Lời Quyến Dụ của Dâm Phụ – 11/10/2020

1694

 

Châm Ngôn 7:13-20

“Hãy tránh sự dâm dục. Mặc dầu người ta phạm tội gì, tội ấy còn là ngoài thân thể; nhưng kẻ buông mình vào sự dâm dục, thì phạm đến chính thân thể mình. Anh em há chẳng biết rằng thân thể mình là đền thờ của Đức Thánh Linh đang ngự trong anh em…” (I Cô-rinh-tô 6:18-19a).

Câu hỏi suy ngẫm: Người dâm phụ đã quyến dụ chàng trai trẻ ra sao? Những lý do nào khiến những người trẻ ngày nay dễ rơi vào cạm bẫy tình dục? Làm sao chúng ta có thể thắng hơn những cám dỗ tình dục?

Để lôi kéo chàng trai trẻ, dâm phụ đã dùng những lời quyến dụ thật tinh vi, ngọt ngào. Trước tiên, dâm phụ giăng bẫy tâm lý khi đề cao địa vị của chàng trai trẻ vì biết họ luôn muốn được người khác tôn trọng, và thích chứng tỏ tài năng, sự hiểu biết, trưởng thành của mình. Dâm phụ này đã khai thác điểm yếu đó để gài bẫy. Cô ta đón chàng trai trẻ, ôm hôn, dùng lời tâng bốc anh ta và nói rằng nhờ vào của lễ, sự cầu nguyện của cô, nên cô mới gặp được chàng (câu 14-15). “Của lễ thù ân” cũng gọi là “lễ vật hòa bình”. Thù ân có ý nghĩa là thụ ơn, biết ơn Đức Chúa Trời. Người Do Thái dâng của lễ này bày tỏ lòng biết ơn Chúa và cầu mong được sự bình an. Dâm phụ này không phải vì kính sợ Chúa mà dâng của lễ, nhưng đã dùng lễ nghi tôn giáo để che đậy lối sống sa đọa của cô. Bước kế tiếp, dâm phụ này đã giăng bẫy vật chất. Những sự cám dỗ nhằm thỏa mãn những nhu cầu thể xác như gường êm, nệm ấm với những màu sắc, hương thơm cuốn hút, đã khiến chàng trai trẻ khó có thể cưỡng lại. Cuối cùng, dâm phụ đã giăng bẫy tinh thần. Cô ta dùng lời ngọt ngào để trấn an chàng trai trẻ khi nói rằng chồng cô đi làm xa, còn lâu mới về, nên họ sẽ có rất nhiều thời gian hưởng lạc.

 Có câu thành ngữ “mật ngọt chết ruồi”. Có lẽ ai cũng muốn nghe lời ngọt ngào và chán ghét những lời làm mình khó chịu. Thế nhưng có bao nhiêu lời ngọt ngào thốt ra từ lòng chân thật, hay phần lớn đều là những cạm bẫy của xác thịt? Có những dâm phụ tự hào về nhan sắc và sự quỷ quyệt của mình nên đã tuyên bố rằng khi đã gài bẫy thì không có chàng trai trẻ nào có thể thoát khỏi lưới tình của họ. Điều này nhắc nhở mỗi người, thanh thiếu niên cũng như người lớn, phải cẩn thận tránh xa những lời quyến dụ của dâm phụ. Sứ đồ Phao-lô dạy: “Hãy tránh sự dâm dục… Anh em há chẳng biết rằng thân thể mình là đền thờ của Đức Thánh Linh đang ngự trong anh em…” (I Cô-rinh-tô 6:18-19a). Khi một người rơi vào bẫy tình của dâm phụ là phạm tội tà dâm với người và cũng đã phạm tội với Chúa. Hãy nhớ rằng thân thể chúng ta là Đền thờ của Chúa, đừng ai làm cho Đền thờ ra ô uế.

Bạn làm gì để tránh khỏi sự cám dỗ của những dâm phụ? Bạn đã hướng dẫn con cái thế nào về tội tà dâm?

Kính lạy Chúa, xin cho con được sự khôn ngoan và soi sáng của Chúa để con tránh xa cạm bẫy và sự quyến dụ về tình dục. Nhờ đó, con có thể dạy dỗ con cháu biết sống đời thánh sạch, đẹp lòng Chúa.

 

Đọc Kinh Thánh trong ba năm: Gióp 8

Phòng Truyền Thông phối hợp UB. Cơ Đốc Giáo Dục thực hiện.

Mọi ý kiến đóng góp xây dựng, xin quí vị vui lòng gởi về địa chỉ: radio@httlvn.org