Làm sao khi đã có người yêu, giờ tin Chúa nhưng người yêu không chịu tin?

1923

Câu hỏi:

Khi chưa tin Chúa con đã có người yêu. Bây giờ con đã tin Chúa, nhưng người yêu không chịu tin. Xin Mục sư tư vấn để con biết phải làm sao vì con vẫn còn yêu người ấy rất nhiều?

 Trả lời:

Chào bạn,

Tôi thật cảm ơn Chúa vì Ngài đã tìm và cứu bạn, cho bạn trở nên con cái yêu dấu của Ngài. Và cũng vui lắm vì khi bước đi trong hành trình mới với Chúa bạn luôn quan tâm điều Chúa đẹp lòng là muốn sống theo Lời Chúa dạy trong vấn đề tình yêu và hôn nhân. Cầu xin Chúa nâng đỡ bạn trong mỗi quyết định.

Đọc thư, tôi nghĩ bạn đã băn khoăn nhiều lắm về việc người yêu không chịu tin Chúa sau khi biết bạn đã quyết định dâng đời mình thờ phượng Chúa. Lời Chúa dạy nếu hai người không chung mục tiêu thì khó có thể đi chung đường suốt đời được (A-mốt 3:3). Thế nên, điều bạn cần làm lúc này là:

– Dành thì giờ gặp và giải thích cho người yêu về quyết định tin nhận Chúa của cá nhân bạn. Đó là quyết định quan trọng cho cuộc đời, bạn đã tự mình lựa chọn con đường ấy. Bạn cũng ân cần giới thiệu Tin Lành cứu rỗi cho người yêu, có thể nhờ những bạn trong Hội Thánh tìm cơ hội làm chứng thêm cho bạn ấy, đồng thời cũng tặng bạn ấy những quyển sách chứng đạo đơn để bạn ấy tìm hiểu thêm.

– Bạn nên chia sẻ điều này với những người cùng đức tin đáng tin cậy trong Hội Thánh để họ thêm lời cầu nguyện cho bạn; đồng thời cũng tìm cơ hội tiếp xúc, chia sẻ niềm tin với người yêu của bạn. Đừng vội quyết định chia tay khi chưa nói rõ với bạn ấy vì sao bạn chọn Chúa Giê-xu làm Chúa, làm Chủ cuộc đời mình.

– Cũng cần xem xét lại cách bạn chia sẻ về quyết định của mình với người yêu, có điều gì khiến bạn ấy mất thiện cảm với Tin Lành chăng?

– Dành một khoảng thời gian, cơ hội để bạn ấy suy nghĩ cho thấu đáo, chín chắn về niềm tin và tình yêu.

Nhưng nếu bạn ấy cứ khăng khăng không quan tâm đến niềm tin của bạn, bạn ấy nói rõ không chấp nhận tin Chúa. Thì cả hai nên ngồi lại với nhau, nói tỏ tường mọi sự và lúc ấy vẫn không thể cùng chung một niềm tin thì có lẽ các bạn nên chia tay. Và nếu phải chia tay thì cố giữ được tình bạn chứ không phải hai người xa lạ, và tiếp tục thêm lời cầu thay cho bạn ấy.

Nói thì dễ nhưng đối với bạn không dễ chịu chút nào vì bạn rất yêu bạn ấy như lời bạn tâm sự. Dĩ nhiên là chấm dứt như thế này xót xa lắm, nhưng nếu bạn chọn Chúa để thờ phượng thì không đem cuộc đời mình kết hiệp với người chưa tin được; cần cân nhắc về giá trị đời đời Chúa đem lại cho bạn. Tuy nhiên, bạn hãy nhớ Chúa Giê-xu đã chết để bạn được sống đời đời, nên điều gì tốt nhất cho bạn, Ngài sẽ làm cho bạn dù trước mắt có những mất mát đau đớn. Bạn an tâm tin cậy Ngài, tiếp tục gây dựng đời sống đức tin mỗi ngày vững mạnh trong Ngài, tôi tin rằng bạn sẽ được trưởng thành trong Chúa và nhìn biết việc Chúa lo liệu cho cuộc đời mình là thật toàn hảo.

Cảm ơn Chúa dù mới bước đi trong hành trình đức tin nhưng bạn biết rõ không kết hiệp với người chưa tin trong đời sống hôn nhân. Xin Chúa ban sức mạnh, ban sự khôn khoan để bạn biết mình phải làm thế nào trong mỗi sinh hoạt và chính Ngài dẫn dắt bạn trong mối liên hệ tình yêu hôn nhân theo cách tốt nhất của Ngài. Lời Chúa hứa, ai kính sợ Đức Giê-hô-va thì Ngài sẽ chỉ cho người ấy con đường mình phải đi (Thi Thiên 25:12). Chúc bạn nhận năng lực từ Chúa để hành động theo sự dẫn dắt của Ngài.

Thân ái!

(BTMV 54 – Tháng 07/2016)

Bài viết này được trích đăng từ chuyên mục “Thưa Mục sư” của Bản Tin Mục Vụ. Để đọc thêm nhiều bài viết bổ ích khác, quý độc giả có thể đặt mua BTMV qua địa chỉ contact@httlvn.com hoặc số điện thoại của Phòng Truyền thông: 028.38.533.633

Bài trướcThơ: Mỗi Ngày
Bài tiếp theoNhân Chứng Cho Tình Yêu Vĩnh Cửu – 15/1/2021