Thánh Nhạc Giáng Sinh 2019: Nét Đẹp Cơ Đốc Được Bày Tỏ Qua Công Tác Tổ Chức

1520

HTTLVN.ORG – Mỗi khi cơn gió nhẹ thổi qua mang theo bầu không khí dịu mát về với Sài Gòn dấu yêu cũng là lúc con cái Chúa trên khắp thành phố nô nức chuẩn bị cho chương trình kỷ niệm Chúa giáng sinh. Nhưng năm nay không chỉ con cái Chúa nô nức mà những người dân trong thành phố, đặc biệt là những người thường xuyên tập thể dục trong sân vận động Phú Thọ cũng háo hức chờ đợi chương trình Thánh nhạc Giáng sinh được tổ chức tại đây. Thậm chí từ giữa tháng 11, nhiều người đã bàn tán với nhau “giờ này năm ngoái thấy bên đạo Chúa họ có tổ chức chương trình Noel, nhưng sao năm nay chưa thấy họ làm gì hen”. Sở dĩ họ ấn tượng và chờ đợi chương trình như vậy vì năm rồi sau khi chương trình diễn ra, nơi tập luyện của họ đã trở nên tốt đẹp hơn.

Cuối đêm thứ 2 của chương trình “Chúa Tình Yêu Giáng Sinh” tại sân vận động Phú Thọ, khi Ban An sinh đang thu dọn những hàng ghế cuối cùng để trả lại mặt bằng, có một người đàn ông đứng tuổi cầm một chiếc bao tải rỗng trên tay, mắt líu nhíu, lom khom như thể đang tìm vật gì đó. Nhận biết không phải là người của Ban Tổ chức nên một nhân sự đã chọn cách “phòng ngự từ xa”, chủ động lại hỏi thăm để đưa ông ra xa khỏi khu vực mình đang phụ trách – vì có nhiều thiết bị quan trọng.

Sau khi tới hỏi thăm thì mới biết rằng ông là người được cơ quan quản lý sân[1]  thuê để dọn vệ sinh sau các sự kiện. Ông mất từ 3-4 ngày để dọn sạch “bãi chiến trường” trên sân, mức thù lao được khoáng là 3 triệu đồng. Nhưng với chương trình này, suốt 30 phút qua ông chẳng tìm được gì để dọn cả, ông rất bất ngờ và cảm phục trước cách tổ chức của chương trình.

Trước đó một giờ đồng hồ, trước khi chương trình kết thúc, MC đã có lời kêu gọi các con cái Chúa làm một hành động rất văn minh, cúi xuống nhặt rác dưới chân mình. Bên cạnh đó, Ban An sinh của chương trình cũng đã hoạt động hết sức tích cực để bù đắp cho một số người vô tình không đáp ứng lời kêu gọi. Không quản ngại đêm đã trễ, tuổi tác đã cao hay là đang mặc áo dài, các cô vẫn cẩn thận nhặt từng chai nước, từng túi nilon hay mảnh giấy mà các vị khách đã bỏ lại.

Một nhân sự đang thu gom những chai nhựa còn sót lại…

…sau đó được tập trung tại một chỗ

Không những vậy, trước đó một tuần, con đường đầy bùn lầy bên trong sân cũng đã được sửa sang lại sạch sẽ, an toàn. Bãi rác ở đầu cổng đường Lý Thường Kiệt khiến cho những người chạy bộ phải bịt mũi mỗi khi ngang qua cũng đã được dọn sạch. Trước đó 2 tuần, những vạt cỏ rậm trên sân cũng được cắt ngắn, cho không gian đẹp đẽ và sạch sẽ hơn.

Chương trình qua đi, không chỉ hàng ngàn người được cứu rỗi linh hồn mà chính địa điểm nơi diễn ra chương trình cũng trở nên tốt đẹp hơn. Những cụ già đi bộ không sợ bị vấp ngã, những quý cô không sợ lấm lem khi qua khúc đường sình lầy, các bạn trẻ vui hơn khi đá bóng trên một mặt sân sạch sẽ, sạch hơn cả trước khi chương trình diễn ra.

Và như vậy, Tin Lành đã để lại ấn tượng thật đẹp trong lòng thân hữu, không chỉ qua lời nói mà còn qua cách sống, cách tổ chức chương trình.

 Người vỡ đất