Hội Thánh Phước Bình – TP HCM: 40 Năm Hình Thành Và Phát Triển

1819

HTTLVN.ORG – Vào lúc 14 giờ ngày 30/06/2013, Hội Thánh Tin Lành Phước Bình đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 40 năm thành lập Hội Thánh (1973-2013) với chủ đề: Ơn Chúa Càng Thêm, câu gốc: “Vả, bởi sự đầy dẫy của Ngài mà chúng ta đều có nhận được, và ơn càng thêm ơn…” (Giăng 1:16)

 

Diễn giả: Mục sư Phan Quang Thiệu (Quyền Tổng thư ký TLH)

Chủ lễ: Mục sư Quản Nhiệm Trương Văn Ngành (Ủy viên mục vụ TLH)

 

Thành phần tham dự Lễ Kỷ niệm:

 

Về phía Giáo Hội có sự hiện diện của: Mục sư Phan Quang Thiệu – diễn giả của chương trình; Mục sư Nguyễn Hữu Bình – Tổng thủ quỹ TLH; Mục sư Trần Thế Thiên Phước (Ủy viên mục vụ TLH); Mục sư Phạm Trọng Huy – Trưởng Ban Đại diện Tin Lành Tp. Hồ Chí Minh; cùng quý Mục sư, Truyền đạo và tín hữu từ các Hội Thánh trong và ngoài thành phố về tham dự.

 

Đặc biệt có các đầy tớ Chúa và thân nhân đã từng hầu việc Chúa tại Hội Thánh Phước Bình qua các thời kỳ cũng đã có mặt trong buổi lễ.

 

Về phía chính quyền: Có sự hiện diện của các cấp chính quyền quận 9 và phường Phước Bình.

Số lượng người tham dự khoảng 450.

 

Chương trình bắt đầu với phần tôn vinh Chúa mạnh mẽ của toàn thể tôi con Chúa. Cùng với ban hát dẫn, từng người được hòa lòng vào những giai điệu và ca từ sâu sắc của bài Thánh ca “Nền Hội Thánh Trên Bàn Thạch Kiên Cố”, dâng lời biết ơn Chúa với “Bài Ca Cảm Tạ”.

 

Để Chúa hiện diện và làm chủ trong buổi lễ, Mục sư Nguyễn Hữu Bình đã dâng lên lời cầu nguyện. Mục sư Nguyễn Hữu Bình đã từng cộng tác với Hội Thánh trong giai đoạn 1982-1990, trong lời cầu nguyện ông bày tỏ cảm xúc và ngợi khen Chúa về những việc lạ lùng Chúa đã làm để giữ gìn Hội Thánh trải qua 40 năm khó khăn.

 

Lần lượt các ban ngành trong Hội Thánh tiến lên góp phần tôn vinh Chúa. Mỗi bài hát đều nói lên sự cảm tạ Chúa vì mọi công việc lớn và khó mà Ngài đã làm cho Hội Thánh trong những năm tháng đã qua.

 

Thư ký Hội Thánh đã lược thuật lại những biến cố lịch sử quan trọng trong suốt chặng đường hình thành và phát triển Hội Thánh. Từng bức ảnh ngày xưa được chiếu trên màn hình, gợi nhớ về công khó của những đầy tớ Chúa giai đoạn đầu: Cố Mục sư Phạm Văn Thâu (người đã dẫn đầu đoàn truyền giáo đem Tin Lành đến Phước Bình), Mục sư Huỳnh Văn Kiểm (vị chủ tọa đầu tiên của Hội Thánh, hiện ông đang sống tại Mỹ), Mục sư Trương Văn Ngành (Vị chủ tọa đã gắng bó 39 năm với Hội Thánh trong suốt thời kì khó khăn). Cũng không thể quên những đầy tớ Chúa đã góp phần tạo nên lịch sử của Hội Thánh: Mục sư Lê Văn Thanh, Mục sư Nguyễn Hữu Bình, Mục sư Lê Thy Lam, Mục sư Phan Chí Tâm, Mục sư Trần Thế Thiên Phước; TĐ Nguyễn Đình Trung, TĐ Trương Thiên Tín, TĐ Nguyễn Hùng Dũng và TĐ Huỳnh Công Chính.

Nhiều người cũng đã được kêu gọi ra đi hầu việc Chúa: TĐ Nguyễn Đình Trung (nguyên thư kí nhiều năm liền của Hội Thánh Phước Bình), TĐ Nguyễn An Khánh, TĐ Trương Huỳnh Việt Linh, Cô Trương Thị Thùy Linh, Cô Diễm Hà.

 

Không thể không kể đến ba “đứa con” mà Hội Thánh Phước Bình đã sinh ra như: Chi Hội Thủ Thiêm, Điểm Nhóm Thạnh Mỹ Lợi, Long Trường.

 

Sứ điệp “Ơn Chúa Càng Thêm” được Mục sư Phan Quang Thiệu trình bày trong phân đoạn Giăng 1:14-18, khiến tôi con Chúa được cảm động khi nhớ lại ân điển của Đức Chúa Trời dành cho Hội Thánh và từng con cái Chúa suốt chặng đường đã qua.

 

Chương trình khép lại với phần tri ân những đầy tớ Chúa đã có công khó trong việc gây dựng và phát triển Hội Thánh, cùng với những lời chúc mừng và quà tặng của Ban Trị sự Tổng Liên hội, Ban Đại diện, cùng các Hội Thánh và các cấp chính quyền.

  

Cảm tạ Chúa về những ơn lành Chúa ban cho trong quá khứ nhưng hướng đến tương lai với đầy thách thức. Bốn mươi năm, một chặng đường không phải là dài. Cũng giống như Y-sơ-ra-ên năm xưa, bốn mươi năm là sự chuẩn bị cho một cuộc chiến thuộc linh lớn hơn, để tiến chiếm một vùng đất rộng lớn, đượm sữa và mật cho Đức Chúa Trời. Với mục tiêu đạt được 1200 tín hữu trong 5 năm đến, và mở thêm được một Điểm Nhóm. Tôi con Chúa tại Hội Thánh Phước Bình nguyện chung sức chung lòng, gây dựng Hội Thánh vững mạnh, làm tròn đại mạng lệnh cho đến lúc Chúa Giê-xu trở lại.

 

Xin quý tôi con Chúa gần xa thêm lời cầu nguyện cho Hội Thánh Chúa tại Phước Bình.          

 

CTV. TĐ Trương Thiên Tín

 

Một số hình ảnh ghi nhận:

 

Bài trướcSơ Kết Công Tác Chăm Sóc – Chứng Đạo Của Các Hội Thánh Tại M’Đrăk – Đăk Lăk
Bài tiếp theoLớp Dạy Đàn Organ Tại Chi Hội Phú Long – Bình Thuận