Đắk Nông: Lễ Cung Hiến Nhà Thờ Tin Lành Bu Dốp

1175

HTTLVN.ORG – Sáng ngày 08/10/2020 đã diễn ra Lễ Cung hiến nhà thờ Tin Lành Bu Dốp, thuộc bon Bu Dốp, xã Đắk Ndrung, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông.

Đến dự có Mục sư Thái Phước Trường – Hội Trưởng HTTLVN làm chủ lễ và diễn giả; MS Y Djrên, Uỷ viên Tổng Liên Hội; MS Điểu Phi, Trưởng Ban Đại diện cùng các tôi con Chúa trong và ngoài tỉnh với khoảng 800 người. Đại diện chính quyền tỉnh Đắk Nông, huyện Đắk Song và xã Đắk Ndrung cũng đến dự và chúc mừng.

Các ban hát trong Hội Thánh tôn vinh Chúa

Mục sư Hội trưởng rao giảng lời Chúa với chủ đề “Phước Cho Người Ở Trong Nhà Chúa” dựa trên Kinh Thánh nền tảng Thi Thiên 84:4 “Phước cho người nào ở trong nhà Chúa! Họ sẽ ngợi khen Chúa không ngớt”.

Mục sư Uỷ viên Mục vụ hướng dẫn nghi thức cung hiến

Đại diện khách mời chúc mừng

Cám ơn Chúa vì một buổi lễ được diễn ra cách phước hạnh. Dầu đang mùa mưa bão, nhưng Chúa cho tiết trời được tạnh ráo để chương trình diễn ra tốt đẹp và kết thúc sau lời chúc phước của Mục sư Hội trưởng.  

Hội Thánh Bu Dốp được thành lập từ năm 1990 khi được tách ra từ Chi Hội Bu Rwuah, lúc đầu có 380 tín hữu dân tộc M’Nông, sinh hoạt tạm trong nhà ông Điểu Nhơn là Chấp sự của Hội Thánh. Năm 2006 Chúa cho Hội Thánh làm được nhà nguyện bằng gỗ, tôn, diện tích 10m x 20m trên quả đồi độc lập gần 3000m2 rất đẹp.

Ngày 29/12/2017 đã diễn ra Lễ Khởi công xây dựng nhà thờ mới với diện tích 729m2. Tổng kinh phí cho công trình là 5.028.000.000đ. Đến thời điểm cung hiến, Hội Thánh hiện còn thiếu 1.083.000.000đ. Hướng tới của Hội Thánh là sẽ xây dựng  tư thất và cơ sở Cơ Đốc Giáo Dục khi có điều kiện.

Đây là ngôi nhà thờ thứ hai trong xã Đắk Ndrung của tín hữu người M’Nông. Xin tôi con Chúa khắp nơi cầu nguyện và hỗ trợ để nhà thờ Bu Rwuah đang xây dựng, là nhà thờ thứ ba trong xã cũng sẽ sớm được hoàn thành, làm vinh hiển danh Chúa.

TTV. MS Phạm Văn Tính