Ủy Ban Y Tế Xã Hội HTTLVN (MN) Mổ Mắt Từ Thiện Cho Đồng Bào Thị Xã Ninh Hòa – Tỉnh Khánh Hòa.

745

    HTTLVN.ORG – Nhằm đem lại ánh sáng cho các bệnh nhân nghèo tại thị xã Ninh Hòa, tỉnh khánh Hòa, trong các ngày từ 23-26 .8.2011 chương trình mổ mắt từ thiện của UB YTXH HTTLVN(MN) do Bác sĩ Trần Văn Thanh Phó Ban, phối hợp với tổ chức Vison care và Hội Thánh Yum Kwang, Hàn Quốc đã đến để mổ mắt cho đồng bào trong thị xã.

 

    Lần này đến Việt Nam đoàn có 17 người, trong đó có các bác sĩ chuyên gia về mắt tại các bệnh viện lớn ở Seoul, như Bác sĩ Baek Hy Jeong là giáo sư Đại học Seoul, chuyên khoa về mổ mắt lé, Bác sĩ Wo Jin Ho, cùng nhiều Bác sĩ, điều dưỡng viên, các sinh viên về mắt của các trường Đại học tại Hàn quốc là tình nguyện viên.

 

    Trước khi tổ chức chương trình từ thiện này BAN Y TẾ XÃ HỘI TIN LÀNH Tỉnh Khánh Hòa do Ms Hoàng Nhị Công và MsNc Lê Tấn Cam đã nổ lực xin phép các Ban ngành trong tỉnh như Sở Ngoại vụ, Sở Y tế, Ban tôn giáo, UBND Tỉnh …hơn một tháng liền, nhiều lần tưởng không thể được, nhưng rồi cuối cùng Chúa cũng cảm động các cơ quan chức năng, Ban YTXH Tin Lành thuộc Tỉnh cũng nhận kịp giấy phép để phái đoàn đến làm việc.

 

    Mặc dầu trong chương trình đoàn chỉ nhận 80 ca phẩu thuật gồm các bệnh án về mắt như Mổ Lé, Hạt cườm, Mộng thịt, Đục thủy tinh thể. Nhưng vì số lượng nhân dân có nhu cầu đăng ký quá đông nên các bác sĩ và các điều dưỡng, tình nguyện viên, cộng tác viên phải làm luôn trưa, có hôm làm đến 20g tối.

 

    Cộng tác với tổ chức Vison care lần này có các bác sĩ chuyên về mắt của tỉnh Khánh Hòa và Thị xã Ninh Hòa như: Bác sĩ Lê Phú, Trưởng khoa mắt bệnh viện Đa khoa Tỉnh Khánh hòa, Bác sĩ Võ Hữu Thư, Trưởng khoa mắt BV ĐK Thị xã Ninh hòa, Bác sĩ Võ Hữu Trúc, Trưởng khoa mắt BV ĐK Khu vực Ninh diêm (địa phương triển khai chương trình khám chữa mắt lần nầy).

 

    Tạ ơn Chúa, qua công tác này nhiều người sau khi được phẩu thuật rất vui mừng và tâm sự là chưa thấy ai tốt như mấy vị trong đoàn này, Bác sĩ, nhân viên ân cần, yêu thương, nhã nhặn, vui vẻ, không ngại khó, tận tâm phục vụ, dầu có những bệnh nhân rất khó tính. Còn những bịnh nhân đã được phẩu thuật vốn là những người bị khuyết tật lé, những người mắt bị kéo mây gần hết, họ nghĩ rằng cuộc đời của họ sẽ chẳng bao giờ được sáng mắt, chẳng bao giờ được hoàn thiện về mắt, vì một ca mổ cho những căn bịnh nầy khá tốn kém, nhưng phần đông những người đến mổ là những người nghèo trong thị xã, sau khi mổ họ đã được thấy rõ ràng nên vui mừng không kể xiết.

 

    Hơn 4 ngày làm việc với hơn 125 ca phẩu thuật về mắt, đoàn đã về lại TP.HCM trong sự luyến tiếc của nhiều người vì vẫn còn quá nhiều người chưa được chữa trị.

 

    Xin quý anh chị em cầu thay, để có thêm nhiều chương trình như thế này thực hiện không vụ lợi, hầu danh Chúa được nhiều người biết đến trên đất nước Việt Nam.

 

    Cũng xin cầu nguyện để những người được phẩu thuật, được nghe biết về Tin Lành cứu rỗi sớm có cơ hội tiếp nhận Chúa.

   

    Những hình ảnh được ghi nhận:

 

1

Ra đón đoàn tại sân bay Cam Ranh

 

2

Bệnh nhân đang chờ để để được đưa vào phòng mổ và được đo Thị lực

 

4

Các Bác sĩ khám mắt cho bệnh nhân trước khi mổ

 

3

Các Bác sĩ trong phòng mổ

 

5

Hướng dẫn sử dụng thuốc sau khi phẩu thuật

 

6

Làm việc với Bác sĩ Giám đốc BV Đa Khoa khu vực Ninh Diêm – Ninh Hòa

 

7

Một số đồng bào đã được mổ mắt ra tiễn đoàn

 

MsNc. Lê Tấn Cam

TTV. Khánh Hòa

Bài trướcĐêm Truyền Giảng Tin Lành “Đến Với Chúa Jêsus” Tại Chi Hội Tô Hiến Thành.
Bài tiếp theoBài 250: Không Gì Phân Rẽ Được