Bài thứ 160: Dù Sao Vẫn Trung Kiên

597

Đọc Gióp 2:1-10

Câu căn bản: Ủa? Ông vẫn giữ tấm lòng trọn lành được sao? Gióp 2:9.

 

Suy niệm: Giữ tấm lòng trọn lành chính là ý nghĩa của từ “trung kiên”.  Bà Gióp trách ông Gióp là gặp bao thử thách mà vẫn trung kiên.  Trung kiên là đức tính của thánh nhân, không bao giờ chịu một thay đổi trong thái độ; phẩm tính của cuộc đời mà lối sống và hành động không ai chê trách gì được.  Ông Gióp là người có bản sắc như thế.  Sự ngay thẳng và chân chính của ông đã được chính Chúa nhận xét: Trên thế gian nầy chẳng có ai được như Gióp; một người trọn vẹn và ngay thẳng, kính sợ Đức Chúa Trời và tránh xa điều ác. (Gióp 1:8).

 

Mặc dù với bao nhiêu đức tính như thế, ông Gióp phải nếm trải những thử thách tàn ác nhất do chính ma-quỷ điều khiển, với mục đích là khiến ông phải bỏ Chúa.

 

Mỗi người trong đời đều nếm trải những đau thương và những khó khăn.  Ai mà tránh khỏi tang thương, bệnh tật hay đau buồn? Sứ đồ Phi-e-rơ viết: Thưa anh em yêu dấu, khi lửa thử thách đến để thử nghiệm anh em thì đừng ngạc nhiên như mình gặp một việc khác thường. (1 Phi-e-rơ 4:12).

 

Khi khó khăn xảy ra, điều thực sự đáng kể là cách ta đối đầu với khó khăn đó, đối đầu cùng với Chúa hay đối đầu một mình?

 

Ông Gióp đã quyết định không để cho những đau thương trong đời ông gây tổn hại cho lòng thờ kính Chúa của ông.  Ông vẫn hết lòng tin cậy Chúa: Trong mọi việc đó, Gióp không phạm tội và chẳng nói điều gì xúc phạm đến Đức Chúa Trời.  (Gióp 1:22).

Trong thái độ như thế, ông Gióp đã thấy Chúa bồi thường cho ông gấp mười lần những gì ma quỷ đã cướp đi.

 

Bạn thân mến, dù hoàn cảnh bạn trải qua như thế nào, xin đừng quên rằng Đức Chúa Trời vẫn làm chủ trong mỗi biến cố của đời bạn.  Chúa có khả năng xoay chuyển bất cứ hoàn cảnh nào cho thuận lợi cho bạn.  Và rồi bạn cũng sẽ học biết thêm về sức mạnh của quyền năng Chúa như ông Gióp vậy.

 

Trước đây tai con có nghe đồn về Chúa, nhưng bây giờ mắt con đã thấy Ngài.

(Gióp 42:5).

Bài trướcTrại Hè Thiếu Niên Tỉnh Bình Thuận.
Bài tiếp theoTrại Hè Thiếu Niên Tin Lành Tỉnh Đồng Tháp.