Lễ Khởi Công Xây Dựng Nhà Thờ Hòa Bình, Bạc Liêu.

642

HTTLVN.ORG – Vào lúc 9 giờ ngày 24/10/2013, Lễ Khởi công xây dựng nhà thờ Tin Lành Hòa Bình đã được diễn ra cách long trọng, đầy cảm động, vinh hiển danh Chúa.

 

Phối cảnh của dự án

 

 

Đến tham dự có Mục sư Nguyễn Hữu Bình – Tổng Thủ quỹ TLH và cũng là diễn giả của chương trình, Mục sư Nguyễn Văn Ngọc – UV TLH, cùng các Mục sư, Truyền đạo, tín hữu các Hội Thánh và Chính quyền các cấp tỉnh, huyện, thị trấn và ấp nơi cơ sở nhà Chúa được xây dựng, khoảng 300 người tham dự.

 

Chương trình bắt đầu với những bài Thánh ca 513, 821, 825 ca ngợi về quyền năng, Ân điển lạ lùng của Chúa dành cho con người tội nhân, và ca ngợi về sự quan phòng chăm sóc, yêu thương của Chúa bảo bọc hết thảy con dân Ngài nói chung và Hội Thánh Chúa tại Hòa Bình nói riêng.

 

Việc xây dựng nhà Chúa tại Hòa Bình là một thách thức rất lớn với con dân Chúa tại đây. Bài hát “Bởi thần ta” mà họ dâng lên Chúa, cũng nói lên đức tin của họ nơi Đức Chúa Trời mà họ tin cậy. Ngài sẽ sang bằng mọi đồi núi ngăn trở, mọi sông sâu ngăn cách để tiếp tục với lòng quyết tâm xây dựng nhà Chúa.

 

Thật cảm động khi một chấp sự trình bày lý do xây dựng nhà Chúa và hoàn cảnh của Hội Thánh hiện tại với công việc lớn lao này. Tổng dự phí cho việc xây dựng là 3 tỉ 400 triệu VNĐ, nhưng hiện nay Hội Thánh chỉ có vỏn vẹn 60 triệu. Tín hữu Hội Thánh Hòa Bình khoảng 85% là người dân tộc Khơ-me, đời sống kinh tế bấp bênh, chật vật, nên đây là việc quá lớn lao với sức con dân Chúa tại đây.

 

Mục sư diễn giả đã có Lời Chúa trong I Sử Ký 29:1-9 khích lệ và hối thúc con dân Chúa tại đây mạnh dạn làm công việc Chúa, dâng hiến cho việc xây dựng nhà Chúa với tất cả tấm lòng.

 

Mục sư Nguyễn Văn Ngọc thực hiện nghi thức khởi công. Mục sư Nguyễn Hữu Bình cầu nguyện đặc biệt cho công trình xây dựng để Chúa ban ơn trên Mục sư Quản nhiệm và Ban Xây dựng cùng toàn thể con dân Chúa Hội Thánh Hòa Bình chu toàn công trình xây dựng, và xin Chúa tiếp trợ tài chính.

 

Chương trình kết thúc lời cầu nguyện chúc phước của Mục sư Nguyễn Hữu Bình.

 

 

SƠ LƯỢC VỀ HỘI THÁNH HÒA BÌNH

 

Vào năm 1998 tại khu vực Hòa Bình có một số ít tín hữu tin Chúa, số tín hữu sinh hoạt tại Hội Thánh Bạc Liêu, dần dần Chúa cho số lượng người tin Chúa càng thêm lên.

 

Vào ngày 08/08/2008, Điểm Nhóm Hòa Bình được chính thức thành lập, trực thuộc HTTL Bạc Liêu. Điểm nhóm sinh hoạt thờ phượng Chúa trong căn nhà của tín hữu người dân tộc Khmer (Ông bà Đinh Xà Dọng) cho Hội Thánh tạm mượn.

 

Đến ngày 07/01/2011, Tổng Liên Hội HTTLVN (MN) công nhận Chi Hội Hòa Bình. Ngày 09/03/2012 được UBND tỉnh Bạc Liêu chính thức công nhận Chi Hội Tin Lành Hòa Bình.

 

Ngày 08/08/2008 khi thành lập Điểm Nhóm Hòa Bình thì có 58 tín hữu, ngày 07/01/2011 khi HTTLVN (MN) công nhận Chi Hội thì có 141 tín hữu, ngày 09/03/2012, khi UBND tỉnh Bạc Liêu chính thức công nhận Chi Hội Hòa Bình thì có 171 tín hữu.

 

Đến ngày 14/06/2013 UBND tỉnh Bạc Liêu cấp quyền sử dụng đất cho Hội Thánh với diện tích 3295m2 (tại ấp Chúa Phật, thị trấn Hòa Bình, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu). Ngày 27/08/2013 Sở Xây dựng tỉnh Bạc Liêu cấp giấy phép xây dựng số 32-GPXD.

 

Hiện nay Hội Thánh có 200 tín hữu, người dân tộc Khmer 85%, kinh tế khó khăn nên công trình xây dựng nhà thờ là thách thức quá lớn với họ. Công trình gồm:

       – Nhà thờ với kích thước 10x23m, sức chứa 250 chỗ.

       – Tư thất, nhà sinh hoạt diện tích 210m2.

       – Nhà Cơ Đốc Giáo Dục 161m2.

       – Hàng rào dài 284,40m.

Tổng dự toán kinh phí là 3 tỉ 400 triệu VNĐ. Số tiền hiện có là 60 triệu VNĐ.

 

Xin quý tôi tớ, con dân Chúa khắp nơi hiệp lòng cầu thay và dâng hiến cho Hội Thánh Hòa Bình để công việc xây dựng nhà Chúa tại Hòa Bình sớm hoàn tất.

 

Hiện nay tỉnh Bạc Liêu có 2 Chi Hội là Bạc Liêu và Hộ Phòng, và nay có thêm Chi Hội Hòa Bình. Xin tôi con Chúa cầu nguyện để Tin Lành cứu rỗi của Chúa được phát triển và nhiều Chi Hội khác được thành lập tại tỉnh Bạc Liêu.

 

 

TTV. Mục sư Nguyễn Tấn Phúc

 

Hình ảnh của chương trình: 

 

Bài trướcBài thứ 296: Năm Câu Hỏi Của Phao-lô
Bài tiếp theoLễ Cảm Tạ Chúa Tại Nhà Nguyện Cồn Cát (Bến Tre)