Bến An Bình

1497

From: Ái Tâm
To: Con gái yêu,

Con yêu dấu,

Sáng nay, sau giờ tĩnh nguyện, mẹ mở cửa sổ đón luồng gió mát đầu ngày. Ngước lên bầu trời vẫn mang màu xanh muôn thuở – mẹ yêu màu xanh này lắm, nó đem lại cho lòng mình sự yên ả và niềm hy vọng tươi sáng. Nhưng tâm trí mẹ chợt dừng lại khi nhớ đến hoàn cảnh chung quanh, gia đình, người thân, bạn bè, anh chị em trong Hội Thánh và cả thế giới chung quanh – đang rúng động với cơn đại dịch. Làm sao không rúng động khi biết bao người về miền bên kia chỉ vì con virus nhỏ xíu, nhưng lại rất ác độc được nêu lên từng ngày, từng ngày; trong khi biết bao tâm trí, tấm lòng của những người tài giỏi cả thế giới vẫn chưa tìm được cách nào chặn đứng nó chứ chưa nói đến tiêu diệt? Virus Covid-19 này quá nhỏ, mắt mình không thấy được, nhưng nó thay đổi quan niệm sống, cách sống của con người không kể tuổi tác, không kể địa vị, không kể màu da, chủng tộc, chẳng kể trường phái văn hóa, chính trị, và ngay cả đức tin… nó khiến mọi thứ đứng khựng, nó giúp mọi người nhận ra sự sống quá mong manh, trong hoảng sợ đó con người mới chợt nhớ đến Đấng Tể Trị hoàn vũ khi thấy sự tàn hại của nó quá lớn trên mọi mặt của đời sống… Mẹ chỉ biết cầu xin Chúa thương xót, tha thứ cho con người và cứu chúng ta khỏi cơn đại dịch. Và sau cơn đại dịch, những người quay lại với Đấng Tạo Hóa vẫn tiếp tục theo Ngài.

Con à, sau khi nói chuyện với con đêm qua, mẹ lại thấy ‘covid’ khác, một ‘covid’ nhỏ bé, đáng yêu đang phá vỡ gia đình con – nơi con muốn xây bến an bình cho các con của con, và nó cũng rút dần sự sống trong con; ‘covid’ này trông dịu dàng, mềm mại nên con muốn ôm giữ dù biết ngày nào đó mình tàn tạ.

Con bảo, con hết lòng ăn năn, xưng tội với Chúa mà sao con vẫn bất an, và Chúa vẫn quá xa? Mẹ mừng vì con bất an. Sự bất an đó cho thấy con còn nắm giữ, cất giấu tội lỗi trong sâu kín của tấm lòng, và tội lỗi đó đang gặm nhấm mối liên hệ của Chúa với con.

Con à, món quà quý giá nhất Chúa ban cho con người là sự tự do. Con chọn sử dụng sự tự do thế nào, sẽ đưa đến hậu quả theo cách con chọn. Hoặc con sống tự do vượt trên quyền lực của tội lỗi, hoặc con làm nô lệ cho tội lỗi, tùy con.

Bà Ê-va không thể đổ lỗi cho con rắn, hay trái táo trông đẹp mắt, ăn ngon và mở trí khôn… Con rắn, trái táo hay ‘covid’ vẫn luôn có đó, con có trân quý sự tự do con có để hưởng phước hạnh của vườn Ê-đen Chúa cho hay không, tùy con. Khi để con rắn, cám dỗ hay ‘covid’ quyến dụ con hái trái cấm, là lúc con từ chối sự tự do của mình hay con bắt sự tự do của con làm kẻ nô lệ. Khi bà Ê-va đưa tay hái trái cấm, là lúc sự tự do bị bắt làm nô lệ, thì sự lo âu sợ hãi đeo đuổi loài người từ thế hệ này qua thế hệ khác, từ thời đại này đến thời đại kia. Chiến tranh, thiên tai, dịch lệ luôn bao trùm trái đất. Kiếp nô lệ đó của con người chỉ được giải thoát tại THẬP TỰ GIÁ, được trả giá bằng máu của Chúa Giê-xu con ạ.

Khi con tin nhận Chúa Giê-xu, Ngài đưa con ra khỏi kiếp nô lệ của tội lỗi, đem con vào sự tự do trong Ngài. Chúa Giê-xu ân cần mời gọi: Lòng các con chớ hề bối rối; hãy tin Đức Chúa Trời cũng tin ta nữa. Chìa khóa cho mọi tình huống cuộc đời chúng ta: TIN. Nghe thì đơn giản, nhưng không dễ dàng chút nào. Tin là phó thác, là để Chúa làm CHỦ mọi sự trong đời sống mình. Nếu con tin Đức Chúa Trời Toàn Năng thì có điều gì trong vũ trụ này quá sức hay quá tầm tay của Ngài? Khi con tin Chúa Giê-xu yêu con, tình yêu từ thập tự giá nâng con lên khỏi sự bất an của cuộc sống nhỏ bé bình thường, đưa con vào sự bình an vĩnh cửu thiên thượng.

Chúa Thánh Linh không bao giờ thỏa hiệp với bất cứ điều gì ‘tựa điều ác’ thì làm sao Ngài ban cho con sự bình an khi con sống trái nghịch với sự thánh khiết của Ngài. Con không hề có sự chung đụng xác thịt, ngay cả cái nắm tay cũng không thì làm sao nói con ngoại tình? Khi con đem sự ân cần chăm sóc vợ dành cho người nữ khác thì điều đó gọi là gì? Một người nữ sáng thức dậy gửi lời nhắn tin thăm hỏi sức khỏe, giấc ngủ ngon cho chồng của bạn thì con bảo đó là người vững vàng, mạnh mẽ trong đức tin? Thật sự mẹ không hiểu đức tin này! Con thử đặt lại vấn đề, nếu có người đàn ông nào đó, mỗi sáng, khi vợ con vừa thức giấc đã nhắn tin thăm hỏi, nếu vợ con không lo cho con và các con của con mà cứ lo nhắn tin thì con chịu được không? Mẹ thấy sự giận dữ của con, mà con lại bảo con muốn sống đúng với bản lĩnh của người đàn ông. Không con à, đó là sự ích kỷ và độc tài. Một gương mẫu về người đàn ông bản lĩnh cho mọi người nam là Chúa Giê-xu. Đã có lần Chúa bện roi đánh đuổi tất cả những người buôn bán trong Đền Thờ, và đã nhiều lần Chúa ân cần mời gọi: “Những ai mệt mỏi và gánh nặng, hãy đến với Ta, Ta sẽ cho các ngươi được an nghỉ…” Hãy học theo Chúa Giê-xu để là người đàn ông đầy nghị lực và bản lĩnh.

Dành thì giờ đọc lại các sách Phúc Âm, mỗi ngày, con chỉ cần làm được một điều con học được qua đời sống Chúa Giê-xu, mẹ tin chắc Chúa Thánh Linh sẽ hình thành những bông trái của Ngài trong đời sống con. Lúc đó con không cần ráng sức tạo bến an bình cho gia đình con, mà Chúa sẽ đặt gia đình con trong sự an bình của Ngài. Sự bình an Chúa ban không phải thứ bình an mong manh của trần gian. Quả trái bình an đầu tiên con nhận được thì sự vui mừng, hiền lành… tiết độ con sẽ tiếp tục vui hưởng. Khi đó con không cần cố sức, hết lòng tạo nên một người đàn ông đầy bản lĩnh mà con đã cố gắng và đã thất bại nhiều lần. Mẹ rất thích hình ảnh con chim bé nhỏ đứng trong hốc đá hót líu lo, trong khi bên ngoài mưa bão quật ngã cả khu rừng rộng lớn. Chúa Giê-xu vẫn luôn là vầng đá vững an cho cuộc đời mình. Đây không phải là lúc quấn mình trong mặc cảm, cũng không phải lúc đổ lỗi cho hoàn cảnh, cho người khác, chúng ta đổ lỗi nhiều rồi mà không giúp được gì. Để được sống trong bến an bình hãy TIN Đức Chúa Trời và TIN Chúa Giê-xu.

Hãy đặt sự mong manh, yếu đuối của mình vào tay Chúa, để Thánh Linh của Ngài làm chủ cuộc đời con, Ngài sẽ làm con cứng mạnh và kết quả bình an, vui mừng… tiết độ, để đời sống con là bến an bình mà vợ, con và những người quanh con đang trông đợi, con ạ.

Thương con nhiều,

Bài trướcChuẩn Bị Nghênh Đón Chúa – 29/5/2020
Bài tiếp theoĐầu Tư Khi Còn Trẻ Để Hưởng Lúc Tuổi Già