Không Hạnh Phúc Khi Cưới Người Trong Chúa?

2172

Thưa Mục sư!

Sau khi nghe và làm theo Lời Chúa, con đã quyết định không kết hôn với người chưa tin Chúa, sau đó con lập gia đình với người trong nhà thờ. Nhưng hiện nay con cũng chẳng thấy hạnh phúc gì với người này, thậm chí cô ấy còn thua xa người bạn chưa tin Chúa của con trước đây. Tại sao lập gia đình với người trong Chúa mà vẫn gặp khó khăn như vậy, xin giúp con với?

Trả lời:

Chào bạn,

Mấy câu đầu tiên trong thư bạn khiến ai nghe cũng vui, vì thấy một người trẻ học và làm theo Lời Chúa cách tích cực như vậy. Xin Chúa cho bạn trọn niềm vâng phục Chúa và Lời Ngài trong mọi sinh hoạt của đời sống, và bạn sẽ kinh nghiệm niềm vui được thêm lên mỗi ngày, vì người được phước là người luôn vui vẻ suy ngẫm Lời Chúa và tuân giữ như Thi Thiên 1 dạy rõ ràng.

Nan đề của bạn cũng không phải số ít, vì nhiều người trẻ từng nghĩ giống như bạn, cứ hễ ở trong nhà thờ là chắc chắn ở trong Chúa. Có khi nào bạn nhận ra, có lắm người ở trong nhà thờ mà lòng trí vẫn ở ngoài Chúa không? Cận kề Chúa như ông Giu-đa Ích-ca-ri-ốt mà cuối cùng vẫn là đứa con của sự hư mất (Giăng 17:12). Nói như thế để bạn thấy rằng, cần kết hôn với người cùng niềm tin, cùng từng trải ơn cứu rỗi, cùng kinh nghiệm Chúa trong mối liên hệ mật thiết với Ngài. Khi yêu nhau, cần có thời gian tìm hiểu xem người kia sống đúng trong mối liên hệ với Chúa như thế nào, thái độ đối với tội lỗi ra sao, cách sống với người khác có nương trên lời dạy dỗ của Chúa không? Khi đã kết hôn cũng phải có thì giờ đọc Lời Chúa, cầu nguyện với nhau mỗi ngày để cùng gây dựng đời sống tâm linh trưởng thành trong Chúa. Cầu thay cho nhau, chuẩn bị môi trường tâm linh vững vàng để chuẩn bị cho việc nuôi dạy con cái.

Đến đây thì bạn có thể nhìn lại mối quan hệ của mình trong hôn nhân, xem đã thiếu hay bỏ qua phần nào, rồi cùng nhau chỉnh sửa kịp thời. Xưng tội với Chúa, Ngài sẽ làm ơn và hướng dẫn trong mọi việc. Điều cần lưu ý bạn là đừng để tâm trí hướng về người cũ, không được so sánh người trong hiện tại với người của quá khứ đã từ bỏ. Ma quỉ sẽ lợi dụng để khiến bạn đứng núi này trông núi nọ, phạm tội với Chúa và với người.

Mạng lệnh Chúa trong Sáng Thế ký 2:24 cuối câu có cụm từ trở nên một gồm sự hiệp nhất tâm linh, tâm hồn và thể xác. Bạn cần giúp người bạn đời của mình học tập để hướng đến sự hiệp nhất tâm linh trước mọi nhu cầu khác. Khi cả hai cùng bước theo sự hướng dẫn của Lời Chúa thì nan đề nào cũng sẽ được tháo gỡ, đời sống vui trong ơn dẫn dắt của Thánh Linh. Bạn muốn điều này chứ? Hãy bắt đầu từ chính bạn, xem xét lại mối liên hệ của bạn với Chúa cho thông suốt, kế đến giúp người bạn đời của mình, và cam kết xây dựng hôn nhân bền chặt trong Chúa, không để lòng trí suy nghĩ lung tung và đừng so sánh nữa. Xin Chúa làm ơn cho gia đình của bạn được hưởng phước Chúa ban mỗi ngày khi cả hai cam kết thủy chung với Chúa và với nhau.

Thân ái!

(BTMV 55 – Tháng 09/2016)

Bài viết này được trích đăng từ chuyên mục “Thưa Mục sư” của Bản Tin Mục Vụ. Để đọc thêm nhiều bài viết bổ ích khác, quý độc giả có thể đặt mua BTMV qua địa chỉ contact@httlvn.com hoặc số điện thoại của Phòng Truyền thông: 028.38.533.633