Lễ Cảm Tạ Chúa – Kỷ Niệm 90 Năm Tin Lành Truyền Đến Cà Mau

825

HTTLVN.ORG – Chương trình Lễ Cảm tạ Chúa – Kỷ niệm 90 năm Tin Lành truyền đến Cà Mau, thành lập Hội Thánh Tin Lành Cà Mau được tổ chức vào lúc 08 giờ 30 ngày 09/6/2016 tại nhà thờ Tin Lành Cà Mau.

 

Hiện diện có:

– MS. Thái Phước Trường – Phó Hội trưởng I HTTL Việt Nam (MN)

– MS. Phan Quang Thiệu – Tổng Thư ký HTTL Việt Nam (MN)

– MS. Nguyễn Văn Ngọc – Phó Tổng Thủ quỹ HTTL Việt Nam (MN)

– MS. Lê Hoàng Long – Chủ tịch Hội đồng Giáo phẩm

– MS. Đỗ Lê Hoàng Bảo Nhân – Trưởng BĐD tỉnh Cà Mau

– MS. Nguyễn Tấn Phúc – Nhân sự Đại diện tỉnh Bạc Liêu 

– Quý tôi con Chúa các Hội Thánh trong khu vực khoảng 1.000 người;

– Về phía chính quyền có đại diện chính quyền các cấp cũng đến dự, có lẵng hoa, quà tặng và lời chúc mừng dành cho Hội Thánh.

 

Mục sư Nguyễn Tấn Phúc hướng dẫn chương trình. MS Phan Quan Thiệu – Tổng Thư ký TLH cầu nguyện dâng chương trình cho Chúa. Sau đó, Mục sư Đoàn Hô Na-I – Quản nhiệm Hội Thánh Tin Lành Cà Mau có lời giới thiệu, hoan nghênh và chào mừng. 

 

Hội Thánh Chúa tại Cà Mau dâng lên Chúa bài Thánh ca 420 ”Tôn Vinh Ba Ngôi Đức Chúa Trời”. Tiếp đến, ông CS Nguyễn Hoàng Phước – Thư ký Hội Thánh Cà Mau đã sơ lược sự hình thành và phát triển Hội Thánh Chúa tại tỉnh Cà Mau nói chung và Chi Hội Cà Mau nói riêng trong suốt 90 năm qua.  Dầu phải đối diện với biết bao khó khăn, thăng trầm thế nhưng Đức Chúa Trời vẫn luôn hiện diện, đi cùng, giữ gìn và giúp đỡ tôi con Chúa vượt qua những khó khăn để hình thành Hội Thánh từng bước phát triển và có thêm nhiều người được cứu gia nhập vào Hội Thánh.

           

MS. Thái Phước Trường – Phó Hội Trưởng I đã nương trên Lời Chúa trong Thi Thiên 90:16 giảng dạy Lời Chúa qua đề tài: “Công Việc Chúa” để nhắc nhở quý tôi con Chúa luôn nhìn biết công việc lớn lao, lạ lùng của Đức Chúa Trời trên tạo vật, đặc biệt là trên Hội Thánh Ngài. Để từ đó luôn biết ơn Chúa và truyền rao lại những công việc lạ lùng đó cho những thế hệ tiếp nối và cho tất cả mọi người. Sau đó MS Nguyễn Văn Ngọc – Phó Tổng Thủ quỹ TLH đã dâng lên Chúa lời cầu nguyện cảm tạ.

 

Trong phần chúc mừng, đại diện Ban Trị sự TLH, Hội Đồng Giáo Phẩm, Ban Hiệp nguyện, Ban Đại diện và các đại biểu Hội Thánh đã có lẵng hoa, quà tặng và lời chúc mừng dành cho Hội Thánh.

 

Hội Thánh Cà Mau cũng có những phần quà tri ân quý Tôi Con Chúa đã góp phần xây dựng Hội Thánh trong 90 năm qua.

 

Chương trình kết thúc vào lúc 11 giờ 30 giờ cùng ngày sau lời cầu nguyện chúc phước của MS Thái Phước Trường – Phó Hội Trưởng I.

 

Tin tức & hình ảnh: Tổng hợp từ Chi Hội Cà Mau

Những hình ảnh ghi nhận:

 

MS. Phan Quang Thiệu cầu nguyện khai lễ

 

BHL HT Cà Mau tôn vinh Chúa

 

BHL Thiếu Nhi HT Cà Mau tôn vinh Chúa

 

BHL Hallelujah tôn vinh Chúa

 

BHL Chấp sự các HT tôn vinh Chúa

 

BHL MS-TĐ tôn vinh Chúa

 

MS. Thái Phước Trường  – Phó Hội trưởng I – rao giảng Lời Chúa

 

MS. Nguyễn Văn Ngọc  – Phó Tổng Thủ quỹ TLH  cầu nguyện cảm tạ

 

HT Cà Mau tri ân các gia đình tôi tớ Chúa tiền nhiệm

 

Đại diện BTS TLH chúc mừng và tặng quà

 

Đại diện Hội đồng Giáo phẩm chúc mừng và tặng quà

 

Đại diện Ban Đại diện tỉnh Cà Mau chúc mừng và tặng quà

 

Đại diện các Hội Thánh chúc mừng và tặng quà

 

Đại diện các Cấp chính quyền chúc mừng và tặng quà

 

Trong chiều cùng ngày, Ban Hiệp nguyện hai tỉnh Bạc Liêu – Cà Mau đã tổ chức Hội đồng Bồi linh cho các Hội Thánh trong khu vực tại nhà thờ Tin Lành Cà Mau.

 

Tạ ơn Chúa mặc dù giữa những ngày mưa liên tục nhưng trong ngày diễn ra hội đồng thì Chúa đã cho thời tiết nắng ráo để cho khoảng 500 tôi con Chúa trong các 15 Chi Hội và hơn 20 Điểm Nhóm, Hội Nhánh nhóm tại nhà thờ Tin Lành Cà Mau để tham dự kỳ Hội đồng Bồi linh liên tỉnh quan trọng nhất trong năm của Hội Thánh.

 

Chương trình được khai mạc vào lúc 13 giờ 30 dưới sự hướng dẫn của MSNC Nguyễn Gia Bảo. MS Nguyễn Văn Ngọc – Phó Tổng Thủ quỹ TLH – cầu nguyện khai lễ; Hội Thánh ca ngợi Chúa cùng các ban hát lễ.

 

Diễn giả của hội đồng là Mục sư Thái Phước Trường – Phó Hội trưởng I – đã dùng Lời Chúa trong Truyền đạo 10:1-10 để giảng dạy với chủ đề: “Cẩn Trọng Trong Sự Phục Vụ”. Lời Chúa đã đem lại sự tươi mới, phước hạnh cho những người tham dự, nhắc nhở quý tôi con Chúa phải luôn cẩn trọng trong mọi công tác hầu việc Chúa để làm đẹp lòng Chúa và kết quả cho Hội Thánh Ngài.

 

Hội đồng kết thúc vào lúc 16 giờ cùng ngày sau lời chúc phước của Mục sư Phan Quang Thiệu – Tổng Thư ký TLH. Mọi người chia tay trong phước hạnh và lưu luyến với lòng cam kết sẽ đồng công hầu việc Chúa và sống đời sống ý nghĩa hơn khi trở về gia đình và Hội Thánh mình. Hẹn gặp lại trong kỳ Hội đồng năm 2017.

 

TTV. MS Đỗ Lê Hoàng Bảo Nhân

Một số hình ảnh ghi nhận:

 

Quang cảnh Hội đồng

 

MS. Đỗ Lê Hoàng Bảo Nhân đọc diễn văn khai mạc

 

MS. Nguyễn Văn Ngọc cầu nguyện khai lễ

 

 

BHL Quý ÔB. MS-MSNC-TĐ tôn vinh Chúa

 

BHL tôn vinh Chúa

 

BHL tôn vinh Chúa

 

BHL tôn vinh Chúa

 

MS. Phó Hội Trưởng I Giảng Lời Chúa

 

 

MS. Phan Quang Thiệu – Tổng Thủ quỹ TLh – cầu nguyện chúc phước

 

 

Thường trực TLH chụp hình lưu niệm với quý Tôi tớ Chúa trong 02 tỉnh.

 

Nhân dịp kỷ niệm 90 năm Tin Lành truyền đến Cà Mau, Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Cà Mau với sự hiệp tác của Ban Truyền Giáo Hội Thánh Tân Phú đã tổ chức chương trình truyền giảng Tin Lành với chủ đề: “Trở Về Cội Nguồn” vào 19 giờ ngày 09/6/2016 với số người tham dự khoảng 350 người, diễn giả là MS. Thái Phước Trường – Phó Hội trưởng I.

 

Cảm tạ Chúa sau lời kêu gọi của MS. Trần Thế Thiên Phước – UV TLH, Chúa cảm động đã có 36 thân hữu bằng lòng bước lên cầu nguyện tiếp nhận nhận Chúa làm Cứu Chúa của đời sống mình.

 

TTV. MS. ĐLH Bảo Nhân

 

Quang cảnh chương trình

 

MS. Thái Phước Trường – Phó Hội trưởng I – chia sẻ Phúc Âm

 Thân hữu tin nhận Chúa

 

Bài trướcNgày 12/6/2016: Xin Chúa Nghe Con
Bài tiếp theoV/v Dự Lễ Cảm Tạ Kỷ Niệm 80 Năm Thành Lập HTTL Phú Lãnh