Vui Thỏa Trong Sự Tin Cậy Chúa

723

Con gái yêu dấu của mẹ!

Sớm hơn mọi năm, những cơn mưa tháng 5 đến với Sài Gòn đã làm xua tan phần nào cái nóng oi bức của mùa hè. Các năm trước, vào dịp này con gái của ba mẹ đã được thong thả hơn để chuẩn bị nghỉ ngơi, học Thánh Kinh hè, tham gia các kỳ trại… thì mấy hôm nay, thấy con lại hồi hộp, bồn chồn và bận rộn ôn bài chuẩn bị bước vào kỳ thi quan trọng nhất để vào Đại học.

Thời gian trôi nhanh thật con nhỉ! Mẹ nhớ hoài hình ảnh con nhỏ xíu, khóc thiệt to khi chào đời. Mẹ thầm cảm tạ ơn Chúa cho ba mẹ có một đứa con gái xinh xắn, dễ thương vô cùng. Tất cả mọi hy vọng, tình yêu ba mẹ dành hết cho con. Nhớ ngày nào con vừa vào lớp 1, mỗi ngày ba mẹ đều đứng ở cổng trường đón con, cùng vui với con mỗi khi con khoe những điểm 10. Ba mẹ nhớ hoài những cố gắng không ngừng nghỉ của con trong việc học ở những năm cấp 2, cấp 3 để rồi hôm nay con gái bé bỏng ngày nào đã sẵn sàng cho một bước ngoặt quan trọng trong cuộc đời.

Ba mẹ vui và hạnh phúc khi con nói con đã cầu nguyện thật nhiều với Chúa để thấy lòng bình an khi chọn trường. Con còn tâm sự với ba mẹ rằng đây sẽ là ngôi trường Đại Học phù hợp với khả năng của con, con yêu thích nó và mong muốn ngành nghề tương lai này cũng sẽ cho con có cơ hội để góp phần hầu việc Chúa.

Con ơi!

Ba mẹ đã từng trải qua kỳ thi như thế nên rất hiểu tâm trạng bồn chồn, căng thẳng, hy vọng xen lẫn lo âu của con trước kỳ thi. Mấy tháng rồi, thấy con bền bỉ ngồi hàng giờ trước đống sách vở, kiên trì giải đi giải lại một bài toán, có những đêm dài con thức học bài, ba mẹ thấy thương con vô cùng khi con học ngày, học đêm, học quên ăn, quên ngủ và qua đó ba mẹ cũng thấy rất rõ sự quyết tâm, cố gắng của con.

Nhớ hôm rồi con hỏi: “Mẹ có thất vọng không nếu con không đậu vào ngôi trường mơ ước”. Thật ra khi nghe con hỏi, mẹ có chút bối rối và bất ngờ. Lúc đó mẹ chưa kịp nói gì với con vì mẹ cần suy nghĩ thật kỹ để xem Chúa dạy mẹ điều gì rồi mới có thể nói với con.

Con gái của mẹ!

Có lẽ mấy ngày qua con bị nặng nề về tâm lý nên lo lắng quá nhiều. Nếu ba hay mẹ đã đặt quá nhiều áp lực lên con thì cho ba mẹ xin lỗi con nhé. Con còn nhớ mẹ đã từng nói gì với con không? Ba mẹ tin rằng Chúa luôn có một chương trình tốt nhất dành cho con gái của ba mẹ. Ba mẹ chưa từng đòi hỏi con phải học thật giỏi, thật xuất sắc. Điều ba mẹ cầu nguyện cho con là con hãy cố gắng hết sức của mình, phần của mình là siêng năng, chăm chỉ, phần còn lại là Chúa sẽ lo liệu. Vì từng thời điểm trong cuộc đời của con, ba mẹ đều trình dâng cho Chúa.

Con nhớ câu Kinh Thánh hôm vừa rồi gia đình mình đã đọc trong giờ gia đình lễ bái không: “Nguyện hết thảy người nào tìm cầu Chúa, được mừng rỡ, vui vẻ nơi Chúa” (Thi Thiên 70:4a). Điều quan trọng nhất mà ba mẹ muốn con kinh nghiệm được chính là sự vui mừng trọn vẹn khi gia đình mình đã tin cậy Chúa và tìm cầu Ngài trong mọi sự, trong đó có cả kỳ thi Đại Học quan trọng nhất của con.

Con gái ơi! Đại học chỉ là cánh cửa rất nhỏ ban đầu trong hành trình cuộc đời của con. Rồi con sẽ bắt đầu có những trải nghiệm khác nhau để trưởng thành hơn trong sự tin cậy Chúa. Kỳ thi này sẽ mở ra cơ hội lớn để con có một trải nghiệm vô cùng quý báu, mà ở đó ba mẹ muốn nhìn thấy con gái của ba mẹ trưởng thành hơn, biết nhờ cậy Chúa nhiều hơn là sức của mình. Con sẽ thấy vui khi được Chúa đồng hành với con. Con cũng sẽ thấy việc học tập, sự quyết tâm của con sẽ được đền đáp xứng đáng.

Và khi Chúa đã mở cho con cánh cửa Đại học, con sẽ bắt đầu bước những bước đầu tiên trong cuộc sống của riêng con mà ở đó chính Chúa sẽ dắt con đi và ban cho con niềm vui mỗi ngày.

Con yêu dấu của ba mẹ!  Những ngày này, ba mẹ sẽ luôn ở bên con, cầu nguyện cùng con, tạo sự thoải mái cho con, dặn dò con đi ngủ sớm, và biết cười thật tươi khi thức dậy. Và khi vào phòng thi, con chỉ cần thật bình tĩnh, cầu nguyện với Chúa và hãy làm tốt nhất những điều con có thể. Ba mẹ luôn mong con vui thỏa, đủ sức khỏe để vượt qua được kỳ thi này thật tốt.

Ba mẹ yêu con thật nhiều, con gái!

 

Ru-tơ Đặng

Bài trướcThư Phân Ưu Cùng Gia Đình Cụ Bà Mục Sư Giáo Sĩ Tôn Thất Bình
Bài tiếp theoĐấng Biết Rõ Mọi Điều – 10/6/2021