Ủy Ban Y Tế – Xã Hội Tổng Liên Hội Tiếp Tục Thực Hiện Công Tác Tương Trợ Giữa Đại Dịch

5182

HTTLVN.ORG – Với những diễn biến phức tạp và rất nguy hiểm của đại dịch Covid-19 trong suốt thời gian qua, Ủy ban Y tế – Xã hội Tổng Liên Hội (UB. YT-XH TLH) đã có những công tác cụ thể để hỗ trợ tôi con Chúa khắp nơi, đặc biệt là tại Viện Thánh Kinh Thần Học.

Tại Viện Thánh Kinh Thần Học  

Như các thông tin đã đưa, sau khi phát hiện có ca nhiễm SARS-CoV-2 tại Viện TKTH, UB. YT-XH TLH đã nhanh chóng tìm kiếm các nguồn nhu yếu phẩm, thuốc men, thiết bị y tế hỗ trợ công tác điều trị cho các sinh viên trong Viện TKTH.

  • Về Thực phẩm: Từ ngày 21/07/2021, UB. YT-XH TLH đã đảm trách việc cung cấp gần 1.100 phần ăn mỗi ngày cho các sinh viên, nhân viên của Viện và nhân viên công vụ của Chính quyền, như vậy, sau 42 ngày hỗ trợ, UB. YT-XH TLH đã cung cấp hơn 44.000 suất ăn cho Viện TKTH với kinh phí hơn 1,6 tỷ đồng.
  • Về Y tế: Từ ngày 28/07/2021, được sự cho phép của Viện TKTH và sự hỗ trợ từ chính quyền địa phương, nhóm tình nguyện viên gồm 7 người, trong đó có 2 bác sĩ và 5 thanh niên Cơ Đốc đã vào phục vụ trực tiếp tại Viện TKTH cho đến hết ngày 31/08/2021. Chiều ngày 01/09/2021, nhóm tình nguyện viên rời Viện TKTH, chấm dứt công tác hỗ trợ săn sóc và phục vụ tại Viện. Đến sáng ngày 09/09/2021, tất cả sinh viên trong Viện được xét nghiệm đều âm tính 2 lần. Viện TKTH đã có thể chuyển sang tình trạng “bình thường mới”.

Như vậy tính đến nay, tổng kinh phí UB. YT-XH TLH đã hỗ trợ Viện TKTH là gần 2,1 tỷ đồng. Và kể từ ngày 01/09/21, Viện TKTH tự đảm trách việc cung ứng thực phẩm cho các sinh viên trong Viện.

Hỗ trợ các tín hữu bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh

Ngay từ những ngày đầu dịch bệnh bùng phát, việc hỗ trợ tài chánh cho các gia đình con cái Chúa có người nhiễm bệnh, qua đời vì dịch bệnh Covid-19 là một trong những mục tiêu quan trọng của UB. YT-XH TLH và công tác hỗ trợ này vẫn được tiếp tục thực hiện xuyên suốt những ngày qua, với số lượng mỗi ngày một tăng.

Đến nay, 3.076 tôi con Chúa trong 194 Chi Hội, Điểm Nhóm khắp 24 tỉnh, thành đã nhận được sự hỗ trợ này với kinh phí hơn 4,6 tỷ đồng, trong đó ghi nhận 66 tôi con Chúa đã về nước Chúa (03 Giáo phẩm thuộc HTTLVN).

Cứu trợ gạo cho những gia đình tín hữu thiếu ăn

Vì thời gian cách ly kéo dài khiến nhiều gia đình con cái Chúa lâm vào hoàn cảnh thiếu thốn lương thực. Trước tình hình đó, UB. YT-XH TLH thông qua Ban Đại diện Tin Lành các tỉnh, thành, kết hợp với các Hội Thánh địa phương cung ứng gạo, nhu yếu phẩm giúp đỡ kịp thời cho những nơi thiếu thốn để không tín hữu nào phải chịu đói kém. Đến nay, UB. YT-XH TLH đã hỗ trợ được 9.190 hộ gia đình trong 363 Chi Hội, Điểm Nhóm thuộc 21 tỉnh, thành với kinh phí hơn 2,6 tỷ đồng.

Ngoài ra cũng có nhiều Hội Thánh tại các địa phương đã rất tích cực tận dụng những cơ hội có thể để trao tặng những phần quà ý nghĩa, kịp thời đến các gia đình tín đồ và đồng bào khó khăn, đem lại sự yên ủi, khích lệ rất lớn cho các con cái Chúa và đem vinh hiển cho Danh Chúa.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, UB. YT-XH TLH đã thực hiện các hoạt động hỗ trợ cho tín hữu, cộng đồng với tổng kinh phí hơn 10,8 tỷ đồng, cụ thể như sau:

Trước những chuyển biến phức tạp và chưa có dấu hiệu suy giảm của đại dịch, UB. YT-XH TLH vẫn đang cậy ơn Chúa để tiếp tục thực hiện các công tác đang làm.

Để có những thành quả như trên là sự góp phần của toàn thể con dân Chúa khắp mọi nơi trong và ngoài nước.

Xin cảm ơn quý tôi con Chúa, quý ân nhân xa gần trong các Chi Hội, tổ chức, doanh nghiệp Cơ Đốc từ khắp các tỉnh thành trong cả nước đã luôn yêu thương, cầu nguyện và dự phần dâng hiến tài chánh cách dư dật, hỗ trợ bằng nhiều cách khác nhau.

Cảm ơn Mục vụ Oneway Media đã đồng hành cùng UB. YT-XH TLH hỗ trợ tích cực cho Viện TKTH suốt thời gian qua.

Ngoài sự giúp đỡ từ đại gia đình Phước Âm Liên Hiệp tại Hoa Kỳ, Canada, Úc Châu, Âu Châu, Hàn Quốc, Singapore, Hong Kong, Đài Loan… thì Chúa cũng đã cảm động các Hội Thánh từ nhiều hệ phái khác, nhất là các Hội Thánh Báp-tít tại Hoa Kỳ đã chung tay với UB. YT-XH TLH chia sẻ yêu thương với đồng bào và tín hữu.

Nguyện xin Đức Chúa Trời ban ơn phước dư dật trên toàn thể quý vị!

Nhóm tình nguyện viên (7 người) rời Viện TKTH sau hơn một tháng hỗ trợ tích cực

Các phần gạo, thực phẩm được chuẩn bị tại các Hội Thánh

Trao quà cho các hộ gia đình khó khăn tại nhà thờ…

… và đến tận các nơi phong tỏa, từng hộ gia đình bằng nhiều cách khác nhau

UB. YT-XH (TLH)

Bài trước5 Thói Quen Trong Công Việc Có Thể Tổn Hại Hôn Nhân
Bài tiếp theoDôk Kjăp Hlăm Êlan Êbat Klei Hdĭp Myang – 15/9/2021