổi cho gánh nặng nhẹ nhàng hơn.

Chúa Cứu Thế Giê-xu yêu chúng ta bằng tình yêu vĩnh hằng, Ngài hiểu rõ mọi cuộc tranh đấu của chúng ta. Chúng ta có thể tin rằng Ngài sẽ cung ứng cho chúng ta một sự yên nghỉ mà chúng ta  không bao giờ tự tìm được. Sức mạnh của Chúa đủ xua tan những yếu đuối của chúng ta, chúng ta đến với Chúa là đến với “thánh đường cho những ai mang gánh nặng”.

 

 

Bài trướcHuấn Luyện Truyền Giáo Tại Tỉnh Sóc Trăng
Bài tiếp theoLễ Tấn Phong Mục Sư Tại Chi Hội Buôn Ma Thuột