Khởi Đầu Từ Số Ít

554

Qua chương trình kỷ niệm 100 năm Tin Lành đến khu vực Sài Gòn, chúng ta nhận thấy tất cả đã bắt đầu từ con số không, rồi có một người tin Chúa và hạt giống Đạo cứ nhân lên. Ngày nay, nhìn lại dòng lịch sử, dù trải qua bao thăng trầm, khó khăn, ngăn trở nhưng Đạo Chúa cứ tiếp tục duy trì và phát triển, vì Tin Lành là Đạo của sự sống. Từ một người tin Chúa, từ một nhóm nhỏ tin Chúa, từ một Hội Thánh được thành lập, hiện nay toàn thành phố Hồ Chí Minh đã có 106 Hội Thánh (Chi Hội, Hội Nhánh, Điểm Nhóm) với tổng cộng khoảng 50 ngàn tín hữu.

Chúng ta nhìn lại quá khứ để cất tiếng ngợi khen, cảm tạ Chúa vì Ngài đã thương xót dân tộc chúng ta, đã ban cho chúng ta Phúc Âm Cứu Rỗi và đã thành lập Hội Thánh Ngài trên vùng đất này. Suy nghĩ đến việc kỳ diệu Chúa đã làm cũng là lúc Hội Thánh Chúa hướng đến tương lai với những khải tượng, chỉ tiêu, kế hoạch nhằm viết tiếp trang sử mới cho công việc nhà Chúa trên đất nước chúng ta nói chung và cho khu vực Sài Gòn nói riêng.

Có thể nói đêm Thánh nhạc Truyền giảng vào ngày 23/03/2019 là một trang sử mới được viết thêm vào sự kiện kỷ niệm 100 năm Tin Lành đến khu vực Sài Gòn. Với hơn 2000 người tham dự, trong đó có khoảng hơn 500 thân hữu, Chúa đã đồng hành và ban phước trên chương trình. Trong giờ kêu gọi thân hữu tiếp nhận Chúa, đã có khoảng 200 người tiến lên khán đài cầu nguyện ăn năn tội và mời Chúa Giê-xu làm chủ cuộc đời mình. Quả thật, đêm truyền giảng đã đem đến niềm vui, sự khích lệ và là dấu ấn, là của lễ dâng lên Chúa trong ngày kỷ niệm và cảm tạ.

Sứ điệp của lời Chúa luôn nhắc nhở chúng ta về việc thực thi Đại Mạng Lệnh, rao truyền Tin Lành cho đến khi Cứu Chúa trở lại. Lời Chúa cho chúng ta biết thời điểm Ngài quang lâm chính là lúc Tin Lành được giảng ra khắp đất để làm chứng cho muôn dân (Ma-thi-ơ 24:14). Dự phần rao giảng Phúc Âm Cứu Rỗi chính là dự phần trong sự trở lại của Chúa. Để ngày ấy sớm đến, chúng ta phải sốt sắng, nỗ lực ra đi truyền bá Danh Ngài. Hướng đến tương lai, người người phải ra đi ra làm chứng, nhà nhà phải bày tỏ vẻ đẹp phước hạnh của gia đình Cơ Đốc. Mỗi một Cơ Đốc nhân phải là ngọn đèn sáng, là muối của đất để Danh Chúa luôn được tôn cao. Chúa hứa ở cùng chúng ta luôn trong mọi công tác phục vụ Ngài.

Niềm vui khi nhìn lại công việc Chúa cứ dâng trào trong tôi. Sáng Chúa nhật 24/3/2019, chúng tôi có dịp nhóm lại với Hội Thánh Chúa tại Điểm Nhóm Chơn Thành, xã Minh Long, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước. Lòng tôi thật cảm động khi nhìn thấy công việc Chúa tại nơi này được phát triển. Cách đây gần 6 năm, trong căn nhà nhỏ của vị Mục sư chỉ có 3 người nhóm lại thờ phượng Chúa. Họ trung tín nhóm lại vì tin cậy lời phán hứa của Chúa: “Vì nơi nào có hai ba người nhân danh ta nhóm nhau lại, thì ta ở giữa họ” (Ma-thi-ơ 18:20).

Điểm Nhóm Tin Lành Chơn Thành, xã Minh Long, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước

Trong số những người nhóm lại buổi đầu tiên có anh Nguyễn Thành Nhơn vừa mới tin Chúa. Gia đình và con cái anh nhìn thấy đời sống được thay đổi nơi anh, nhìn thấy sự ban phước của Chúa trên anh nên không bao lâu sau, họ cũng đã tiếp nhận Chúa và trở nên gia đình trọn vẹn trong niềm tin.

Trò chuyện với các con cái Chúa, tôi được biết Hội Thánh đã trải qua nhiều khó khăn, thách thức nhưng ai nấy cũng đều trung tín, kiên trì giữ sự nhóm lại. Được biết Hội Thánh Chơn Thành là nơi gom tụ nhiều người tứ phương đến làm ăn sinh sống. Có những gia đình từ miền Trung xa xôi, có những người từ các tỉnh miền Tây, từ những vùng sâu, vùng xa như Năm Căn, Ngọc Hiển.

Chỉ từ một nhóm tín hữu ba, bốn người gắn bó với nhau trong sự thờ phượng Chúa và cùng chung khải tượng “tìm kiếm chiên lạc”, mỗi ngày họ tìm kiếm và gây dựng những người yếu đuối trong đức tin, kết nối với những tín hữu từ muôn nơi về làm ăn sinh sống và nhờ cậy Chúa để tiếp tục trong sự làm chứng về Tin Lành cứu rỗi. Nhờ vậy mà Điểm Nhóm ngày càng thêm lên.

Bắt đầu ở số ít nên Ban Điều Hành Điểm Nhóm hiểu rõ từng hoàn cảnh của mỗi người, thậm chí nhớ luôn cả ngày tháng anh chị em trở lại tin Chúa. Điều này nói lên sự quan tâm, yêu thương và gắn bó trong gia đình của Đức Chúa Trời.

Ngày nay, Chúa muốn chúng ta hầu việc Ngài qua công tác tìm kiếm chiên lạc như chính Chúa Giê-xu đã quan tâm những chiên lạc mất và tìm chiên trở về. Ngài làm gương mẫu cho chúng ta trong công tác này. Chúa không thoả lòng với con số 99 chiên trong ràn! Ngài tiếp tục tìm kiếm, dù phải trả giá rất đắt cho việc kiếm tìm, vì một linh hồn còn quý giá hơn cả thế gian (Ma-thi-ơ 16:26).

Nhìn Hội Thánh Chơn Thành thêm lên số lượng tín hữu mà lòng tôi cảm tạ Chúa. Trong số 66 tín hữu nhóm lại sáng Chúa nhật hôm ấy, tôi nhìn thấy có khoảng 22 bạn trẻ trong độ tuổi Thanh niên. Thật vui mừng vì giới trẻ đang được dứt dấy và họ là những người chiếm đa số trong Hội Thánh Chúa. Tôi cũng thật sự được cảm động khi biết rằng có những con cái Chúa sống cách xa nhà nguyện của Điểm Nhóm hơn 130 km, phải đi ba chặng xe mới đến nơi này để thờ phượng Chúa.

Chúa đang muốn sử dụng mỗi đời sống chúng ta để tiếp nối chức vụ tìm kiếm chiên lạc, giúp đưa những người hư mất trở về nhà Chúa. Ngày nay, nếu chúng ta trễ nải trong công tác tìm kiếm, e rằng họ sẽ bị muông sói cắn xé, bị Satan dỗ dành, bị hư mất đời đời chăng? Số phận của họ tùy vào lòng yêu Chúa của chúng ta và lòng yêu tha nhân mà Chúa đặt để trong mỗi chúng ta.

Ước mong dù chỉ bắt đầu với số ít, Chúa sẽ thêm nhiều khi chúng ta hết lòng tận tuỵ, chăm lo hầu việc Ngài!

Đầy tớ gái